Đỗ Mạnh Cường: "Được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng"

18/05/2021, 12:15 GMT+07:00

Một chữ "nuôi" bóng gió nói đến mối quan hệ giữa người làm nghệ thuật và công chúng đang dấy lên nhiều ồn ào, tranh cãi. Các nghệ sĩ liên tục vào cuộc nói lên tiếng lòng và lập trường của mình về vấn đề này. Không "bình chân như vại" nhà thiết kế đình đám của làng mẫu Việt - Đỗ Mạnh Cường đã có phát ngôn trên lập trường cả người làm nghệ thuật và người kinh doanh.

 
Tham gia showbiz và làm việc không ít với các nghệ sĩ, nhà thiết kế sẽ có những lập trường cá nhân khá khách quan. (Ảnh FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tham gia showbiz và làm việc không ít với các nghệ sĩ, nhà thiết kế sẽ có những lập trường cá nhân khá khách quan. (Ảnh FBNV)

Trên trang cá nhân, Đỗ Mạnh Cường đã chia sẻ quan điểm của mình về "khán giả có nuôi nghệ sĩ?" hay "nghệ sĩ có cần cần tri ân khán giả?". Anh viết: "Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì. Người ta chỉ *** khi không có tiền để sống chứ không ai *** khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu. Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng. Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác".

 
Nhà thiết kế đã nêu lên quan điểm thẳng thắn về vụ việc đang gây tranh cãi này. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhà thiết kế đã nêu lên quan điểm thẳng thắn về vụ việc đang gây tranh cãi này. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"

Quan điểm rõ ràng, xúc tích, trực tiếp đi vào vấn đề, phát ngôn của Đỗ Mạnh Cường đã được đông đảo công chúng ủng hộ. Ngoài ra anh cũng chia sẻ thêm dưới góc nhìn của một người kinh doanh:

"Tôi cảm thấy may mắn vì được khách hàng nuôi tôi vì tôi hiểu khách hàng của mình cũng phải nai lưng vất vả kiếm tiền để mua sản phẩm của mình. Ai ra đời đi kiếm tiền mà không nỗ lực cống hiến, không đổ mồ hôi nước mắt. Họ rõ ràng đang nuôi tôi, nuôi 8 đứa con tôi 1 cách trực tiếp bằng cách mua sản phẩm của tôi vì họ hiểu và trân trọng những gì tôi làm, điều đó đâu có gì là sai và phải xấu hổ mà mình không trân trọng, không cảm ơn họ. Không có khách hàng ủng hộ, làm sao tôi có vị trí ngày hôm nay, làm sao tôi có tiền mà nuôi bản thân mình, làm sao có tiền nuôi 8 đứa con nhỏ, làm sao giúp đỡ hàng ngàn người có công ăn việc làm. Nên khách hàng họ nói nuôi tôi, nuôi gia đình tôi là điều tôi cần trân trọng. Cứ nghĩ đơn giản cho đời thanh thản, sống tử tế và làm những việc có ý nghĩa."

 
Trên vị trí là người kinh doanh, anh nhận định được khách hàng nuôi là điều may mắn. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trên vị trí là người kinh doanh, anh nhận định được khách hàng nuôi là điều may mắn. (Ảnh chụp màn hình)

 
Cộng đồng mạng không ngừng tán dương bài viết của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cộng đồng mạng không ngừng tán dương bài viết của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc gây tranh cãi này xuất phát từ chia sẻ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Đến nay đã rất nhiều nghệ sĩ, người trong showbiz vào cuộc như câu chuyện "khán giả có nuôi nghệ sĩ không?" vẫn không có điểm dừng.

 
Ngay bản thân Đỗ Mạnh Cường cũng là khán giả của các sự kiện thời trang. (Ảnh tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngay bản thân Đỗ Mạnh Cường cũng là khán giả của các sự kiện thời trang. (Ảnh tổng hợp)

Mỗi người đều có một lý lẽ, một quan điểm riêng. Người làm nghệ thuật cũng như người thưởng thức nghệ thuật thay vì "vạch lá tìm sâu" hãy cùng nâng cao và tôn trọng quá trình lao động sáng tạo. Nghệ thuật là những cái hay, cái đẹp để khán giả chiêm nghiệm không nên đi quá xa và làm mất đi vẻ đẹp giữa mối tâm giao nghệ sĩ - khán giả.

 NATHAN LEE LÊN TIẾNG: "NGHỆ SĨ CŨNG NUÔI KHÁN GIẢ"

Đã có rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng về sự việc  "khán giả có nuôi nghệ sĩ không?". Có một số ý kiến cho rằng khán giả không nuôi nghệ sĩ, người làm nghệ thuật sống bằng sức lao động và bán sản phẩm tinh thần của mình. Riêng Nathan Lee, anh lên tiếng đây là mối quan hệ "cộng sinh", đôi bên cùng có lợi.

Nathan Lee nêu quan điểm: "Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu (đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khỏe, thời gian và tinh thần cho khách hàng/khán giả) là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi".

Xem thêm tại đây