Đỗ Mạnh Cường gây tranh cãi vì lên án cách hỏi giá của khách

10:45 01/06/2021

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi một tài khoản đăng tải bức ảnh chụp màn hình bài đăng của NTK Đỗ Mạnh Cường bàn về việc khách hàng chưa lịch sự khi nhắn tin hỏi giá. Dù nhà thiết kế chỉ đăng tải trong vòng nửa tiếng và xóa ngay sau đó, tuy nhiên bài đăng cũng đã nhận được sự quan tâm, bàn luận của cư dân mạng và có những cá nhân đã kịp ghi lại khoảnh khắc này. 

 
Đỗ Mạnh Cường bức xúc khi bị hỏi giá một cách bất lịch sự. (Ảnh: FB H.M.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mạnh Cường bức xúc khi bị hỏi giá một cách bất lịch sự. (Ảnh: FB H.M.H)

Cụ thể, Đỗ Mạnh Cường bức xúc: “Có nhiều người bất lịch sự kinh khủng luôn! Vào hỏi giá đầm mà kiểu: Bao nhiêu?, Cái này bao nhiêu shop?, Inbox giá,... Không hiểu nổi cái lối ăn nói trống không, không chủ ngữ, vị ngữ đấy là kiểu gì. Xin lỗi là tôi không bao giờ trả lời những người bất lịch sự như vậy luôn cho nhanh nhé!” 

Dưới phần bình luận bài đăng của Đỗ Mạnh Cường, một cư dân mạng đưa ra quan điểm ở góc độ khác khi cho rằng câu hỏi “Cái này bao nhiêu shop?” không có vẻ gì là mất lịch sự. Dù cá nhân này chỉ hỏi với thái độ thắc mắc, song Đỗ Mạnh Cường tiếp tục phản ứng, thể hiện sự không hài lòng. Anh đưa ra những ví dụ về câu hỏi đạt chuẩn lịch sự, cho rằng khách nên nhắn tin với thái độ tốt hơn. 

 
Đỗ Mạnh Cường phản ứng với một cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mạnh Cường phản ứng với một cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quan điểm của Đỗ Mạnh Cường được nhiều người đánh giá rằng đang quá khắt khe với khách hàng. Một số giải pháp được đưa ra cho rằng anh nên công khai giá để hạn chế việc hỏi từ khách hàng nếu như cảm thấy đây là vấn đề gây phiền toái. Dù vậy vẫn có những người bày tỏ sự đồng cảm với anh vì có lẽ nhà thiết kế đã nhận quá nhiều câu hỏi nên chưa kiềm chế được cảm xúc. 

 
Cư dân mạng tranh cãi về bài đăng của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng tranh cãi về bài đăng của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Không thích hỏi thì công khai giá lên đi. Thuận mua vừa bán thôi mắc gì sợ. Người ta thấy được thì cũng mua thôi. 

- Người ta là nhà thiết kế không phải buôn bán hàng bình thường thì có quan điểm khắt khe hơn là điều hợp lý thôi.

- Trời, hỏi vậy mà còn kêu bất lịch sự. Mình bán đồ còn gặp mỗi dấu ? nhưng cũng vui vẻ nhiệt tình thôi. Buôn bán thoải mái tí. 

 
Đỗ Mạnh Cường là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mạnh Cường là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Thực chất, đây không phải lần đầu Đỗ Mạnh Cường tỏ ra bức xúc với cách người khác hỏi han mình. Trước đó, các con nuôi của anh nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ và khá nhiều cá nhân đặt câu hỏi xoay quanh các bé. Song, điều đó khiến Đỗ Mạnh Cường cho rằng họ có chủ ý nói anh không đối xử công bằng với các con. Vì lẽ đó, Đỗ Mạnh Cường cũng khẳng định không muốn trả lời những câu hỏi kiểu như vậy và lý giải thẳng thắn trong bài đăng nguyên nhân. 

 
Đỗ Mạnh Cường từng bức xúc khi bị quan tâm quá sâu chuyện của các con nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mạnh Cường từng bức xúc khi bị quan tâm quá sâu chuyện của các con nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: “ĐƯỢC KHÁN GIẢ YÊU THƯƠNG THÌ HÃY NÊN TRÂN TRỌNG”

Chủ đề khán giả nuôi nghệ sĩ đã từng khiến mạng xã hội “dậy sóng” khi nhiều nghệ sĩ bắt đầu tranh cãi, phản bác. Nhiều nghệ sĩ liên tục thể hiện quan điểm của mình trên trang cá nhân trong đó có một nhà thiết kế đình đám của làng mẫu Việt Nam cũng đã lên tiếng. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ trên trang cá nhân với góc nhìn người làm nghệ thuật lẫn kinh doanh. 

Anh cho biết: “Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì. Người ta chỉ *** khi không có tiền để sống chứ không ai *** khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu. Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng. Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác.”

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!