"Dở khóc dở cười" rạp cưới bị mưa bão quật đổ ngay trước giờ đón dâu

16:56 17/07/2017

Hình ảnh rạp cưới đổ nghiêng, mọi thứ bị xáo trộn sau khi cơn bão số 2 quét qua các tỉnh Bắc Trung Bộ khiến cư dân mạnh không biết nên khóc hay nên cười cùng chủ nhân của lễ cưới này. 

Hai ngày qua, những thông tin về sức tàn phá của cơn bão số 2 vừa đổ bộ vào khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ đang là tâm điểm trên các mặt báo và mạng xã hội kèm theo đó là hình ảnh về hậu quả nghiêm trọng mà thiên nhiên gây ra cho người và tài sản. 

Giữa những hình ảnh ngổn ngang của cây cối, cột điện, dây điện đổ lên nhà dân và khung cảnh tan hoang của các khu vực mà cơn bão đi qua, cư dân mạng lại chú ý về hình ảnh một rạp cưới bị bão quật đổ tại tỉnh Nghệ An.

Trong ảnh, rạp cưới đổ ngã tung vải, trơ khung, bàn ghế cùng các vật trang trí cũng nằm ngổn ngang dưới nền đất, trời vẫn một màu xám xịt và tiếp tục đổ mưa. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày cưới xem như "đổ sông đổ biển".


Mọi thứ bị xáo trộn hoàn toàn sau đêm mưa bão. (Ảnh: FB)
Mọi thứ bị xáo trộn hoàn toàn sau đêm mưa bão. (Ảnh: FB)

Rất nhanh ngay sau khi đăng tải, nó đã nhận được hàng nghìn lượt like, cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ từ người dùng mạng.

Qua tìm hiểu ban đầu, đây là đám cưới của một cặp đôi ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Theo đó, sáng ngày 17/7, lễ cưới sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, khuya qua (16/7), rạp cưới đã bị mưa lớn làm đổ ngã toàn bộ.

Cưới xin là chuyện trọng đại của đời người. Thế nên, việc đám cưới gặp phải sự cố như thế này là điều không ai mong muốn. Nhìn hình ảnh rạp cưới đổ ngả nghiêng sau một đêm mưa bão, mà nhiều người cảm thấy thương thay cho cô dâu, chú rể.

Trên mạng xã hội, mọi người khuyên các cặp đôi có ý định tổ chức ngày trọng đại vào thời gian này thì nên linh động ngày tổ chức lễ cưới, chứ không phải nhất nhất nghe theo... thầy phán. Ngoài ra, một số người cũng đưa ra ý kiến là với những đám cưới tổ chức mùa mưa bão không nên dựng rạp ngoài trời.


Những ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)


Rạp cưới bị đổ nghiêng. (Ảnh: FB)
Rạp cưới bị đổ nghiêng. (Ảnh: FB)

Và dường như, đây không phải là đám cưới duy nhất gặp "xui" trong mùa mưa bão. Ở phần bình luận, tài khoản Facebook H. cũng chia sẻ về hình ảnh một rạp cưới ở nơi khác cũng bị mưa lớn làm đổ như thế.


Trước khi mưa to gió lớn ập đến. (Ảnh: FB)
Trước khi mưa to gió lớn ập đến. (Ảnh: FB)


Cơn mưa ngang qua... (Ảnh: FB)
Cơn mưa ngang qua... (Ảnh: FB)