“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

01/06/2021, 19:30 GMT+07:00

Câu chuyện trong chiếc MV rất mới, “Đoạn Này Buồn Nhất” của Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình, lại cho chúng ta thấy không phải ai cũng may mắn như thế. Đây là một MV được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ và sẽ đưa chúng ta về lại một thoáng Sài Gòn rất xưa…

“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

Trịnh Nguyên Bình là nhạc sĩ chưa từng qua bất kỳ trường lớp chuyên nghiệp nào về âm nhạc tại VN, anh chỉ tự học sáng tác bằng một niềm đam mê lớn. Ngoài đời, Trịnh Nguyên Bình là một doanh nhân, nhà quản lý tài chính, một lĩnh vực không hề liên quan đến nghệ thuật.


Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình là tác giả của rất nhiều ca khúc hay về tình yêu, gia đình và thiếu nhi như: Ta Đã Đánh Mất, Em Đi Rồi Tình Ơi, Gia Tài Của Tôi, Giấc Mơ Đêm Qua, Mái Nhà Bé Nhỏ, Ký Ức Sơ Sinh… cùng nhiều tác phẩm nhạc Ngoại lời Việt: Sầu Ái Ca, Thấu Tâm Nhau, Phút Luyến Lưu…và được thể hiện qua các tiếng hát nổi lên từ “Giọng Hát Việt” như Hoàng Nhật Minh, Phạm Mai Anh...

 
Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình 
Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình
Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình

Khi tình cờ bắt gặp được chất giọng của nam ca sĩ Nguyên Khôi qua một chương trình âm nhạc tại Mỹ, Trịnh Nguyên Bình đã rất nhanh chóng quyết định chọn Khôi thể hiện nhạc phẩm này, một bản tình ca buồn đầy chiều sâu. Ngay ở lần nghe thử demo, ca sĩ Nguyên Khôi rất thích và còn nghĩ ngay đến việc quay MV với một ekip làm phim chuyên nghiệp ở California, Hoa Kỳ. Có một điều gì đó đặc biệt đã thôi thúc Nguyên Khôi bỏ nhiều công sức thực hiện nên chiếc MV và thể hiện ca khúc này bởi nó như là lời tự xự của chính Khôi với một xúc cảm rất chân thật nhất.

Đôi nét về các nhân vật của chiếc MV 

Ca sĩ Nguyên Khôi (vai người kể chuyện): Tình cờ bén duyên âm nhạc khoảng 1 năm nay, anh chàng Kĩ Sư điện tử (tốt nghiệp thạc sĩ trường University of California San Diego - UCSD), hiện đang làm việc tại California và hợp tác với nhiều trung tâm, band nhạc tại hải ngoại như TSE của nhạc sĩ Trúc Sinh, Điểm Hẹn Music của ca sĩ Hoàng Hiệp, MMG của ca sĩ Quốc Khanh. 

Thiên Trang (vai gái quậy): Hiện là sinh viên trường Orange County College - California. Trang là người mẫu ảnh, MC, diễn viên tại hải ngoại và Việt Nam và từng là Hoa Khôi Liên Trường miền Nam California 2019. Vai diễn “gái quậy” của Trang có nhiều sắc thái và thay đổi tâm lí nhất trong MV.

“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

Henry Dương (vai nam sinh): Hiện là nhiếp ảnh gia & người mẫu ảnh tự do tại Mỹ. Henry Dương từng lọt Top 20 Vietnam’s Next Top Model Online 2019 mùa 9, Top 100 Vietnam’s Next Top Model 2019. 

Lê Ngô Cát Hạ (vai nữ sinh): Mới qua Mỹ 1 năm và chuẩn bị tiếp tục việc học. Cát Hạ từng làm model fashion lookbook cho local brand tại Sài Gòn. Đóng clip TVC các hãng quảng cáo như : Sony VietNam, Nestcafe, Techcombank, Vinamilk, Nokia… 

“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

Gia Minh (vai chủ quán nước): Hiện tại theo học ngành dược tại Cal Poly Ponoma Unversity và là diễn viên tự do tại Mỹ.

“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

MV được thực hiện với kỹ thuật quay “One shot”, mọi người phải cùng tương tác khớp với nhau và tự nhiên. Một người diễn sai sẽ phải làm lại từ đầu, có shot quay đi quay lại đến hơn 20 lần. Kỉ niệm vui nhất với cả đoàn là đoạn “Tình bể bình”: thực ra đó là 1 “tai nạn” thật khi Cát Hạ vung tay làm đổ chai nước nhưng lại vô tình rất tự nhiên và đã trở thành cảnh final của MV, trong cú máy cuối cùng (như lời đạo diễn là hay không bằng hên). 

“Đoạn Này Buồn Nhất”, đến Mỹ tìm lại thoáng Sài Gòn xưa

MV lần này được thực hiện rất gọn gàng tại Mộc Stage, một Studio mới được thành lập tại Mỹ bởi Mike Dương và Vương Vũ cùng đội ngũ chuyên nghiệp và tận tình đang được nhiều bạn trẻ hải ngoại quan tâm. Từng quay MV cho ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại và trong nước như: Thanh Hà, Hồng Ngọc và làm production cho ca sĩ Song Luân, Bằng Kiều. 

A group of people posing for a photo    Description automatically generated

Nhạc sĩ Trịnh Nguyên Bình đã chia sẻ với chúng tôi rằng anh rất bất ngờ về sự mộc mạc nhưng vẫn đầy mới lạ của chiếc MV “Đoạn Này Buồn Nhất” qua nét sáng tạo của các bạn trẻ nghệ sĩ Việt Nam trên đất Mỹ. Chính những ý tưởng đó đã giúp tác phẩm của anh thêm phần sâu lắng và mang đến cho khán giả một cách “xem nhạc” độc đáo. Nhạc sĩ có bật mí là ngoài đĩa đơn của Nguyên Khôi, ĐNBN còn có một bản thu song ca rất cool của nữ ca sĩ Phạm Mai Anh & Phú Huy. 

Dự tính sắp tới đây, Trịnh Nguyên Bình sẽ còn tiếp tục hợp tác cùng với các ca sĩ trong nước và hải ngoại để hoàn thành thêm nhiều tác phẩm mới đầy chất lượng để gửi đến quý khán thính giả xa gần.

Link Official MV: https://youtu.be/iqj-c27JWU8