Đoàn Di Băng chi 600 triệu tiền sữa tắm tặng khu cách ly ở Điện Biên

27/05/2021, 18:00 GMT+07:00

Bên cạnh những ồn ào từ thiện không hay trên mạng xã hội thì nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng khác vẫn đang âm thầm giúp đỡ những nơi khó khăn, phải cật lực chống dịch. Mới đây, Đoàn Di Băng và ông xã quyết định tặng 3.000 chai sữa tắm diệt khuẩn đến khu cách ly Điện Biên, giá trị lên đến 600 triệu đồng.

 
Hai vợ chồng lập quỹ từ thiện mang tên của hai cô con gái đầu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng lập quỹ từ thiện mang tên của hai cô con gái đầu.

>> Bạn đã biết Đoàn Di Băng - "em gái" Lý Hải giàu khủng cỡ nào?

Cụ thể, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thông báo: "Băng xin nhường đồng bào 1.500 chai sữa tắm bé và 1.500 chai sữa tắm lớn với tổng trị giá 585 triệu. Mong phần nào hỗ trợ giúp bà con diệt khuẩn, bảo vệ cơ thể trong mùa dịch".

Chúng tôi đã liên hệ nhanh chóng với Đoàn Di Băng để có thêm thông tin cho việc chi số tiền lớn như vậy để làm từ thiện. Cô cho biết: "Bên phía Điện Biên nhắn tin trực tiếp tôi xin sữa tắm, vì hiện tại nhu yếu phẩm đang rất cần và họ còn thiếu sữa tắm. Họ chỉ xin sữa tắm thông thường thôi nhưng tôi quyết định hỗ trợ sữa tắm diệt khuẩn và chia ra 2 loại cho trẻ nhỏ, người lớn với chi phí cao hơn rất nhiều. Tôi nghĩ một khi mình đã hỗ trợ thì phải cố gắng gửi được cái tốt nhất cho mọi người".

 
Trẻ em khu cách ly ở Điện Biên. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trẻ em khu cách ly ở Điện Biên.

 
Vài chục thùng sữa tắm đóng sẵn kĩ càng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vài chục thùng sữa tắm đóng sẵn kĩ càng.

Con số hơn nửa tỷ đồng được chi ra từ tài khoản cá nhân trong mùa dịch là điều chẳng dễ dàng, bởi lẽ kinh tế ai cũng ảnh hưởng. Tuy nhiên, nữ doanh nhân trẻ tâm sự: "May mắn mùa dịch công ty tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều. Chính lẽ đó mà tôi muốn chia sẻ cho những người kém may mắn hơn".

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, vợ chồng Đoàn Di Băng thường làm từ thiện và mỗi ngày đều nhận được rất nhiều thông tin xin giúp đỡ. Tuy nhiên, ngân sách cá nhân đều có hạn và họ phải ưu tiên cho những ai thật sự cấp bách trong thời điểm ấy. 

 
Hai vợ chồng đi phát quà từ thiện cùng nhau. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng đi phát quà từ thiện cùng nhau.

Cô kể: "Mỗi ngày vợ chồng tôi nhận được rất nhiều trường hợp xin từ thiện. Tôi sẽ chọn lọc và giúp đỡ trường hợp nào thấy phù hợp. Thông thường, tôi sẽ ưu tiên những trường hợp như cần mổ gấp cứu người, thiên tai, bão lũ, chống dịch. Cũng có những nơi như trại nuôi dưỡng bé mồ côi thì tôi sẽ hỗ trợ mỗi tháng. Lâu lâu cũng có ủng hộ quỹ để xây chùa, nhà thờ. Rất may mắn hai vợ chồng có cùng quan điểm và chưa khi nào bất đồng việc làm từ thiện. Và kể cả những việc khác trong cuộc sống cũng ít mâu thuẫn bởi đa phần ông xã đều nhường vợ quyết định".

 
Chi phí vận chuyển hàng ra đến khu cách ly tiêu tốn thêm 25 triệu đồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi phí vận chuyển hàng ra đến khu cách ly tiêu tốn thêm 25 triệu đồng.

Xôn xao từ thiện những ngày qua khiến khán giả và nhiều nhà hảo tâm khá nặng lòng. Bởi lẽ, từ câu chuyện tốt lại mang đến rất nhiều tranh cãi, lời bàn tán, mất đi rất nhiều tình cảm. Với quan điểm của Đoàn Di Băng, cô tâm sự: "Tôi không phải người trong cuộc nên Băng không dám có ý kiến về các ồn ào đang diễn ra. Tôi chỉ có suy nghĩ như từ xưa đến nay mình có bao nhiêu sẽ làm bấy nhiêu chứ không nhận quyên góp. Nếu nhận mà làm không khéo thì mang tiếng lắm, nhiều khi còn mang tiếng oan nữa".

 
Ông xã luôn ủng hộ vợ trong nhiều quyết định. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã luôn ủng hộ vợ trong nhiều quyết định.

Đoàn Di Băng từng cho biết khi hai vợ chồng kinh doanh tốt hơn đồng nghĩa với việc quỹ từ thiện có thêm chi phí để hỗ trợ nhiều trường hợp khó khăn. Cô vẫn sẽ luôn có các hoạt động ý nghĩa như vậy vì trước đây mình cũng đã từng thiếu thốn, rất đồng cảm với những mảnh đời cần giúp đỡ trong xã hội.

Ảnh: FBNV

Cùng cập nhật những tin Vbiz hôm nay tại YAN nhé!

ĐOÀN DI BĂNG QUYẾT ĐỊNH ĐĂNG KÍ HIẾN TẠNG SAU KHI QUA ĐỜI

Câu chuyện hiến tạng không phải ai cũng can đảm để thực hiện. Đây là cả một quyết định mang nhiều ý nghĩa, dù mình qua đời nhưng vẫn có thể giúp được nhiều cá nhân khác có cuộc sống tốt hơn. Đoàn Di Băng viết đơn đăng kí đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cô không phải là người trực tiếp mà ông xã chủ động đăng tải lên mạng xã hội. Anh tâm sự: "Nửa đêm xuống bàn làm việc thấy tờ đơn này thì nghẹn. Bà lo xa ghê bà".

Đoàn Di Băng đánh dấu vào thận, gan, tụy tạng, tim, phổi, ruột, giác mạc, van tim,... sẽ hiến sau khi mình qua đời. Cô chỉ có một lời nhắn, mong mọi thứ được xử lý sạch sẽ để người thân khi nhìn thấy sẽ không quá đau lòng.

Xem thêm tại đây!