Đổ tiền của mong "lột xác", người phụ nữ nhận lại gương mặt méo

29/09/2020, 11:00 GMT+07:00

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn nhan sắc của mình ngày một đẹp hơn cũng như tươi trẻ hơn. Bởi vậy đã không ít người tìm đến các thẩm mỹ viện với mục đích "nâng tầm nhan sắc".

Tuy nhiên không phải ai cũng được như ý khi đến với dịch vụ này, thậm chí nhiều người còn "tiền mất tật mang".

 
Bài đăng trên trang Trung tâm tin tức Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên trang Trung tâm tin tức Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Hai mỹ nhân Trung - Hàn thẩm mỹ thành công nhất

Đi căng da mặt, người phụ nữ nhận lại hậu quả nặng nề

Theo trang Trung tâm tin tức Trung Quốc, chị Triệu, một phụ nữ 29 tuổi đang sống tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị liệt nửa gương mặt sau một lần tới thẩm mỹ viện. Được biết, vào ngày 12/9 vừa qua, chị đã đi lăn kim và xóa nếp nhăn khuôn mặt tại một thẩm mỹ viện và tới ngày 19/9, một số thay đổi tiêu cực đã bắt đầu xuất hiện rõ trên gương mặt người phụ nữ này.

 
Mặt chị Triệu đã lệch hẳn sang một bên. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)
Mặt chị Triệu đã lệch hẳn sang một bên. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)

Gương mặt chị Triệu lệch hẳn sang một bên, miệng méo mó, nhếch lên trên, không thể nhắm mắt được, ù tai liên tục và nửa bên mặt cũng không có khả năng biểu cảm, chị cho biết: "Không thể uống nước được vì nước cứ chảy ra". Chị cho biết mình từng làm căng da mặt tại cơ sở thẩm mỹ này một lần và không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên trong hai lần tới đây, chị được chỉ định cho hai bác sĩ khác nhau. Theo chị thì bác sĩ đầu tiên có tay nghề cao, còn bác sĩ thứ hai lại là một người lạ mặt, không có tên tuổi trong ngành.  

 
Chị Triệu trả lời phỏng vấn về trường hợp của mình. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)
Chị Triệu trả lời phỏng vấn về trường hợp của mình. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)

>> Xem thêm: 10 "tác phẩm" thẩm mỹ gây ám ảnh

Chưa biết đến bao giờ mới có thể hồi phục

Sau khi tới bệnh viện để khám, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Triệu bị liệt dây thần kinh mặt và họ cũng không thể xác định được thời gian chính xác để chị có thể hồi phục trở lại như xưa. Cách điều trị hiện nay dành cho ca của chị Triệu là từ từ chữa bằng phương pháp châm cứu. Bác sĩ cũng nói thêm rằng thời gian chữa bệnh có thể mất vài tháng, vài năm, thậm chí là cả đời sẽ không khôi phục lại được như ban đầu.

Với kết quả nói trên, chị Triệu cho rằng phía thẩm mỹ viện sẽ phải chịu trách nhiệm cho gương mặt của mình. Lý do là vì chị tin rằng việc mình bị liệt mặt là do tay nghề của bác sĩ. Phía thẩm mỹ viện đã nhờ các bác sĩ của Bệnh viện Chiết Giang tư vấn xem liệu chị Triệu bị liệt mặt có phải do kim tiêm không rồi mới quyết định việc bồi thường. Tuy nhiên chị Triệu đã không đồng ý với kết quả hội chẩn, sau khi trao đổi về vấn đề này, phía chị Triệu và thẩm mỹ viện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung khiến vụ việc rơi vào bế tắc.

 
Chị Triệu trước và sau khi làm căng da mặt. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)
Chị Triệu trước và sau khi làm căng da mặt. (Ảnh: Trung tâm tin tức Trung Quốc)

>> Đừng bỏ lỡ: Khi hết hạn thẩm mỹ, các bộ phận thay đổi thế nào?

Thẩm mỹ giá rẻ, người phụ nữ nổi u dài trên mặt

Việc thẩm mỹ không chỉ có quả ngọt mà đôi khi có cả quả đắng như trường hợp của cô Triệu nói trên. Chị Ngôn ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc cũng là một nạn nhân của việc thẩm mỹ hỏng. Chia sẻ với Đài truyền hình Trung Quốc, chị Ngôn cho biết ban đầu, các cục u của mình đã xuất hiện ở khu vực quanh mắt, ban đầu chị chỉ nghĩ đây là mụn nhưng chúng dần to lên và rất đau đớn.

Điều đáng sợ là những cục u này di chuyển như giun trên mặt chị và rồi dừng lại ở phía má bên phải, có độ lớn cỡ đầu ngón tay. Các bác sĩ khám cho chị cho rằng đây là hậu quả của việc nhiễm trùng nặng, khu vực nổi u trên mặt chị Ngôn có lẽ đã tích tụ rất nhiều mủ nên mới sưng đến như vậy. Tuy nhiên chị Ngôn đã không tiết lộ mình thực hiện thẩm mỹ ở khu vực nào trên mặt mà chỉ nói rằng mình làm thẩm mỹ ngay tại khách sạn với giá rẻ, do một người tự xưng là bác sĩ thẩm mỹ viện lớn thực hiện.

    
Từ những nốt mụn nhỏ, chúng di chuyển và dần "tập hợp" thành một khối u lớn có độ dài khoảng 4 cm
Các khối u trên gương mặt chị Ngôn. (Ảnh: Kênh Hồ Nam)

Tìm đến các thẩm mỹ viện với mong muốn bản thân được đẹp lên là hoàn toàn chính đáng, mặc dù vậy chúng ta cần phải tìm hiểu, lựa chọn những thẩm mỹ viện lớn, có uy tín để tránh rơi vào trường hợp những chuyện không mong muốn xảy ra.

NHỮNG GƯƠNG MẶT MÉO MÓ DO THẨM MỸ

Không chỉ những người thường mà ngay cả các ngôi sao nổi tiếng cũng là nạn nhân của việc thẩm mỹ hỏng.

Có thể kể đến như Lil'Kim, nữ rapper đình đám người Mỹ. Không chỉ nổi tiếng với các tác phẩm âm nhạc mà cô còn được nhiều người biết tới vì gương mặt thay đổi liên tục và hậu quả là gương mặt cô đã biến dạng.

Thẩm Thúy Hằng từng là ngôi sao của nền điện ảnh miền Nam vào những năm 50. Để níu giữ thanh xuân, bà đã tìm đến việc thẩm mỹ nhưng những gì bà nhận lấy lại là gương mặt bị méo, cứng đờ...

Ngoài ra, cũng còn không ít những ngôi sao Trung Quốc, Hàn Quốc nằm trong danh sách này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!