Đồ dùng nhạy cảm in hình BTS trái phép được rao bán trên mạng gây tranh cãi lớn

18:00 24/04/2019

Mượn danh BTS để trục lợi thì đã có nhiều nhưng trường hợp lố và gây khó chịu như hãng quần áo này thì có lẽ đây lại là lần đầu tiên.

Với độ phủ sóng rộng rãi, đã có rất nhiều đối tượng lợi dụng tên tuổi của BTS một cách trái phép để kinh doanh và trục lợi. Tuy nhiên, trường hợp phản cảm như hãng quần áo này lại trở thành cơn phẫn nộ của cư dân mạng, khiến Big Hit cũng phải ra mặt ngay lập tức. Đặc biệt, chuyện còn gây tranh cãi lớn hơn khi có một số bộ phận fan-girl đã không ngần ngại mua sản phẩm khá nhạy cảm này.

 
Độ nổi tiếng càng cao, BTS càng phải chịu nhiều tổn hại vì bị sử dụng hình ảnh một cách trái phép gây ảnh hưởng nặng nề đến tên tuổi của nhóm.
Độ nổi tiếng càng cao, BTS càng phải chịu nhiều tổn hại vì bị sử dụng hình ảnh một cách trái phép gây ảnh hưởng nặng nề đến tên tuổi của nhóm.

Cụ thể, sản phẩm mới của hãng quần áo mới đây đã cho ra mắt mẫu quần lót nữ với thiết kế in ấn hình ảnh BTS lên mặt vải. Ngay khi chúng được bày bán trên trang bán hàng điện tử Trung Quốc, cư dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi lớn và yêu cầu hãng phải dừng hoàn toàn hành động bán hàng này lại.

 
Hãng quần áo đã ngang nhiên in ấn hình BTS lên sản phẩm của họ để thu hút người mua. Đặc biệt, sản phẩm là đồ lót nữ càng khiến cư dân mạng bức xúc.
Hãng quần áo đã ngang nhiên in ấn hình BTS lên sản phẩm của họ để thu hút người mua. Đặc biệt, sản phẩm là đồ lót nữ càng khiến cư dân mạng bức xúc.

Thứ nhất, nhãn hàng này đang sử dụng trái phép hình ảnh của BTS để in ấn mà không hề có bất kì sự xin phép nào cả. Đây hoàn toàn là các sản phẩm không nhận được xác minh của Big Hit Entertainment. Thứ hai, việc in ấn hình ảnh BTS lên các sản phẩm nhạy cảm như đồ lót nữ là một hành động thiếu tôn trọng đối với danh dự của BTS. Cộng đồng mạng đều nhất trí cho rằng đây là một hình ảnh gây nhức mắt và khó chịu.

Mỗi sản phẩm có giá gần 8$ (gần 200.000 đồng) dễ dàng mang lại lợi nhuận cho hãng quần áo vô danh này. Một điều khiến cư dân mạng thất vọng thêm nữa đó chính là đã có nhiều đối tượng đặt mua mẫu quần lót thiếu tệ nhị này. Dường như một số bộ phận đã không hề thấy được sự tai hại của sản phẩm này mang đến ra sao.

Trước sự việc này, Big Hit đã nhanh chóng đưa ra phản hồi thông qua Seoul Shinmun: “Gần đây việc sản xuất nội dung bất hợp pháp vi phạm quyền sở hữu của BTS ngày càng gia tăng. Chúng tôi đang rắt nghiêm túc xem xét vấn đề này. Chúng tôi đã thành lập một đội bảo vệ các nghệ sĩ Big Hit, đồng thời tích cực hành động với sự giúp đỡ của các bên đại diện pháp lý... Chúng tôi sẽ ngăn chặn những vấn đề hiện tại.”

Hành động lên tiếng kịp thời của Big Hit đã khiến cư dân mạng yên tâm phần nào. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội vẫn ngập lời bức xúc của fan hâm mộ:

- Họ thật sự hết trò để làm rồi à? Sao lại có thể làm ra thứ xấu hổ như thế chứ?

- Big Hit kiện hết bọn họ đi. 

- Đôi khi tôi thật sự thương BTS, họ nổi tiếng nên luôn bị những người vô danh như này lợi dụng hình ảnh để làm mấy trò này. 

- Họ phải gỡ mấy cái đấy xuống luôn đi, thật sự gây ảnh hưởng đến hình ảnh của BTS.

- Có tin được không vẫn có đứa mua cái này á?

Đây không phải là lần đầu tiên BTS bị lợi dụng để cho các cá nhân kinh doanh thiếu chính đáng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của BTS bị đạo nhái và bày bán trái phép khiến fan lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của BTS. Việc Bighit mạnh tay thực hiện hành động pháp lý khiến fan cũng đã yên tâm phần nào.

Ảnh: Internet 

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!