Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác "bình bông" của màn ảnh

29/04/2016, 19:00 GMT+07:00

Tham gia hàng chục, hàng trăm bộ phim lớn nhỏ khác nhau, nhưng Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi... vẫn bị khán giả gắn mác là bình bông di động. Dẫu vậy họ vẫn có được lực lượng fan đông đảo nhờ ngoại hình xinh đẹp nổi bật.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Phạm Băng Băng là ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ và là gương mặt được rất nhiều khán giả hâm mộ. Nổi lên là "nữ hoàng thảm đỏ" gu thời trang và nhan sắc của Phạm Băng Băng luôn được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Bên cạnh việc tích cực nhận lời đóng phim, Phạm Băng Băng cũng rất nỗ lực để chứng minh khả năng bằng việc cởi đồ, quay cảnh nóng, hóa thân thành gái quê, làm xấu bản thân... Dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng Phạm Băng Băng vẫn chỉ có thể ghi dấu ấn trên màn ảnh Hoa ngữ với những vai diễn đẹp đến từng centimet. Nhiều người còn khẳng định sự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng thành công nhờ vào khuôn mặt chứ không phải tài năng.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Dương Mịch tham gia làng giải trí từ khi còn bé và được tiếp xúc với nghiệp diễn từ rất sớm. Trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006, Dương Mịch nhận được rất nhiều lời khen của khán giả với vai Quách Tương. Đôi mắt sáng như biết nói cùng khả năng diễn xuất ổn định đã giúp Dương Mịch nhận được rất nhiều thiện cảm của mọi người.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Năm 2011, Dương Mịch vươn lên hàng tiểu hoa đán nhờ thủ vai chính Tình Xuyên trong Cung Tỏa Tâm Ngọc. Tuy nhiên càng nổi tiếng càng nhận được nhiều vai diễn người đẹp này lại càng bị ném đá dữ dội vì quá "đơ". Nhiều khán giả còn than thở tạo hình xinh đẹp của cô không đủ để che lấp đôi mắt vô thần và diễn xuất ngày càng đi xuống. Trong 3 năm liền, Dương Mịch đều được bình chọn là "Nữ hoàng diễn dở" của Hoa ngữ.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Nổi lên với vai phụ trong Kim Phấn Thế Gia, Lưu Diệc Phi nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn lớn nhờ khuôn mặt xinh đẹp và khí chất thanh tao như thần tiên. Nhắc đến cô khán giả sẽ nhớ ngay đến những vai diễn như Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ, Tiểu Long Nữ trong Anh Hùng Xạ Điêu, Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp...

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Dù xinh đẹp và thủ vai nữ chính trong rất nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình nhưng chưa bao giờ Lưu Diệc Phi được khen ngợi về diễn xuất. Thậm chí nhiều khán giả còn gọi cô là "bình bông xinh đẹp" bất chấp mọi nỗ lực tiến bộ của người đẹp này. Phải đến vài năm trở lại đây sự cố gắng của cô mới được công nhận, chỉ tiếc các tác phẩm này đều không quá thành công.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Thời mới gia nhập ngành giải trí, Lưu Thi Thi từng được gọi là "tiểu Lưu Diệc Phi" vì có khá nhiều nét hao hao nàng Tiểu Long Nữ. Dẫu vậy cô nàng vẫn không thể nổi tiếng mấy. Phải đến năm 2011 khi Bộ Bộ Kinh Tâm lên sóng, Lưu Thi Thi mới nổi lên nhanh chóng và lọt vào top 4 tiểu hoa đán hàng đầu Hoa ngữ lúc bấy giờ.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Nổi tiếng đồng nghĩa với việc người đẹp này có nhiều cơ hội để đóng vai chính tuy nhiên chưa bao giờ cô được đánh giá cao. Diễn xuất một màu, thiếu tự nhiên và đôi mắt vô hồn đã khiến Lưu Thi Thi vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả. Dẫu vậy không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều đạo diễn thích Lưu Thi Thi vì khuôn mặt xinh đẹp ăn hình của cô.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

"Đệ nhất mỹ nhân" Đài Loan Lâm Chí Linh luôn được đánh giá rất cao về nhan sắc. Bởi vậy mà dù đã hơn 40 tuổi nhưng người đẹp này vẫn thường xuyên nhận được những lời mời "cưa sừng làm nghé" trên màn ảnh. Khuôn mặt xinh đẹp đài cát, thân hình gợi cảm bốc lửa đã giúp Lâm Chí Linh trở thành nữ thần trong lòng rất nhiều chàng trai.

Đọ sắc 5 mĩ nhân Hoa ngữ bị gắn mác

Dĩ nhiên với nhan sắc lộng lẫy và kỹ năng diễn xuất quá kém, Lâm Chí Linh cũng chỉ thường được giao những vai "bình bông" làm nền cho dàn diễn viên nam. Suốt nhiều năm qua những vai diễn cô nhận đều không có điểm nhấn đặc biệt nào ngoài việc thật lung linh trước ống kính.