Đoàn cứu trợ đi Hà Tĩnh tố bị hét giá phần cơm rau 200 nghìn đồng

25/10/2020, 21:35 GMT+07:00

Hiện nay, rất nhiều đoàn cứu trợ đã và đang có mặt tại các tỉnh miền Trung để hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai.

Tuy nhiên dù đã treo băng rôn thông báo là đội từ thiện nhưng vẫn có những trường hợp bị hét giá khi sử dụng dịch vụ tại các nhà hàng ở địa phương.

 
Quán ăn tại Hà Tĩnh bị tố "chặt chém" bữa cơm của một nhóm cứu trợ. (Ảnh: N.C.T)
Quán ăn tại Hà Tĩnh bị tố "chặt chém" bữa cơm của một nhóm cứu trợ. (Ảnh: N.C.T)

>> Xem thêm: Quảng Bình: Nhiều đoàn cứu trợ bà con vùng lũ bị hét giá thuê thuyền

Đoàn từ thiện bị “hét giá” quá cao cho bữa cơm

Cách đây 2 ngày, một quán bún ở Hà Tĩnh đã bị xử phạt vì hét giá một nhóm từ thiện mà không để bảng niêm yết. Và mới đây, một tài khoản MXH tên N.C.T đã chia sẻ về trường hợp tương tự của mình khi đến địa phương này cứu trợ.

 
Bài đăng chia sẻ về việc đoàn từ thiện bị tính giá quá đắt cho một bữa ăn tại nhà hàng ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng chia sẻ về việc đoàn từ thiện bị tính giá quá đắt cho một bữa ăn tại nhà hàng ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, đoàn cứu trợ đã tới dùng bữa tại nhà hàng B.T và gọi một mâm thức ăn gồm có cơm canh rau, gà xào, cá sốt và nước uống. Tổng tiền sau đó nhóm này phải trả là 730 nghìn đồng cho 5 người ăn.

Người đăng bài đã tỏ ra khá bức xúc vì cho rằng số tiền trên là quá cao so với loại đồ ăn họ gọi. Đặc biệt, có phần cơm canh rau bị tính tận 200 nghìn đồng là điều quá khó hiểu. Rất nhiều người cũng đồng tình với N.C.T, chỉ trích quán ăn. Nhưng bên cạnh đó, cũng có người cho rằng vì quán mang mác nhà hàng nên có thể giá thành sẽ cao hơn các quán ven đường đôi chút.

 
Hóa đơn bữa ăn được người trong đoàn chụp lại. (Ảnh: N.C.T)
Hóa đơn bữa ăn được người trong đoàn chụp lại. (Ảnh: N.C.T)

>> Đừng bỏ lỡ: Quán ăn ở Tạ Hiện bị tố hét giá, chủ quán lên tiếng

Chủ quán lên tiếng giải thích

Chia sẻ với Báo Đất Việt, chủ nhà hàng B.T là chị Đ.T.B nói rằng mình biết được thông tin quán bị tố “chặt chém” thông qua con gái. Và thực tế là đoàn từ thiện có 11 người vào ăn chứ không phải chỉ 5 như trong bài đăng:

“Chiều ngày 22/10, nhóm từ thiện vào quán ăn của tôi, nhóm đi 11 người. Lúc ăn xong tính tiền thì họ không có thái độ gì, vẫn vui vẻ như những khách hàng khác nên tôi không để ý. Đến tối thấy con gái nói quán ăn nhà mình bị tố 'chặt chém' khách tôi mới biết. Thực sự lúc đó tôi buồn bực đến mức không thể ngủ được” - Chị B. nói.

 
Chủ nhà hàng đã rất buồn khi biết thông tin quán ăn của mình bị tố trên MXH. (Ảnh: N.C.T)
Chủ nhà hàng đã rất buồn khi biết thông tin quán ăn của mình bị tố trên MXH. (Ảnh: N.C.T)

Thông tin thêm về sự việc, chị B. cho hay đã mở quán ăn này được 10 năm và chưa từng bị phàn nàn chất lượng hay giá cả. Mặc dù rất buồn và không hiểu sao đoàn khách lại đăng bài như vậy nhưng vì bận rộn nên chị cũng chưa liên lạc lại với nhóm từ thiện để làm rõ sự tình.

>> Có thể bạn quan tâm: Quán bún chả nghi "chặt chém" khách Tây xôn xao cộng đồng mạng

Được biết, chủ bài viết đã gỡ thông tin cáo buộc nhà hàng xuống và cũng chưa giải thích gì thêm. Vì vậy vẫn chưa thể xác minh được sự thật là ai đúng, ai sai trong câu chuyện này.

HÀ TĨNH: QUÁN BÚN NÂNG GIÁ BÁN CHO ĐOÀN CỨU TRỢ BÃO LŨ BỊ XỬ PHẠT

Cách đây ít lâu, một bài đăng trên MXH chia sẻ việc quán ăn tại Hà Tĩnh đã bán đồ cao hơn 20 – 25 nghìn đồng so với bình thường cho đoàn từ thiện.

Sau một hồi tranh cãi, đôi bên đã thống nhất trả 40 nghìn đồng cho một bát bún thay vì 50 nghìn đồng như ban đầu.

Tuy nhiên khi biết đến thông tin này, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý, phạt quán ăn 750 nghìn đồng cho hành vi bán hàng không niêm yết giá.

Xem thêm tại đây!