Sấy khô 42 triệu đồng, thanh niên Hưng Yên khóc mếu vì cái kết đắng

16/08/2016, 18:34 GMT+07:00

Thấy tiền bị ướt, người nhà anh H. mang máy sấy tóc ra sấy cho khô. Ngay sau đó, gia đình anh tá hỏa khi cả cọc tiền  co rúm, biến dạng mất hơn 30 triệu đồng.


Từ 42 triệu đồng sau khi sấy khô chỉ "còn lại" 10 triệu
Từ 42 triệu đồng sau khi sấy khô chỉ "còn lại" 10 triệu

Chia sẻ với chúng tôi, anh P.Đ.H (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, gia đình anh làm kinh doanh, buôn bán nên thường xuyên giao dịch và giữ tiền mặt. Đêm 13/8, mẹ anh đi thu tiền hàng không may gặp trời mưa, tiền bị ướt hết.

Mẹ anh H sau khi kiểm tra, thấy số tiền hàng ướt sũng nước nên sai cô con gái út mang máy sấy tóc ra sấy cho khô.

Vâng lời mẹ, em gái út 12 tuổi của anh H bật máy sấy ở mức lớn nhất với mong muốn tiền nhanh khô. Kê máy sấy cạnh cọc tiền, cô gái sau đó bỏ đi chơi. Một lúc sau ngửi thấy mùi khét, cô bé mới chạy lại rút máy sấy và gọi mẹ vào.


32 triệu đồng đã bị co rúm, quăn queo khiến gia đình anh Hậu dở khóc dở cười
32 triệu đồng đã bị co rúm, quăn queo khiến gia đình anh Hậu dở khóc dở cười

Khi chạy vào thấy đống tiền đã quăn queo, mẹ anh H đứng “chết lặng”. Sau khi kiểm kê và chọn lọc, tổng số tiền bị hỏng lên tới 32 triệu đồng.

Anh H cho biết: “Mọi khi mẹ mình cũng sấy tiền bằng máy sấy tóc nhưng chỉ để ở mức mát. Để một lúc tiền sẽ khô. Thế nhưng hôm đó mẹ sai đứa em mà không để ý nên gia đình mới dở khóc dở cười thế này”.

Chia sẻ thêm nỗi lo lắng, anh bảo: “Do sợ bị vu vào tội phá hoại tài sản Nhà nước và không biết ngân hàng có thu đổi hay không nên mình đăng hình lên trang cá nhân”.

Ngay sau khi những bức hình của anh H được đăng tải, nhiều người đã phản hồi rất tiêu cực. Thậm chí một số người còn copy và mang chia sẻ để câu “like” bán hàng online, rồi bình luận về chủ nhân số tiền trên là "sống ảo". Điều này gây cho anh H không ít phiền toái.


Ngân hàng đã đồng ý đổi cho gia đình anh Hậu phần lớn trong số tiền bị sấy co rúm
Ngân hàng đã đồng ý đổi cho gia đình anh Hậu phần lớn trong số tiền bị sấy co rúm

Anh cho hay, ngay sáng sớm nay 15/8, anh và gia đình đã mang số tiền trên đến ngân hàng với mong muốn có thể cứu được phần nào hậu quả. May mắn, một ngân hàng đồng ý cho gia đình anh đổi 16 triệu đồng không mất phí; một ngân hàng khác đổi 10 triệu đồng lấy 10 triệu đồng. 6 triệu đồng còn lại vì quá biến dạng, ngân hàng không dám nhận.