Đỗ Nhật Nam quyết định “vạch trần tật xấu” của mẹ trước thềm 8/3

07/03/2017, 07:00 GMT+07:00

8/3, Đỗ Nhật Nam gửi tặng mẹ món quà đặc biệt quý hơn cả vật chất.

8/3 đang đến rất gần, thay vì dành cho mẹ những lời chúc ngọt ngào, anh chàng Đỗ Nhật Nam lại vạch ra hàng loạt tật xấu của mẹ nhưng lại khiến người xem không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Ngày 8/3 đang đến rất gần, ngày mà cả thế giới dành sự tôn vinh và yêu thương đến phụ nữ. Nào hoa, nào quà, nào lời chúc ngọt ngào được những người con rục rịch chuẩn bị để gửi đến người phụ nữ tuyệt vời nhất của mình. Dù đang sinh sống tại Mỹ và không thể cùng mẹ đón một ngày 8.3 đáng nhớ, nhưng cậu bé “thần đồng” Đỗ Nhật Nam vẫn không quên mang đến cho mẹ một điều bất ngờ dẫu có phần đặc biệt và hơi “ngược đời”.

Nguyên văn dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Đỗ Nhật Nam:

"Vì mẹ rất hay quên. "Mẹ hay quên đường đi lối lại/ Chợ Nghĩa Tân, Kim Mã hóa… La Thành". Mẹ đã có lần đứng rất lâu trước cây rút tiền và băn khoăn vì sao không thể rút tiền, mãi rồi mới phát hiện ra là mẹ cho nhầm… chứng minh thư vào khe quẹt thẻ. Nếu mẹ định mua một gói bột giặt, mẹ sẽ vào siêu thị 1 tiếng, mua đủ các thứ, trừ… bột giặt.

Mẹ không phải là để ngưỡng mộ.

Vì mẹ rất ít khi lên kế hoạch việc gì đó một cách chính xác. Mẹ luôn cuống cả kê mỗi khi hạn chót của công việc ập đến. Mẹ luôn than thở rằng sao mẹ có ít thời gian thế. Và "kế hoạch" mà mẹ hay làm nhất mỗi khi có quá nhiều việc là… đi ngủ.


Đoạn chia sẻ của Nhật Nam nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.
Đoạn chia sẻ của Nhật Nam nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.

Mẹ không phải là để ngưỡng mộ.

Vì mẹ cũng hay cằn nhằn. Mỗi khi em làm hỏng việc gì đó, mẹ sẽ than thở, trách móc. Khi mẹ làm vỡ một cái bát chẳng hạn, mẹ sẽ nói: Ôi, sao cái bát này làm bằng chất liệu gì mà trơn thế. Còn nếu em làm vỡ, mẹ sẽ nói: Em ơi, em vụng về lắm í. Mẹ khổ vì em lắm í.

Mẹ không phải là để ngưỡng mộ.

Vì mẹ rất hay "gây rối". Buổi sáng, mẹ gửi ảnh mẹ mới cắt tóc. Mẹ hỏi, "tóc này hợp không em ơi". Em nói: hợp lắm, hợp lắm mẹ à. Đến chiều, mẹ lại gửi ảnh, lại nói tóc mới, lại hỏi hợp không em ơi. Em bảo, vẫn như sáng mà mẹ. Mẹ nói, không, là mẹ mới… gội đầu. Mệt ghê.

Mẹ không phải là để ngưỡng mộ.

Vì mẹ đầy mâu thuẫn. Ví dụ mỗi tối thấy em ngồi học, mẹ nhắc: Học đi nhé, đừng lơ đãng. Nhưng rồi mẹ lại chép miệng: Học hành khổ ải, thôi cứ đi ngủ đi mà giữ sức.

Mẹ không phải để ngưỡng mộ…

Mẹ là để yêu thương.

Chỉ để yêu thương.

Đỗ Nhật Nam quyết định “vạch trần tật xấu” của mẹ trước thềm 8/3

Đỗ Nhật Nam quyết định “vạch trần tật xấu” của mẹ trước thềm 8/3


Nhật Nam bên bố mẹ của mình.
Nhật Nam bên bố mẹ của mình.

Nhiều khi em cứ tự hỏi, em nhớ mẹ vào thời điểm nào trong ngày: khi bình minh lên mênh mang khung cửa sổ? Khi hoàng hôn nhập nhoạng bóng cây đan? Hay khi đêm về nhớ mẹ tơ tằm rút ruột đan buồn sợi nhớ?

Không, em không biết.

Em chỉ thấy mẹ đầy trong em cùng với sự không hoàn hảo của mẹ.

Giữa trí nhớ và trí quên.

Giữa cằn nhằn và an ủi.

Giữa trách móc và động viên…

Nên em thấy mẹ gần gũi biết bao nhiêu.

Mẹ không phải để ngưỡng mộ.

Mẹ là chỉ để yêu thương.

Em chúc mẹ có cả năm, cả cuộc sống đều là "ngày phụ nữ", "ngày mẹ" mà không cần "tranh đấu".

Đỗ Nhật Nam quyết định “vạch trần tật xấu” của mẹ trước thềm 8/3

Đỗ Nhật Nam quyết định “vạch trần tật xấu” của mẹ trước thềm 8/3


Chị Phan Hồ Điệp mẹ của Nhật Nam.
Chị Phan Hồ Điệp mẹ của Nhật Nam.

Điều thành công của chị Phan Hồ Điệp (mẹ Nam) không phải là sự ủng hộ và khuyến khích để con phát triển về tài năng, mà còn vun đắp cho con đầy đủ về tâm hồn. Ở chị ĐiệpNam, mẹ - con không chỉ là khoảng cách giữa hai thế hệ, mà còn là những người bạn có thể thoải mái chia sẻ cùng nhau những niềm vui trong cuộc sống. Và điển hình là đoạn tin nhắn siêu đáng yêu được Nam đính kèm trong bức tâm thư gửi mẹ:

“Mẹ chứ cái gì, xinh không?

Xinh, nhưng nếu mẹ che đi hai chỗ thì sẽ cực chuẩn luôn”.

"Hai chỗ cần che" mà bạn ấy gợi ý là: che nửa mặt bên trái xong giữ nguyên rồi che nửa mặt bên phải đấy. Đây là đoạn chat mẹ cháu chụp lại rồi gửi cho bạn ấy với lời nhắn: Mẹ giữ lại làm bằng chứng về việc kì thị sắc đẹp” – chị Điệp hồ hởi bình luận bên dưới dòng chia sẻ của Nam.


Hình ảnh Nhật Nam đăng kèm bên dưới "bức tâm thư" 8.3 gửi mẹ. 
Hình ảnh Nhật Nam đăng kèm bên dưới "bức tâm thư" 8.3 gửi mẹ. 

Đoạn chia sẻ đáng yêu của cậu bé Nhật Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ dư luận: 

Yêu Nam quá. Cô không biết bố liệu có món quà nào tuyệt vời hơn cho mẹ vào 8.3 không, nhưng cô chắc chắn sẽ bình chọn món quà của Nam là hoàn hảo nhất. Cô đọc từng lời của anh chàng béo vụng về, miệng thì cười mà mắt cứ rưng rưng!” – tài khoản T.T.L. bình luận

Năm nào cũng có những "bài" chúc dài ơi là dài mà vẫn như chưa nói hết tình cảm. Tình yêu với mẹ luôn đong đầy” – tài khoản Q.B. bình luận.

“Vẫn luôn nhớ một câu nói của Nam: Điểm đáng yêu nhất của mẹ là ko bao giờ cố tỏ ra mình hoàn hảo. An ủi mình rất nhiều vì mình chẳng bao giờ hoàn hảo trước mặt con cả. Nhưng mà không sao, mẹ là để yêu thương mà nhỉ” – tài khoản H.N. chia sẻ.

Dẫu thẳng thắn vạch trần không ít tật xấu của mẹ: hay quên, không giỏi lập kế hoạch, ít chú tâm đến thời gian và thậm chí còn mâu thuẫn với chính bản thân mình... Nhưng càng nghiền ngẫm từng câu chữ của cậu bé chín chắn hơn tuổi, mọi người càng thấy rõ hơn tình cảm của một người con xa gia đình. Bởi nói những lời yêu thương vốn chẳng khó khăn, nhưng để kể vanh vách những điều chưa mấy hoàn hảo một cách ngọt ngào thế này, cũng đủ thấy tình cảm và sự quan tâm của em dành cho mẹ nhiều đến nhường nào.

Những dòng chia sẻ của cậu bé Đỗ Nhật Nam gửi tặng mẹ trong ngày 8.3 cận kề, lại một lần nữa khiến những người trưởng thành phải suy ngẫm. Đúng, “Mẹ không phải là để ngưỡng mộ”, mẹ mang trong người hàng tá khuyết điểm: mẹ chẳng xinh đẹp, chẳng có vóc dáng thanh mảnh, chẳng nấu ăn khéo léo, lại hay lẩm cẩm, cằn nhằn... Mẹ chưa bao giờ là hoàn hảo cả, nhưng cậu bé ạ, mẹ vẫn luôn yêu con theo một cách hoàn hảo nhất!

Ảnh: FBNV.