Nghi vấn xung quanh chú mèo "không cảm xúc" gây xôn xao cộng đồng mạng

12:03 01/01/2016

Chỉ vỏn vẹn 50 giây nhưng đoạn clip đã làm cư dân mạng dậy sóng tranh cãi xem chú mèo trong đó là giả hay thật. 

Những đoạn clip về động vật luôn thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự đáng yêu mà chúng mang lại. Các đoạn phim ngắn như chú chó trung thành gây cảm động, hai chú chó nghịch ngợm quậy phá rồi chạy trốn hoặc "cô cún" mặc đồ điệu đà đi dạo phố nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, đoạn clip về một chú mèo lắc lư, híp mắt theo nhịp nhạc đã một lần nữa gây xôn xao tạo nên những tranh cãi thú vị xung quanh hành động của hai nhân vật chính. Trong một thời gian ngắn, đoạn phim nhận được hơn 30.000 lượt yêu thích cùng hơn 4.000 lượt chia sẻ.


Hình ảnh từ đoạn clip.(Ảnh: chụp màn hình FBNV)
Hình ảnh từ đoạn clip.(Ảnh: chụp màn hình FBNV)

Lí do đoạn phim này nhận được sự quan tâm từ nhiều người xuất phát từ thắc mắc về chú mèo trong đoạn clip ngắn trên tại sao có thể cử động theo nhịp và còn có những cử chỉ thể hiện độ "phiêu" theo nhạc một cách thuần thục như vậy. Có thể chia những nhận xét thành ba hướng, nhóm thứ nhất cho rằng đây hoàn toàn là mèo giả, nhóm thứ hai thì đồng ý với việc chú mèo là thật và được điều khiển bởi chủ nhân phía sau, cuối cùng là những bình luận không liên quan đến những giả thuyết trên mà chỉ đơn thuần thích thú với đoạn phim. 

Một bạn với nickname H.H bình luận rằng: "Con mèo này không phải con mèo thật nha các bạn, là giả thôi, bạn ấy đưa tay vào trong hình mèo giả, còn nếu như mèo thật cái mồm của nó bao giờ cùng động đậy theo hơi thở của nó nha". Sau đó bạn H.Đ phản bác lại rằng: "Đầu clip, mắt nó có liếc nhìn xung quanh đó bạn". Tiếp theo đã có những tranh luận xảy ra giữa hai cư dân mạng nói trên xung quanh việc nghi án chú mèo là giả. 


Tranh cãi giữa hai bạn H.H và H.Đ. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)
Tranh cãi giữa hai bạn H.HH.Đ. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)

Còn bạn T.T.P đưa ra giải thích: "Theo phỏng đoán thì phía trước là cái gương nên ông này mới mở hé mắt để nhìn con mèo nhắm mắt hay mở mắt, cái tay của ổng chạm vào con mèo cũng mờ ám lắm! Cái giường cũng rung rung có lẽ là ổng dùng chân rung giường rồi dùng tay giữ thân con mèo lại cho khỏi rung để cái đầu cứ lắc còn cái thân đứng im". Đồng quan điểm chú mèo là thật với T.T.P nhưng N.H.L lại có một giả thuyết đáng yêu rằng: "Tay ông này đang gãi đầu con mèo đằng sau nên đầu nó gật gật với mắt nhắm vì sướng (mèo thích được gãi đầu), ông này thì cứ theo nhịp mèo gật mà gật theo thôi".


Bình luận của T.T.P. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)
Bình luận của T.T.P. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)


Bình luận của bạn N.H.L. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)
Bình luận của bạn N.H.L. (Ảnh: chụp màn hình FBNV)

Song song với những tranh cãi thì có nhiều bình luận vô cùng "gây cười" của các cư dân mạng chỉ đơn giản thưởng thức một clip đáng yêu của chú mèo gây dậy sóng này. Bạn T.B.M.T đã đặt câu hỏi với bạn mình rằng: "Làm sao tập cho con đen được như này." và đã nhận được câu trả lời từ bạn mình là con mèo của bạn nếu là một chú chó thì may ra. Bạn L.P bình luận: "Cái ni là mèo nào chủ nấy thì đúng hơn, chủ hắn làm theo con mèo mà.", sau đó N.N đã bình luận: "Mặt bà mèo bất chấp sự đời ghê.".


Hai trong số những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh: Internet)
Hai trong số những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh: Internet)

Những tranh cãi cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa kết thúc vì mỗi người sẽ có một lập luận riêng của mình, không ai chịu thua ai. Còn các bạn sẽ như thế nào sau khi xem hết đoạn clip này? Hãy thử tìm một câu trả lời thỏa đáng dành cho hai nhân vật thú vị trên nhé.