[Đoản Khúc Yêu] Bởi lưng chừng, đâu phải là yêu?

02/05/2014, 10:30 GMT+07:00

Anh và Em dựa nương nhau để chữa lành trái tim đang xáo trộn bời bời, nhưng anh tự hỏi, đã bao giờ mình thật sự yêu nhau?

Cả Anh và Em đều từng đuối sức vì những thương yêu dữ dội nên bất chợt an bình khi hai nửa mỏi mòn bỗng ghép lại vẹn tròn ấm áp. Mình ráp nối yêu thương khi cả hai vẫn đang ở lưng chừng nỗi đau xưa cũ. Ngày đó, Anh và Em đều không nghĩ mình lại đi được cùng nhau đến tận ngần này. 
 
 
Anh và Em, hai con người đều chán ghét buộc ràng, đều dễ dàng bùng nổ vẫn có thể gắn vào nhau, cũng là điều hi hữu. Mình dựa nương nhau để chữa lành trái tim đang xáo trộn bời bời, nhưng anh tự hỏi, đã bao giờ mình thật sự yêu nhau?
 
 
Ngần ấy ngày bên nhau, cả Anh và Em, vẫn luôn là người-an-lòng-nhất-khi-nghĩ-về. Nhưng cả hai đứa đều hiểu, dẫu có lúc thật nồng nàn, nhưng quan hệ mình vẫn cứ chông chênh lưng chừng yêu-bạn. Mình vẫn hẹn hò như tình nhân nhưng chẳng bao giờ hứa hẹn lâu bền, vẫn cứ cần nhau nhưng không mảy may ràng buộc. Hai con người không bao giờ cho phép mình bị tổn thương lần nữa, nên yêu thương cứ lửng lưng, say đắm cũng lưng chừng. 
 
Lưng lửng nồng nàn, lưng chừng lạnh lẽo
Lưng chừng nhạt nhẽo, lưng lửng hân hoan
Lưng lửng ngập tràn, lưng chừng vơi cạn
Lưng lửng yên an, lưng chừng sóng gió
Lưng lửng tự do, lưng chừng cô độc 
Lưng lửng chơ vơ, lưng chừng thương nhớ 
Lưng chừng ấm áp, lưng lửng lạnh lùng
 
Chẳng cảm xúc nào nghiêng hẳn về phía vô cùng
Ngay cả giận hờn cũng lửng lưng, đôi lần toan cãi vả cũng chỉ lưng chừng.
 
 
Ngần ấy ngày bên nhau, Anh và Em đều mong ngày nào đó ký ức chỉ còn là trang giấy sạch trơn, để mình thật sự là của nhau đúng nghĩa. Nên dù không đủ mặn nồng, mình cũng chẳng đủ dứt khoát rời nhau quay về cô độc. Vì sợ mất đi cuộc sống an bình, như một thói quen. Nhưng mình cũng chỉ cố gắng lừng chừng, rồi để mặc đời trôi vô định.
 
Cả Em và Anh đều là người yêu thương dữ dội nên cảm xúc lưng chừng dẫu an toàn vẫn không phải điều mình khao khát.   Ngay cả chia tay, mình cũng chỉ tách rời nhau bằng cái ôm lưng chừng tiếc nuối, bằng nụ cười lưng lửng buồn-vui, bằng câu nói nhẹ tênh: “Hay mình lại quay về làm bạn?”. Cảm xúc cũng lưng chừng!
 
Một cuộc chia tay, đâu nhất thiết phải có người gây lỗi? Chỉ đơn giản là giải thoát cho nhau khỏi những lưng chừng, những buồn vui quán tính. Để cả Anh và Em, hoặc rũ sạch vấn vương, hoặc cồn cào thương nhớ. Mình sẽ lại quay đầu về nhau, hay bước tiếp con đường khác. Sao cũng được, còn hơn cứ hoang phí nhau bằng những lưng chừng.
 
Bởi lưng chừng, đâu phải là yêu!