Điều hòa mini giá rẻ: Tiền nào của nấy!

22/06/2017, 20:43 GMT+07:00

Máy điều hòa, ngoài tác dụng làm mát còn có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe con người và cả môi trường.

Hiện nay một số người đang đổ xô đi mua “điều hòa mini giá rẻ” xuất xứ Trung Quốc giữa cái nắng oi bức đến nghẹt thở của mùa hè chỉ để đổi lấy bầu không khí mát mẻ hơn, chúng ta mới bất giác nhận ra rằng sử dụng máy điều hòa mini lợi chỉ có 1 mà hại đến 10.

Mọi người đang khao khát những cơn gió mát mẻ hơn bao giờ hết khi cái nóng đang hoành hành khắp mọi nơi. Do đó, một chiếc máy điều hòa mini với giá khá rẻ đã khiến mọi người muốn mua ngay lập tức mà chưa kịp cân nhắc về chất lượng của nó. Sau khi mua hàng, thất vọng liên tiếp thất vọng khi mọi người phát hiện chiếc máy này chất lượng quá tệ.


Các loại điều hòa mini đang được rao bán trên thị trường. (Hình: Facebook)
Các loại điều hòa mini đang được rao bán trên thị trường. (Hình: Facebook)

Hiện tại loại máy điều hòa mini cầm tay chạy pin hoặc bằng dây cắm kết nối cổng USB với máy tính được bán với giá 100.000-130.000 đồng/sản phẩm tùy nơi và được bán rất chạy. Có thể nói đây là mặt hàng hot được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày qua.

Đặc biệt trên mạng xã hội Facebook, điều hòa mini cầm tay hay điều hòa mini có khay chứa đá đang được rao bán rất nhiều.
Nhưng với công suất làm mát quá nhỏ, diện tích làm mát không lớn, những chiếc điều hòa mini này thực sự chỉ làm mát nhẹ với phạm vi rất nhỏ. 

Một chiếc máy điều hòa mini làm việc với 4 viên pin tiểu có điện áp 1,5V/viên. Tức tổng là 6V, thì công suất làm mát không thấm vào đâu khi nhiệt độ phòng lên tới 36 - 38 độ C.


Điều hòa mini có thể đặt sát ngay bên cạnh và tiện di chuyển. 
Điều hòa mini có thể đặt sát ngay bên cạnh và tiện di chuyển. 

Còn nếu dùng trực tiếp nguồn điện từ máy tính qua dây cắm USB, thì điện áp cũng chỉ đạt 5V, cũng không thể bằng một góc của các máy điều hòa thường dùng. 

Các điều hòa mini đã xuất hiện từ mùa hè năm ngoái, nhưng đến mùa hè năm nay mới thực sự rộ lên. Bên cạnh loại điều hòa mini cầm tay thì loại điều hòa mini có khay chứa đá với tuổi thọ ngắn (thường không kéo dài hết một mùa hè), và khi dùng thì thường có hiện tượng nước đá bị chảy lênh láng ra ngoài. Đa số các loại điều hòa mini kể trên có xuất xứ từ Trung Quốc với chất liệu nhựa không chất lượng, kết cấu không cao, nên rất dễ bị hư hỏng. 

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của điều hòa mini chính là giá rẻ, nên dù có nhiều hạn chế, thì đây vẫn là mặt hàng được nhiều người dùng bình dân tìm đến. 

(Hình: Internet)