Đỗ xe trước cửa hàng kinh doanh, chủ xe bị xịt sơn để "dằn mặt"

28/09/2020, 13:30 GMT+07:00

Tưởng chừng như sau bao vụ việc "dằn mặt" và nhắc nhở những người đỗ xe không đúng nơi quy định thì các bác tài sẽ rút kinh nghiệm và lựa chọn được vị trí đỗ xe thích hợp.

Thế nhưng mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục hóng thêm được một vụ xịt xe để "cánh cáo" vì đỗ ngay trước cửa hàng kinh doanh, gây cản trở khách ra vào mà không hề xin phép chủ nhà.


Chiếc xe biến hình chỉ sau 10 phút. (Ảnh: FB T.S)
Chiếc xe biến hình chỉ sau 10 phút. (Ảnh: FB T.S)

>> Xem thêm: Cộng đồng mạng ủng hộ cách xin đỗ nhờ xe "chuẩn và chất"

Đỗ "nhờ" xe 10 phút, tài xế tá hỏa khi thấy xe bị xịt sơn đen

Câu chuyện xảy ra vào sáng ngày 28/9 đã nhận được không ít sự quan tâm của cư dân mạng bởi vấn đề đỗ xe và bị "cảnh cáo" dường như đã quá quen thuộc trên các trang mạng xã hội thời gian gần đây. Cụ thể, chủ xe chia sẻ dòng trạng thái đầy bức xúc trên trang cá nhân: "Thế này có kiện tội phá hoại tài sản được không mọi người? Em mới đậu được khoảng 10 phút (lúc đậu xe nhà đóng cửa) đầu xe có ghi số điện thoại nhưng chủ nhà không gọi, nhanh tay cùng nhau sơn lại xe cho em luôn. Lúc em xuống thấy vậy thì chủ tiệm thách thức gọi công an: "Biết tôi là ai không?"


Chủ xe không còn nhận ra "xế yêu" sau lớp sơn đen kịt. (Ảnh: FB T.S)
Chủ xe không còn nhận ra "xế yêu" sau lớp sơn đen kịt. (Ảnh: FB T.S)

Dòng trạng thái xuất hiện trên mạng xã hội cũng là lúc những ý kiến trái chiều của cư dân mạng nổ ra. Không ai ủng hộ chủ xe đỗ trước cửa nhà người khác, tuy nhiên cũng không vì thế mà "tiếp tay" cổ vũ cho chủ nhà xử lý bằng biện pháp này. Việc sử dụng sơn để phá hoại, làm hư hỏng tài sản của người khác cũng đã từng bị lên án và nhắc nhở trước đó, không rõ có phải do chủ nhà bức xúc quá mà làm liều hay không nhưng cách này cũng nhận về nhiều ý kiến phản đối.


Vị trí đỗ xe gây tranh cãi. (Ảnh: FB T.S)
Vị trí đỗ xe gây tranh cãi. (Ảnh: FB T.S)

>> Đừng bỏ lỡ: Chủ nhà dùng bút dạ viết lên thân xe tiền tỉ vì đỗ "vô ý thức"

Cộng đồng mạng: Người đỗ sai mà người xịt sơn cũng sai!

Cả chủ xe và chủ nhà trong câu chuyện này đều có cách xử lý không khôn khéo, gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Dù cho cửa hàng kinh doanh đang đóng cửa thì việc đỗ xe ở sân, hiên nơi ra vào cũng là điều nên tránh. Tuy nhiên cách xịt sơn để "dằn mặt" này cũng khiến cho cả hai đều khó xử nếu phải nhờ đến lực lượng chức năng giải quyết.


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Sáng ngày ra mở cửa hàng chưa bán được gì đã gặp phải vận này..."

- "Đỗ chắn mặt tiền nhà người ta thế thì chịu"

- "Đúng sai đã có pháp luật giải quyết, nhưng cách bạn đỗ xe như thế này thì phải xem lại ý thức"

- "Cả hai đều sai thôi, mà đều sai ý thức cả"

- "Là mình trong trường hợp này cũng bức xúc không biết kiềm chế sao nữa"

>> Xem ngay: Cảnh cáo những người đỗ xe ô tô bừa bãi là phải thế này!

Dòng trạng thái và chiếc "xế hộp" được khoác áo mới của chủ xe hiện đang được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Theo bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Chỉ vì đỗ xe trước cổng, chủ xe đã nhận được bài học nhớ đời

Dường như lỗi đỗ xe sai quy định cũng chẳng phải là của riêng ai, thế nhưng dù sai hay đúng thì việc đỗ xe trước cửa nhà dân là điều không nên tái diễn.

Có những chủ nhà dễ tính sẽ đợi chủ xe về để giải quyết ổn thỏa, có những người lại mất bình tĩnh và có cách xử lý "cao tay".

Như trong câu chuyện này, chủ xe cũng bị một vố sơn xe "tứ phía" vì đỗ xe chắn lối ra vào ở nhà dân...ĐỌC THÊM!