Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

19:00 23/09/2016

Bạn đừng bao giờ vội vứt những gói hút ẩm đính kèm trong các sản phẩm vì chúng có nhiều công dụng hay ho lắm đấy.

Mỗi khi mở các bao bì sản phẩm, chúng ta thường xuyên vứt bỏ các gói hút ẩm đính kèm vị sợ chất hóa học độc hại sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, những gói hút ẩm này có rất nhiều công dụng, chính vì vậy mà chúng ta nên tận dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu các tính năng thần kì của gói hút ẩm nhé.

Bảo quản chất lượng ảnh chụp

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Các bức ảnh giữ quá lâu năm thường xuất hiện tình trạng mốc meo và bị nhòe, để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần đặt một gói hút ẩm bên cạnh. Các hạt chứa silic đioxit trong gói hút ẩm sẽ giúp cho môi trường xung quanh chúng được khô ráo, hạn chế hiện tượng ẩm thấp dẫn đến nấm mốc làm ảnh bị phai màu. Chỉ với cách đơn giản trên, những tấm ảnh cũ của bạn sẽ được bảo quản tốt và có tuổi "thọ" lâu hơn.

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Liệu bạn có biết tuổi thọ trung bình của những lưỡi dao cạo râu chỉ có thời hạn tối đa là 5 tuần, sau 5 tuần lưỡi dao sẽ bắt đầu rỉ sét và không an toàn để sử dụng nữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo dài hạn sử dụng của nó trong vài năm chỉ với một thủ thuật nhỏ, thay vì vứt bỏ túi hút ẩm bạn hãy đặt chúng vào bên trong chiếc túi kín đựng những lưỡi dao cạo và giữ trong môi trường thoáng mát. Có như vậy, chúng mới sử dụng được lâu và bền.

Làm khô điện thoại bị ướt

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Điện thoại vô nước là tình trạng mà nhiều người hay gặp phải, thông thường chúng ta thường sấy khô hoặc mang chúng ra tiệm sửa chữa. Tuy nhiên, đừng quá nôn nóng, những gói hút ẩm sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn ngay lập tức. Trong trường hợp điện thoại không may bị ướt, bạn hãy nhanh chóng tháo pin và lấy khăn lau khô, sau đó để nó vào một cái bát đựng các hạt hút ẩm và giữ như vậy trong vòng một đêm. 

Khử mùi trong tủ quần áo, giày dép

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Quần áo và giày dép của bạn để trong tủ lâu ngày thường có mùi ẩm mốc rất khó ngửi, để đánh bay mùi khó chịu ấy, bạn hãy đặt túi hút ấm vào bên trong tủ, giữa những chiếc khăn tắm để không khí trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với viên long não để ngăn chặn bọn gián không đến "định cư bất hợp pháp".

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn màu

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Sự ẩm ướt sẽ khiến cho những đồ vật bằng bạc nhanh chóng bị xỉn màu, mất đi sự sáng bóng thông thường và chuyến sang màu đen rất khó coi. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy đặt các gói hút ẩm vào trong chiếc túi đựng đồ trang sức bằng bạc của mình, giữ liên tục như vậy trong nhiều ngày sẽ giúp các món đồ này cách li được sự ẩm ướt và duy trì được độ sáng lâu hơn.

Khử mùi mốc của sách báo cũ

Đồ vật đa tính năng mà người Việt thường hay vứt bỏ

Sách báo khi cũ sẽ có mùi hăng hăng khó ngửi như gỗ bị mốc, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này không gì khác ngoài sự ẩm ướt. Chính vì vậy, để tránh hiện tượng này, bạn hãy bảo quản sách báo trong túi hoặc trong thùng các tông lớn cùng với một vài gói hút ẩm. Chúng sẽ khiến cho tiến độ "lão hóa" của các "tài liệu cổ" xảy ra chậm hơn, từ đó bạn có thể xem đi xem lại được nhiều lần.

Kết

Nếu gói hút ẩm của bạn đã không còn tác dụng nữa, bạn có thể để nó trong nhiệt độ 100 độ C khoảng 1 giờ đồng hồ để hơi ấm thoát hết ra ngoài. Ngoài ra, khi chưa có nhu cầu dùng đến, bạn hãy bảo quản chúng bằng cách bọc kín lại để tránh gió và ngăn không cho hơi ẩm trong môi trường xâm nhập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đặt xa tầm tay trẻ em nhé.

(Ảnh: Internet)