Dỡ phong tỏa, Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức

14:05 09/04/2020

Vũ Hán (Trung Quốc) là nơi đầu tiên xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 và cũng là thành phố chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh này.

Tuy nhiên sau nhiều tháng chiến đấu, hiện tại tình hình phòng chống và điều trị Covid-19 tại đây đã có những chuyển biến tích cực. Sau lệnh dỡ phong tỏa, nhiều người dân đã tranh thủ làm những việc mà trong đợt dịch chưa làm được.

 
Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức sau khi dỡ phong tỏa​. (Ảnh: SCMP)
Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức sau khi dỡ phong tỏa​. (Ảnh: SCMP)

Tăng đột biến số đám cưới sau lệnh dỡ phong tỏa

Ngày 08/04 vừa qua, thành phố Vũ Hán đón thời khắc đáng nhớ đó là được dỡ phong tỏa sau 76 ngày vì dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Mọi người trong khu vực có thể tận hưởng cuộc sống như trước, được ra đường để gặp gỡ bạn bè, họ hàng. Và tất nhiên, nhiều người cũng tranh thủ đi hoàn thiện ngay những công việc còn dang dở khi có lệnh phong tỏa, chẳng hạn như là tổ chức đám cưới.

 
Mọi người xếp hàng tại ga để rời Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)
Mọi người xếp hàng tại ga để rời Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ South China Morning Post và Alipay trực thuộc tập đoàn Alibaba, là nơi điều hành một số ứng dụng của chính quyền thành phố Vũ Hán, cho thấy tăng 300% lượng truy cập dịch vụ dành cho việc đăng ký kết hôn. Với nhiều người và đặc biệt là các cặp đôi nhiều tuần có cơ hội "mắc kẹt" bên nhau, kết hôn chính là cách hoàn hảo để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ này. Đồng nghĩa với điều này, số lượng đám cưới trong thời gian tới tại đây sẽ tăng đột biến.

 
Một cặp đôi đi đăng ký kết hôn sau khi lệnh phong tỏa được dỡ. (Ảnh: SCMP)
Một cặp đôi đi đăng ký kết hôn sau khi lệnh phong tỏa được dỡ. (Ảnh: SCMP)

>> Xem thêm: Thành phố Vũ Hán chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 76 ngày

Cư dân mạng: Chắc là "vã" lắm rồi

Việc nhiều người có mong muốn được đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới tại Vũ Hán đang được cư dân mạng nhiều nơi quan tâm, chia sẻ và bình luận. Mọi người cũng hiểu được tâm lý chung khi các đôi uyên ương muốn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Nhiều netizen Việt còn cho rằng thật tốt khi thấy họ quyết định gắn bó với nhau sau khi ở cạnh lâu đến thế, vì có người cách ly cùng bồ mấy ngày thôi là đã cãi nhau liên tục rồi.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Có thể bạn quan tâm: HQ: 51 người tái dương tính với Covid-19 sau một thời gian bình phục

"Mỗi nhà mỗi cảnh", thành phố Tây An - ly hôn tăng mạnh vì dịch Covid-19

Trước đó trong tháng 3, nhiều nơi tại Trung Quốc lại diễn ra tình trạng trái ngược với hiện thực ở trên. Cụ thể, đại diện thành phố Tây An đã thông báo về số lượng người đăng ký ly hôn ngày càng gia tăng. Vì lý do dịch, cơ quan đăng ký kết hôn của thành phố Tây An đã tiến hành chế độ điền đơn online. Cũng nhờ vậy mà chính quyền có thể nhận thấy số lượng yêu cầu được ly hôn gia tăng.

 
Nhiều cặp đôi đến thực hiện thủ tục ly hôn. (Ảnh: Pear)
Nhiều cặp đôi đến thực hiện thủ tục ly hôn. (Ảnh: Pear)

Đại diện thành phố Tây An cho biết nguyên nhân được nhiều người đưa ra đó chính là do việc các cặp vợ chồng được ở nhà quá lâu, tiếp xúc chạm mặt hàng ngày sẽ dẫn đến việc xảy ra xung đột, tranh cãi. Khi ấy thì không ai có thể ra ngoài hay đi đâu cho cơn giận xuôi đi được, thế là cả hai đều chọn cách ly hôn. Tuy nhiên, trong số các trường hợp đăng ký thì có nhiều người vừa ly hôn đã lại tái hôn, hoặc gọi điện xin phép không ly hôn nữa.

 
Nguyên nhân là vì các đôi không chịu được nhau lâu. (Ảnh minh hoạ: SCMP)
Nguyên nhân là vì các đôi không chịu được nhau lâu. (Ảnh minh hoạ: SCMP)

>> Đừng bỏ lỡ: Bất chấp yêu cầu đứng cách 2m, nhiều người vẫn chen chúc ở siêu thị

Có lẽ hiện tại tâm trạng của người Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung đều khá tích cực, vui vẻ trước các thông tin về Covid-19 có phần tốt hơn tại quốc gia này. Nên việc nhiều đôi lứa muốn tổ chức đám cưới như một cách ăn mừng là điều không tránh được. Có lẽ trong thời gian tới, các trung tâm tổ chức tiệc cưới, nhà hàng khách sạn tại Vũ Hán sẽ ăn nên làm ra lắm đây.

Thông tin từ: SCMP.

Bạn nghĩ sao về việc Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức sau khi dỡ phong tỏa. Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Lo ngại bùng dịch lần 2 tại Vũ Hán do mọi người đổ xô ra đường

Sau 76 ngày phong tỏa thì vừa qua 08/04/2020, thành phố Vũ Hán đã được mở cửa trở lại khiến mọi người vô cùng vui mình.

Dịch Covid-19 tại đây đang có những tiến triển thuận lợi và tất cả có thể tạm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên để ăn mừng điều này, rất nhiều người đã nhanh chóng đổ xô ra đường để đi gặp bạn bè, đi chơi...

Điều này gây ra lo ngại về nguy cơ bùng dịch lần thứ 2 ở Vũ Hán dù cho tình hình Covid-19 tại đây đã được kiểm soát tốt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!