Đoàn phim “Quỳnh búp bê” liên tục bị các quán karaoke từ chối vì lí do bất ngờ

11:00 10/09/2018

Mới đây, đạo diễn Mai Hồng Phong đã chia sẻ một tình huống dở khóc dở cười liên quan đến bộ phim đang gây bão “Quỳnh búp bê” với chủ đề về gái mại dâm và những trái ngang của họ trong xã hội.

Quỳnh búp bê có lẽ là bộ phim chịu sóng gió nhiều nhất thời gian gần đây. Sau khi gây được ít chú ý từ khán giả thì thình lình bộ phim bị gián đoạn phát sóng một thời gian rồi sau đó lại bị đổi tên. Đoàn làm phim cũng bị ảnh hưởng và dính không ít rắc rối trong quá trình bấm máy. Đạo diễn Mai Hồng Phong ca cẩm về khó khăn này:


Một phân cảnh trong phòng karaoke của phim.
Một phân cảnh trong phòng karaoke của phim.

“Hầu hết các chủ quán karaoke dù là quen biết trước đó đều thẳng thừng nói không với đoàn làm phim khi biết ‘Quỳnh búp bê’ là một bộ phim làm về đề tài cave, nhất định sẽ có nhiều cảnh nhạy cảm. Những phân cảnh nhà trọ thì đối với chúng tôi không khó để tìm chỗ quay nhưng đối với các quán karaoke thì không đơn giản chút nào vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.”


Đạo diễn Mai Hồng Phong - đạo diễn của phim "Quỳnh búp bê".
Đạo diễn Mai Hồng Phong - đạo diễn của phim "Quỳnh búp bê".

“Có nhiều chủ quán dù đã đồng ý trước đó nhưng trước ngày qua 1-2 ngày thì họ lại từ chối tôi không một lí do. Tôi hiểu rằng họ sợ thương hiệu của họ bị ảnh hưởng. Vì thế anh em họa sĩ của phim đã phải vò đầu bứt tóc để tìm được một địa điểm quay phù hợp với nội dung phim.”

Trên phim, Thiên Thai có vẻ hoành tráng nhưng đằng sau đó là việc cả đoàn phải chạy khắp nơi và ghép đến 5 bối cảnh khác nhau mới thành. Bối cảnh lớn quay từ trên cao được thực hiện ở Hòa Bình. Vì thế có khi chỉ cần một phân cảnh ngắn thôi cả đoàn cũng phải di chuyển hơn 100km. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, có cảnh thực hiện tại sân bay đoàn phim phải di chuyển đến Hải Phòng để quay ở sân bay Cát Bi thay vì thực hiện tại Nội Bài.

Khó khăn là thế, song mọi nỗ lực đã được đền đáp khi phim đang trở thành cái tên gây bão và được nhắc đến nhiều, rating mỗi tập phát sóng tăng cao, thậm chí trích đoạn tập 9 phát sóng tối 10/9 đạt 1 triệu lượt xem trên fanpage chỉ sau vài giờ.


Bộ phim Quỳnh búp bê đang gây bão với đề tài nhạy cảm.
Bộ phim Quỳnh búp bê đang gây bão với đề tài nhạy cảm.

Ngay bản thân đạo diễn đến lúc này cũng tự hỏi vì sao Quỳnh búp bê lại được đón nhận mạnh như vậy. "Có lẽ khán giả cần món ăn mới và quan tâm đến những nhân vật bước ra từ cuộc sống". Đề tài mại dâm luôn là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội, câu hỏi được đặt ra, vì đâu nghề mại dâm bị xã hội ruồng rẫy trong khi một sự thật hiển nhiên là có cung thì mới có cầu? Phải chăng chính bản thân mỗi người cố tình che giấu đi nhu cầu của mình chỉ bởi tại nó chưa được hợp pháp hóa?