Dở khóc dở cười với khác biệt của chiếc váy bán qua mạng và thực tế

01/03/2015, 15:00 GMT+07:00

Vì không thể tận mắt thấy sản phẩm hoặc thử trước khi mua hàng, không ít tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khiến những “vị thượng đế” một phen “lao đao”.
 
Vốn dĩ, việc mua hàng hoá, quần áo, thậm chí là mỹ phẩm qua mạng internet đã không còn là điều quá xa lạ nữa. Những tiện ích tuyệt đối của việc “ngồi nhà đặt hàng” đã chinh phục phần đông khách hàng, đặc biệt là những người trẻ bận rộn hiện nay. Và, tất nhiên, vì không thể tận mắt thấy sản phẩm hoặc thử trước khi mua hàng, không ít tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khiến những “vị thượng đế” một phen “lao đao” vì vừa mất tiền, mà vừa không mua được món đồ như mong đợi.
 
Mới đây, một bức ảnh chụp lại so sánh sự khác biệt của một chiếc váy do người mẫu mặc và thực tế khi khách hàng mặc vào đã liên tục được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Ngoại hình không mấy thon gọn của nữ khách hàng khi mặc chiếc váy đã làm cho sự khác biệt trở nên lớn hơn bao giờ hết, khiến người xem được phen cười vỡ bụng. 
 
 
Trên thực tế, đây hẳn nhiên không phải là lần đầu tiên xảy ra những tình huống dở cười dở khóc thế này khi mua hàng online. Nguyên nhân chủ yếu của các “tai nạn” này chính là việc không thể trực tiếp nhìn tận mắt, cũng như thử trước khi mua hàng (đối với quần áo), không thể tự tay kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, và quan trọng nhất là sự khác biệt giữa vóc dáng của người mẫu mặc thử trang phục hoàn toàn khác với vóc dáng của các khách hàng.
 
 
 

 

 
Vậy nên, tuy đây cũng chỉ là những câu chuyện cũ, nhưng những tai nạn dở khóc dở cười vì mua hàng online vẫn luôn xảy ra hằng ngày. Tốt nhất, khi đã quyết định chọn mua qua mạng, hãy xác định kĩ kích cỡ của quần áo, cũng như xem xét vóc dáng của mình có thật sự phù hợp để tránh việc tốn kém tiền bạc mà lại không mua được gì.