Đỗ Mạnh Cường giải thích vụ việc gây tranh cãi "thế nào là lịch sự?"

08:35 03/06/2021

Trước hàng loạt những "cơn bão" trong giới giải trí trong thời gian qua, Đỗ Mạnh Cường tiếp tục kiến công chúng tranh cãi nảy lửa khi đăng tải dòng trạng thái chê trách khách hàng có thái độ bất lịch sự khi mua hàng, dù trước đó anh đã hết lòng cảm ơn "Được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng". Sau khi nhận một loạt "gạch đá", anh đã nhanh chóng xóa bỏ dòng trạng thái và khi bình tâm lại Đỗ Mạnh Cường đã đăng tải bài viết đính chính về sự việc gây hiểu lầm.

 
Bài viết tốn nhiều giấy mực của công chúng: "Thế nào là bất lịch sự?", "thế nào là trống không?". (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết tốn nhiều giấy mực của công chúng: "Thế nào là bất lịch sự?", "thế nào là trống không?". (Ảnh: Chụp màn hình)

Đầu tiên, "người đàn ông nhiều con nhất showbiz" gửi lời xin lỗi trước bài phát ngôn gây tranh cãi về việc văn hoá ứng xử khi mua bán hàng online. Đỗ Mạnh Cường bày tỏ: "Trong lúc bực bội, phát ngôn của tôi chưa được bình tĩnh và có phần hơi nặng nề, mong mọi người thông cảm. Cùng 1 vấn đề, nếu tôi chia sẻ tinh tế và khéo léo hơn, chắc mọi người sẽ hiểu điều tôi muốn nói 1 cách dễ dàng hơn!".

 
Toàn bộ bài viết của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Toàn bộ bài viết của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhà thiết kế giải thích rõ ràng trên khía cạnh tâm lý của một người mua bán. Anh biết rằng khi mua online đều muốn nhanh gọn để không mất thời gian. Thế nhưng dù công việc bán hàng online của anh hàng ngày có hàng nghìn tin nhắn mua bán, rất bận rộn với công việc sáng tạo, điều hành cửa hàng và chăm lo cho gia đình, Đỗ Mạnh Cường vẫn sẵn sàng tư vấn, trả lời cặn kẽ, luôn tôn trọng khách hàng. Dù bận đến đâu anh vẫn giữ quan điểm "lời chào cao hơn mâm cỗ".

 
Anh tôn trọng khách hàng và yếu tố lời chào được đặt lên hàng đầu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh tôn trọng khách hàng và yếu tố lời chào được đặt lên hàng đầu. (Ảnh: FBNV)

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ thêm: "Có lẽ 1 lời chào không làm mất thời gian của nhiều người lắm. Người ta vẫn nói "lời chào cao hơn mâm cỗ" là như vậy. Tôi chỉ là 1 người bán hàng như mọi người nói, nhưng người bán hàng hay người làm bất kỳ ngành nghề nào cũng muốn được tôn trọng bằng 1 lời chào mỗi khi gặp mặt, hay trao đổi tin nhắn với nhau.

Tôi không nghĩ mình quá khách sáo hay cầu kỳ, tôi chỉ mong muốn khi mở tin nhắn lên sẽ là những lời nói dễ thương như: "Chào em/chào anh, em/anh cho em biết giá bộ trang phục này nhé. Cảm ơn em/anh".

Và nếu như mong muốn của tôi quá khác với suy nghĩ của nhiều người, thì cho phép tôi được xin lỗi 1 lần nữa và chúng ta kết thúc vấn đề này ở đây. Cũng là 1 bài học giúp tôi nhìn nhận được mọi thứ đang như thế nào và hạn chế những phát ngôn trên mạng xã hội".

 
Sau bài lên tiếng của NTK "nhận con nuôi đông nhất Việt Nam", rất nhiều khán giả đã cảm thông và đồng tình với quan điểm về cách ứng xử từ phía Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau bài lên tiếng của NTK "nhận con nuôi đông nhất Việt Nam", rất nhiều khán giả đã cảm thông và đồng tình với quan điểm về cách ứng xử từ phía Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đã từng trải qua tuổi thơ nghèo khó, chặng đường làm nghề gặp phải không ít chuyện thị phi, vì thế Đỗ Mạnh Cường cũng có những cách nhìn đa chiều hơn trong các vấn đề xã hội. Trước đây, anh đã ghi điểm khi phát ngôn hợp tình, hợp lý về vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ". Anh cảm thấy may mắn khi được khách hàng yêu thương, ủng hộ sản phẩm. NTK tâm sự: "Họ rõ ràng đang nuôi tôi, nuôi 8 đứa con tôi 1 cách trực tiếp bằng cách mua sản phẩm của tôi vì họ hiểu và trân trọng những gì tôi làm, điều đó đâu có gì là sai và phải xấu hổ mà mình không trân trọng, không cảm ơn họ". 

 
Anh cảm ơn khán giả vì đã nuôi bản thân anh và nuôi 8 đứa con 1 cách trực tiếp. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cảm ơn khán giả vì đã nuôi bản thân anh và nuôi 8 đứa con 1 cách trực tiếp. (Ảnh: FBNV)

Ai cũng biết Đỗ Mạnh Cường là nhà thiết kế lừng danh. Anh không chỉ thành công trên lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra nhiều người thần tượng nam NTK vì mang trong mình một trái tim nhân hậu, nhận nuôi 8 người con. Anh không ít lần khiến cộng đồng mạng tâm đắc về các phát biểu cá nhân. Lời giải thích trực tiếp đi vào vấn đề lần này của nam NTK đã giúp công chúng hiểu rõ hơn, tránh nhiều hiểu lầm không nên có.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

ĐỖ MẠNH CƯỜNG BỨC XÚC VÌ BỊ NÓI NUÔI NHIỀU CON ĐỂ LÀM MÀU

Đỗ Mạnh Cường được mệnh danh là "người đàn ông nhiều con nhất showbiz". Anh có 8 người con nuôi bao gồm: Nhím, Tít, Gấu, Rồng, Linda, Mymy, Én, Sóc. Dù tự lao động kiếm tiền nuôi các con nhưng NTK vẫn thường xuyên gặp những "lời ra tiếng vào".

Anh từng chia sẻ: "Mọi người cũng biết rằng Cường là người của công chúng, nuôi con nuôi là gánh trách nhiệm của cả xã hội lên vai, có sung sướng gì đâu? Nai lưng ra đi làm kiếm tiền để nuôi con, mỗi tháng hết vài trăm triệu có kêu ca gì đâu, có nhờ ai gánh vác giúp đâu, có bắt các con ra kiếm tiền nuôi mình đâu? Vậy mà cũng không yên nổi. Thật sự sống không biết sao cho vừa lòng người, chẳng làm gì xấu, chằng hại đến ai, chẳng xin xỏ của ai cái gì, giúp người khác thôi cũng không yên. Quá mệt mỏi".

Xem thêm tại đây!