Độ Mixi vướng lùm xùm làm từ thiện để "lấy tiếng", dân mạng tranh cãi

22/12/2020, 18:30 GMT+07:00

Độ Mixi (Phùng Thanh Độ) là một trong những gương mặt đình đám trong làng streamer game Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Độ Mixi đã nhận về hơn 4,33 triệu lượt theo dõi. 

Tuy nhận về sự yêu thích từ giới trẻ, thế nhưng nam streamer này mới đây lại vấp phải lùm xùm không ngờ tới liên quan đến việc làm từ thiện để lấy danh tiếng. 

 
Nam streamer nổi tiếng Độ Mixi - Phùng Thanh Độ. (Ảnh: FBNV)
Nam streamer nổi tiếng Độ Mixi - Phùng Thanh Độ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Độ Mixi xây biệt phủ 7 tầng nhờ có fan donate hàng trăm triệu

Độ Mixi bất ngờ dính lùm xùm làm từ thiện để lấy tiếng

Mới đây, nam streamer Độ Mixi đã chia sẻ trên sóng livestream về việc sẽ dùng số tiền mà người hâm mộ ủng hộ trong tháng này để xây cầu tại quê nhà Cao Bằng. Được biết, số tiền mà mọi người quyên góp trong tháng 12 đã lên đến gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, Độ Mixi cho biết gia đình anh cũng sẽ đóng góp thêm, sau đó sẽ được chuyển đến một đơn vị khác chịu trách nhiệm đảm bảo cây cầu được hoàn thành trước Tết.

 
Hình ảnh Độ Mixi xuất hiện trong một buổi livestream kêu gọi quyên góp tiền làm từ thiện. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh Độ Mixi xuất hiện trong một buổi livestream kêu gọi quyên góp tiền làm từ thiện. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn video chia sẻ về việc làm từ thiện của "thần đồng tính nhẩm" - Phùng Thanh Độ, được đăng trên kênh YouTube, ngoài việc nhận về hàng loạt lời khen từ người hâm mộ, thì cư dân mạng lại được dịp "mắt tròn mắt dẹt" trước bình luận của một tài khoản T.P. 

Cụ thể, lời bình luận của tài khoản T.P. mang hàm ý cho rằng việc Độ Mixi làm từ thiện thực chất chỉ để tạo nên tiếng tăm cho bản thân: "Nói là của anh em mình nhưng người ta biết mỗi Độ. Anh (ca sĩ) Duy Mạnh nói đúng. Muốn từ thiện thì tự làm. Đưa tiền cho người khác chỉ làm tên tuổi lớn lên thôi."

>>> Xem thêm: Độ Mixi làm vlog giới thiệu nhà mới thu hút hơn 200 ngàn fan

Cư dân mạng tranh cãi gắt gao về việc làm từ thiện của Độ Mixi

Ngay sau khi nhận về bình luận từ tài khoản T.P, Độ Mixi đã đưa ra lời đáp trả: "Nên là bạn sẽ không bao giờ đưa tiền cho người khác làm, và cũng không bao giờ tự làm luôn đúng không? Họ Phùng sao có người như bạn được ...". Thậm chí, nam streamer còn ghim luôn cả đoạn bình luận của thanh niên T.P. lên đầu mục bình luận của đoạn video.

 
Độ Mixi đáp trả lại bình luận từ tài khoản T.P. (Ảnh chụp màn hình)
Độ Mixi đáp trả lại bình luận từ tài khoản T.P. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Độ Mixi - 1 trong 4 đại Streamer nhưng cuộc sống đơn giản, hạnh phúc

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cũng đã "nhảy vào" để bày tỏ quan điểm của bản thân về việc làm từ thiện của Độ Mixi. Có nhiều fan của "thần đồng tính nhẩm" còn cho rằng nam thanh niên T.P. nên đổi luôn cả họ của mình thay vì để họ Phùng. Dưới đây sẽ là một bình luận đáp trả của cư dân mạng:

- "Hàng nghìn người, hàng triệu người quyên góp thì Độ phải in danh sách ra hả bạn ơi?"

- "Không biết sống như nào mới vừa lòng các anh chị "anh hùng bàn phím".

- "Người ta làm từ thiện để tên là bộ tộc Mixi Gaming mà bạn, bị làm sao thế?"

- "Làm từ thiện ở cái tâm nhé bạn, đừng có mà suốt ngày đi soi mói như thế."

Hiện tại những lùm xùm xoay quanh việc làm từ thiện để lấy tiếng của Độ Mixi vẫn đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Trước đó, hàng loạt câu chuyện bất cập liên quan đến việc làm từ thiện của MC Phan Anh hay ca sĩ Thủy Tiên đã khiến mọi người đặt nghi vấn về tấm lòng của những người nổi tiếng ở showbiz Việt. Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

ĐỘ MIXI QUYÊN GÓP ĐƯỢC 1,2 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ BÀ CON MIỀN TRUNG 

Như trước đó đã đưa tin, vào tối ngày 16/10, hot streamer Độ Mixi đã tiến hành kêu gọi người hâm mộ chung tay ủng hộ bà con miền Trung chống bão. Được biết, buổi livestream, nam streamer đã thu hút được 100.000 người xem trực tuyến trên kênh YouTube của mình.  

Cho đến phút thứ 43, số tiền được mọi người quyên góp đã lên đến 134 triệu đồng. Trong số 100.000 người tham gia có khá nhiều trường hợp là du học sinh hay kiều bào ở nước ngoài đóng góp tiền ủng hộ bà con miền Trung qua lời kêu gọi của Phùng Thanh Độ. 

Ngoài ra, trên page Mixi Food, bà xã của Độ Mixi cũng đã tiến hành kêu gọi quyên góp dưới hình thức 1 bình luận sẽ được tính là 10.000 đồng...

Xem chi tiết tại đây!