Độ Mixi tuyên bố livestream vì tiền, đã có backup khác

10:50 22/04/2021

Độ Mixi là một trong những streamer đời đầu của Việt Nam và sở hữu lượng fan "khủng". Chính điều này đã giúp anh có nguồn thu nhập lớn, sở hữu lượng tài sản khổng lồ khiến người khác phải khâm phục.

 
Độ Mixi bất ngờ tuyên bố không còn nhiệt huyết để làm nghề. (Ảnh: FBNV)
Độ Mixi bất ngờ tuyên bố không còn nhiệt huyết để làm nghề. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Độ Mixi: Streamer nổi danh Việt Nam và câu chuyện cuộc sống ít ai biết

Đầy nhiệt huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề lại nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả, thế nhưng Độ Mixi lại bất ngờ tuyên bố về việc đang tìm hướng đi mới sau khi từ bỏ livestream. Cụ thể trong nhóm cộng đồng của mình, nam streamer đã chia sẻ thông tin thay đổi lịch livestream. Điều này vốn dĩ là rất bình thường thế nhưng những lời anh chia sẻ lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo đó, anh nhận định: “Cá nhân cũng thấy bản thân không còn nhiều nhiệt huyết như xưa, cũng qua nhiều năm cày cuốc giờ dở ương nên bệnh tật, cũng bắt đầu có nội dung khó bắt nhịp các bạn trẻ bây giờ, câu chuyện cũng không có gì mới và khả năng tấu hài cũng không được như trước nữa".

 
Anh đăng tải thông tin trong nhóm cộng đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh đăng tải thông tin trong nhóm cộng đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi thông báo của Độ Mixi đăng tải, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và thất vọng. Bởi lẽ từ trước đến nay, Độ Mixi truyền tải cảm hứng cho rất nhiều người, như thói quen đúng giờ họ đều có mặt để xem anh livestream. Một số mong rằng anh sẽ "xốc" lại tinh thần để có thể cống hiến nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều cư dân mạng tỏ ra thông cảm cho nam streamer bởi ai cũng cần phải có thời gian cho gia đình nhất là khi con cái anh đã lớn. Thời điểm này, anh cần nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc và nuôi dạy con thật tốt.

 
Anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. (Ảnh: FBNV)
Anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. (Ảnh: FBNV)

“Thật sự là tiếc nhưng vẫn mong anh ngày ngày livestream để em còn có cơ hội để xem.”

“Người đàn ông truyền cảm hứng cho nhiều người, không biết làm gì nếu ổng bỏ livestream thật nữa.”

“Ai cũng có phương án dự phòng riêng thôi, chứ nói làm nghề này suốt cả cuộc đời cũng không ổn.”

“Người ta cũng phải dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con cái mà chứ ai mà thức ngày cày đêm mãi được, sức khỏe ảnh hưởng là đúng.”

“Chưa bao giờ muốn anh lươn như bây giờ, cảm thấy thật sự tiếc nuối nếu anh dừng công việc này.”

Đây không phải lần đầu tiên Độ Mixi thông báo hay úp mở về việc sẽ dừng livestream. Trước đây trong MV Stream Đến Bao Giờ, mặc dù chốt hạ rằng “làm đến năm 70 tuổi thôi nhé” nhưng anh từng chia sẻ với fan bản thân sẽ cố livestream để mọi người xem nhưng tương lai như thế nào chẳng ai nói trước được điều gì.

 
Anh từng nhận định livestream đến 70 tuổi. (Ảnh: FBNV)
Anh từng nhận định livestream đến 70 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Một lần khác, anh đã chia sẻ về kế hoạch backup sau khi dừng công việc này trong một buổi livestream: “Đang có quả dự án làm cửa hàng Pizza trên Cao Bằng. Tôi đang định đầu tư về quê một tí. Tôi nhận ra bản thân mình hiện tại cũng già rồi, có khi cũng không cống hiến được với nghề này được rồi nên tôi phải có phương án backup cho riêng mình. Sắp tới tôi đang định mở một cửa hàng Pizza bé bé trên Cao Bằng.”

Hiện tại, thông báo này của anh vẫn đang là chủ đề nóng được chia sẻ khắp các diễn đàn và được mọi người bình luận rôm rả. Còn bạn nghĩ gì về sự việc này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY LUÔN NGHĨ CÁCH BACKUP CHO TƯƠNG LAI CỦA MÌNH

Độ Mixi là một ví dụ điển hình việc lo trước cho tương lai, dù kiếm được không ít tiền từ livestream nhưng anh vẫn kinh doanh thêm hay mở cửa hàng…

Bởi anh xác định rõ bản thân không thể làm mãi nghề này hay công việc này cũng không thể lâu bền được rồi sẽ có ngày nó lụi tàn.

Trong cuộc sống mỗi người cũng vậy, đừng bao giờ nghĩ về cái lợi trước mắt và sống trong thành công nhất thời. Hãy luôn nghĩ về con đường lâu dài và việc làm hiện tại có đi đường dài được hay không.

Chỉ khi tính toán trước mọi thứ, nghĩ về các hướng backup thì bạn mới không bị bỡ ngỡ nếu cuộc sống xảy ra điều gì bất ngờ.

Xem chi tiết tại đây.