Trước Chung kết Miss World 2021, Đỗ Thị Hà: "Tôi đặt mục tiêu Top 12"

20:10 16/12/2021

Trải qua 24 ngày tại Puerto Rico, những hình ảnh của Hoa hậu Đỗ Hà tại Miss World 2021 đều thu hút sự chú ý của khán giả. Chỉ còn ít giờ nữa đại diện Việt Nam sẽ chính thức bước vào vòng Chung kết của một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới cùng với sự tham gia của 123 đại diện đến từ các quốc gia khác nhau.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng với Hoa hậu Đỗ Thị Hà để hiểu được hành trình một mình "mang chuông đi đánh xứ người" có những khó khăn như thế nào.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Phản ứng của bố mẹ khi biết tin Hà sẽ một mình sang Puerto Rico để đi thi?

Khi hay tin tôi phải một mình sang Puerto Rico để tham dự cuộc thi thì bố mẹ hết sức lo lắng. Bố có nói hay là đi cùng con gái. Nhưng tôi cũng biết khi mình đến với cuộc thi không thể gặp gỡ những người bên ngoài, nên mới động viên bố mẹ. Tôi cũng lớn nên đừng lo lắng nhiều cho tôi, và quyết định đi một mình.

Tôi không cảm thấy tủi thân hay buồn khi một mình đi thi. Tôi xem đây là cơ hội để bản thân trưởng thành hơn. Tôi phải làm tất cả mọi thứ dù vất vả nhưng sẽ rèn được nhiều kĩ năng độc lập.

Có khá nhiều tin đồn Hà đã can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn sau đăng quang?

Tôi không hề can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ là thời gian qua tôi chăm chỉ tập luyện thể thao nên cân nặng có giảm. Người và mặt cũng gầy đi, eo cũng giảm hơn. Nếu như nhìn kĩ mọi người sẽ thấy gương mặt tôi vẫn như vậy có khác thì có lẽ là thần thái.

Nhiều người hỏi tôi có đặt mục tiêu giảm cân không thì thú thật tôi không có mập để mà giảm cân, chỉ tập trung siết cơ, tăng cơ, giảm mỡ.

Đỗ Thị Hà có cảm thấy áp lực trước thành tích của Lương Thùy Linh với Top 12 Miss World?

Tôi có cảm thấy áp lực nhưng không hề lo sợ, Top 12 của chị Lương Thùy Linh là mục tiêu để tôi phấn đấu và cố gắng. Còn việc bị so sánh thì mỗi người đều có những vẻ đẹp riêng của con người Việt Nam, nên mong mọi người sẽ ủng hộ tôi.

Có một số khán giả cho rằng việc Hà đặt mục tiêu cho bản thân là Top 12 chung cuộc thì có bị tự tin quá hay không?

Với tôi, bất kì cô gái nào khi đi thi quốc tế đều đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu tôi đề ra là không hề quá cao so với những gì mà tôi cảm nhận được. Thêm một điều nữa là khi cuộc thi bắt đầu thì mới biết được ai mới là đối thủ đáng gờm. 

Hiện tại, tôi vẫn đặt mục tiêu vào Top 12 chung cuộc. Còn xa hơn, tôi nghĩ top 5 là khả năng cao nhất. 

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hiện tại, Hà đánh giá ai sẽ là đối thủ đáng gờm cho chiếc vương miện năm nay?

Năm nay, cuộc thi có nhiều ứng viên mạnh: Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Nepal... Họ đều xinh đẹp, tài giỏi nhưng bản thân tôi vẫn có những điểm nổi bật để thu hút mọi người.

Ngoài ra, bạn đến từ Indonesia cũng là một thí sinh tôi rất yêu thích và đánh giá cao. Tuy nhiên, như mọi người cũng biết hiện tại bạn đang phải cách ly vì nhiễm Covid-19, chưa biết được lên sân khấu trình diễn đêm Chung kết hay không, nên tôi cũng rất lo lắng cho các bạn.

Hà có cảm thấy tiếc nuối khi phải dừng chân ở Top 13 của phần thi Top Model không?

Phải nói một điều là sau khi đăng quang thần thái của tôi không được ổn định, nhưng sau khi được học catwalk với chị Minh Tú thì tôi thấy mình tự tin hơn. Với kết quả Top 13 chung cuộc ở phần thi Top Model và là đại diện duy nhất của khu vực Châu Á lọt Top nữa nên tôi thấy mình đã làm hết mình và đạt được kết quả tốt. Chỉ hơi tiếc là không thể đi xa hơn vào Top 3.

Việc Hà bị loại khỏi phần thi Người đẹp nhân ái khiến nhiều người tiếc nuối và cho rằng năm nay dự án của Hà không có gì đặc biệt hơn so với mọi năm?

Tôi cũng thấy hơi buồn vì không thể đi xa ở phần thi Người đẹp nhân ái. Tuy nhiên mọi người cũng biết thời gian qua vì tình hình dịch Covid-19 nên tất cả mọi việc đều bị thay đổi và dự án nhân ái của tôi cũng bị thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Nhưng tôi tin chắc rằng dù dự án có nhỏ hay lớn thì những người được thụ hưởng vẫn nhận được những điều ý nghĩa nhất.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đâu là khó khăn Hà gặp phải tại cuộc thi?

Một mình nơi đất khách quê người thì tôi cũng không thể tránh khỏi được những khó khăn xảy đến với mình. Điển hình như có lần tôi gặp trục trặc trong lúc đang  chuẩn bị makeup. Cục chuyển đổi nguồn điện không hoạt động khiến tôi không thể sử dụng máy uốn tóc nhưng may mắn thì đã có ê kip tại Việt Nam hướng dẫn nên tôi đã kịp thời khắc phục và hoàn thành trước khi bắt đầu hoạt động trong ngày. Tôi tin rằng những khó khăn trước mắt sẽ là tiền đề cho những điều suôn sẻ về sau.  

Hiện tại tôi cũng đang rất lo lắng cho các bạn thí sinh bị đưa đi cách ly vì nghi nhiễm covid-19. Mặc dù BTC đã có những biện pháp phòng chống lây nhiễm và các thí sinh đều được test liên tục nhưng đôi khi không thể tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra như vậy. Bản thân tôi cũng đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hà có chia sẻ gì khi mà một vài bình luận cho rằng Đỗ Thị hà là người đẹp đi thi nhạt nhất năm nay?

Tôi nghĩ mọi người nên đánh giá các thí sinh trong cùng một cuộc thi để biết ai nhạt hơn ai. Chứ nếu đánh giá thí sinh cuộc thi này với cuộc thi khác là không công tâm lắm. Mọi người điều biết tiêu chí của các cuộc thi hoàn toàn khác nhau nên nói như vậy thì thật sự không đúng.

Tôi tự thấy bản thân không nhạt, những gì tôi đang thể hiện nó hợp với tiêu chí của cuộc thi Miss World.

Không biết việc đi thi Miss World có ảnh hưởng gì đến việc học của Hà không?

Đúng là có ảnh hưởng khá nhiều, hiện tại tôi đã hoàn thành xong các môn học và đang đợi ngày thi. Thật sự không may ngày thi các môn lại trùng với thời gian tôi tham dự cuộc thi, nên tôi có liên hệ với nhà trường xin được thi kết thúc môn vào một dịp khác, còn kết quả học tập thì vẫn giữ nguyên.

Sau đêm Chung kết, không biết kế hoạch của Hà sau Miss World là gì?

Tôi cảm thấy may mắn khi có em gái của đạo diễn Hoàng Nhật Nam - chị Si có mặt tại đây để ủng hộ tình thần cho tôi vào 17/12, tôi sẽ bay về Mỹ cùng với chị, ở lại 5 ngày để chờ chuyến bay về Việt Nam.

Sau đó tôi cũng muốn tập trung việc học tại trường Đại học vì năm cuối nên lịch học cũng khá bận rộn.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Xin cảm ơn Đỗ Thị Hà và chúc cho bạn sẽ đạt được kết quả cao!

Ảnh: Sĩ Tính 

Trang Phục: Nhà Mốt 9192

ĐỖ THỊ HÀ ĐƯỢC DỰ ĐOÁN VÀO TOP 11 CHUNG CUỘC

Đêm Chung kết Miss World 2021 sẽ bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng ngày mai 17/12 (theo giờ Việt Nam). Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong 1 tháng vừa qua, Đỗ Hà sẽ giúp nhan sắc Việt thêm một lần nữa toả sáng trên đấu trường nhan sắc quốc tế này như Hoa hậu Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh đã làm được.

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology đã đưa ra bảng dự đoán cuối cùng của mình. Top 5 lần lượt là các đại diện: Venezuela, Philippines, Bờ Biển Ngà, Ba Lan, Bahamas. Với loạt kết quả ấn tượng gồm: Top 16 Thử thách Head to Head, Top 13 Model, Top 27 Tài năng, đại diện của Việt Nam - Đỗ Hà tiếp tục được chuyên trang này dự đoán nằm trong Top 11 chung cuộc.

Trong khi đó, chuyên trang Sash Factor lại đưa ra dự đoán Hoa hậu Đỗ Hà khi sẽ dừng lại ở ở vị trí thứ 19.