Doãn Quốc Đam: Toàn vào vai giang hồ khét tiếng vẫn được khán giả mến

30/11/2021, 15:00 GMT+07:00

Doãn Quốc Đam từ lâu không còn là cái tên xa lạ đối với người hâm mộ Việt Nam. Với khả năng diễn xuất ấn tượng, anh có thể sắm nhiều dạng vai khác nhau. Điều đặc biệt là những vai diễn của anh luôn có hoàn cảnh trái ngang. 

 
Doãn Quốc Đam là một trong những gương mặt diễn viên tài năng. (Ảnh: FB Doãn Quốc Đam)
Doãn Quốc Đam là một trong những gương mặt diễn viên tài năng. (Ảnh: FB Doãn Quốc Đam)

Mến - Phố Trong Làng

Phố Trong Làng là bộ phim xoay quanh cuộc sống của người dân xã Tân Xuân với những người đang muốn góp sức giúp làng quê ổn định khi hiện đại hoá với tốc độ “chóng mặt”. Trong phim, Doãn Quốc Đam thủ vai Mến - một nhân vật được ví von như “Chí Phèo” thời hiện đại của xã Tân Xuân. 

Mến có thói quen nhậu nhẹt bê tha, thường làm khổ vợ con nhưng sâu trong anh vẫn là người mong muốn được lương thiện. Để vào vai, Doãn Quốc Đam cạo trọc đầu, hy sinh mái tóc. Tuy nhiên, anh khẳng định đây là việc do chính mình quyết định, không nhà sản xuất hay đạo diễn nào yêu cầu, bắt buộc anh. 

 
Doãn Quốc Đam trong vai Mến của Phố Trong Làng. (Ảnh: Tư liệu phim)
Doãn Quốc Đam trong vai Mến của Phố Trong Làng. (Ảnh: Tư liệu phim)

>> Xem nhanh: Doãn Quốc Đam khiến khán giả cười bò với màn bật ngửa vì rít thuốc 

Trần Tú - Người Phán Xử

Trong Người Phán Xử, Doãn Quốc Đam vào vai con nuôi phản bội ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Phan Quân là người “đội lốt” doanh nhân thành đạt, có dã tâm lớn và tất nhiên, con nuôi của ông cũng “không phải dạng vừa”. Vai của Doãn Quốc Đam thường xuyên phải "chửi" nhưng nam diễn viên vẫn tiết chế để tránh những câu thoại quá gay gắt. Song, diễn viên cũng đáp ứng được nhu cầu truyền tải, phản ánh hiện thực cuộc sống. 

Để chuẩn bị cho vai diễn này, Doãn Quốc Đam từng có thời gian "trải nghiệm thực tế". Trong lần đoàn làm phim đến quay ở trại giam Vĩnh Phúc, anh cũng được vào phòng giam kỷ luật phạm nhân vi phạm nội quy và thò chân vào “cùm” khoảng 15 phút để trải nghiệm cảm giác bị phạt. Bề ngoài là kẻ lạnh lùng, bất cần, thế nhưng Trần Tú cũng rất tình cảm, thương em gái. 

 
Kẻ lạnh lùng Trần Tú thực ra cũng rất thương em gái. (Ảnh: Ngôi Sao)
Kẻ lạnh lùng Trần Tú thực ra cũng rất thương em gái. (Ảnh: Ngôi Sao)

Cảnh - Quỳnh Búp Bê

Sang Quỳnh Búp Bê, Doãn Quốc Đam tiếp tục vào vai nhân vật giang hồ gai góc. Trong phim, Cảnh là người cục súc, có những hành động thô bạo. Theo anh, vai diễn của mình không hoàn toàn phản diện mà trong con người luôn có sự đan xen giữa xấu - tốt. 

Cảnh trong phim từng có quá khứ là anh xe ôm nghèo, bị vợ phản bội, con trai qua đời vì đuối nước. Cảnh rơi vào trạng thái trở thành người đàn ông trắng tay, bất cần khi đột ngột chuyển từ người có gia đình viên mãn đến một người không còn gì cả, lúc nào cũng khó chịu, lầm lì. Vì vậy, người xem lại có sự đồng cảm hơn với dân “anh chị” như Cảnh. 

 
Cảnh tiếp tục là một vai giang hồ gai góc của Doãn Quốc Đam. (Ảnh: Ngôi Sao)
Cảnh tiếp tục là một vai giang hồ gai góc của Doãn Quốc Đam. (Ảnh: Ngôi Sao)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh nảy sinh tình cảm với Quỳnh Búp Bê

Ông Sinh thời trẻ - Hương Vị Tình Thân

So với những vai diễn kể trên, ông Sinh thời trẻ của Hương Vị Tình Thân chỉ là một vai nhỏ của Doãn Quốc Đam. Lần này, anh vẫn tiếp tục làm giang hồ và vướng vào cảnh "bóc lịch". Ông Sinh thời trẻ là đàn em của lão Thắng. Lúc ấy, ông mắc nhiều sai lầm mà đến tận 20 năm sau mới được rửa oan. 

Ban đầu, Doãn Quốc Đam cho biết mình đã định từ chối, tuy nhiên vì biết NSƯT Võ Hoài Nam đóng vai ông Sinh nên khi được vào vai là nhân vật thời trẻ của anh, Doãn Quốc Đam lập tức đồng ý. Chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng anh cũng đã thể hiện tròn trịa vai diễn. 

 
Ông Sinh thời trẻ cũng từng bị oan, xử phạt nặng. (Ảnh: Dân Việt)
Ông Sinh thời trẻ cũng từng bị oan, xử phạt nặng. (Ảnh: Dân Việt)

Phúc - Hướng Dương Ngược Nắng

Phúc của Hướng Dương Ngược Nắng lại là một vai hết sức hiền lành, chất phác của Doãn Quốc Đam. Song, đây vẫn chưa phải là vai diễn mà Doãn Quốc Đam thoát khỏi cảnh éo le. Phúc sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó. Từ nhỏ, anh đã thiếu thốn tình cảm của ba mẹ, chỉ lớn lên cùng bà. Đối với những người xung quanh, Phúc sống tình cảm, biết giúp đỡ. Tuy nhiên, anh lại có số phận ngang trái khi từng đi "bóc lịch" vì gây tai nạn.  

Phúc yêu Minh (Thu Trang) và rất hết mình trong việc bảo vệ người mình yêu. Tuy nhiên, Minh lại không muốn sống an phận, cô có khát vọng lớn, muốn được trở nên thành công, có địa vị. 

 
Một vai hiền lành, chất phát như Phúc lại cũng từng có quá khứ tội lỗi. (Ảnh: Vietnamnet)
Một vai hiền lành, chất phát như Phúc lại cũng từng có quá khứ tội lỗi. (Ảnh: Vietnamnet)

Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về những vai diễn của Doãn Quốc Đam? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

DOÃN QUỐC ĐAM HOÁ “CÂY HÀI” Ở HẬU TRƯỜNG PHIM PHỐ TRONG LÀNG

Trên phim là một nhân vật “động tay động chân”, chửi mắng vợ con, tuy nhiên ở hậu trường Phố Trong Làng, Doãn Quốc Đam lại cho thấy một nhân vật hoàn toàn khác. Doãn Quốc Đam thường xuyên vui đùa, thân thiết với mọi người. Trong đó, bức ảnh anh ngồi gác chân lên đùi “bà xã”, xin vào lòng ngồi để ấm áp hơn. 

Một lần khác, anh lại khoe khoảnh khắc các bạn diễn nam nắm tay nhau, tung tăng vui đùa: “Như cá với nước!!! Nay mới biết như này người ta gọi là trổ bóng. Thôi các em ơi, anh em mình đừng gồng nữa. Thả lỏng, thả lỏng đi. Mạnh mẽ lên.” Anh tự nhận gia đình trong phim của mình là gia đình văn hoá, thanh lịch. Trong đó, Doãn Quốc Đam nhận bản thân đẹp trai nhất làng.