Drama mua hàng online - "sự thật": Do đồ xấu, shop không có tâm hay người mặc không đẹp?

07/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Một trong những thú vui đầy hạnh phúc của hội chị em chính là mua sắm, nhưng nỗi buồn như drama dài tập cũng gắn liền với câu chuyện mua hàng online. Dẫu biết đây giống như canh bạc xui rủi nhiều hơn may mắn nhưng những tín đồ shopping vẫn không có ý định "cai nghiện", ngừng đổ tiền vào đam mê. Vì sao ư? Rõ ràng là vì 1 chữ: Tiện.

Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến người ta vô cùng ngần ngại xách xe lượn qua từng con phố đông đúc, tìm kiếm hết trung tâm thương mại đến shop thời trang. Đó là lý do mà mua hàng online ngày càng lên ngôi và được nhiều người sử dụng.

Và đó cũng là lý do tiếp tục có thêm một cô nàng nữa đem nỗi buồn mua hàng online của mình lên mạng than thở. "Khổ chủ" của bài post này cho rằng set đồ do mẫu mặc chụp quảng cáo xinh xắn và sang chảnh hơn hẳn món đồ mà mình nhận về tay, ở các khía cạnh: chất lượng, màu sắc, độ dài, và cả độ bánh bèo đầy "lừa tình". "Em đã khóc rất nhiều. Rốt cuộc lỗi tại em hay tại bộ đồ. Đáng lẽ quần phải rộng như cái váy, chất liệu vải áo cũng khác so với trên ảnh..."

 
Đây là món hàng khiến cô nàng say mê trên mạng.
Đây là món hàng khiến cô nàng say mê trên mạng.

 
Còn đây là thứ mà cô nàng nhận được trong đau xót
Còn đây là thứ mà cô nàng nhận được trong đau xót

Rất nhiều ý kiến đã nổ ra như mọi drama khác trên mạng xã hội. "Đồng minh" của cô nàng thì cho rằng shop online bán hàng không có tâm, vì chất lượng của ảnh mẫu so với sản phẩm nhận được rất khác nhau. Trái ngược với điều đó, một vài người lại cho rằng cô nàng đang "dìm" bộ đồ thê thảm vì góc chụp, background và thậm chí dáng người của cô nàng cũng một trời một vực so với ảnh mẫu. Nếu mẫu của shop có dáng người mảnh mai cân đối, thon gọn thì dáng người của cô nàng khách hàng này lại có phần đầy đặn hơn, chiều cao khiêm tốn hơn. 

K.A bình luận: "Hình trên mạng là hàng loại 1, còn hàng bạn nhận là hàng xưởng gia công rồi. Chia buồn cùng bạn nha!"

P.H.A cũng nói: "Thời đại bây giờ phải mắt thấy tay sờ mà mua chị ạ. Chứ bộ đồ trên em nhìn thích lắm nhưng có bận cỡ nào cũng phải chạy đến thử rồi mới chi tiền được. Phốt mua hàng trên mạng đầy ra, xem mà sợ."

"Theo mình thấy thì dáng "chủ thớt" với mẫu khác nhau rất nhiều, dù có cố cỡ nào cũng khó mà bằng ảnh người ta mặc. So sánh vậy có hơi khập khiễng nhỉ?" - H.T lên tiếng.

Cũng không kém thất vọng so với câu chuyện mua hàng online của cô nàng trên, một anh chàng tên N.P đã không khỏi than ngắn thở dài khi tin tưởng đặt mua một chiếc áo tại một shop thời trang cao cấp. Trên ảnh, chiếc áo lung linh nam tính bao nhiêu, thì chiếc áo anh chàng nhận được lại trông chán chường bấy nhiêu. Lớp vải mỏng tang không khác gì quần tất của các chị em, hơn nữa, chẳng còn dáng áo nam tính như những gì ảnh mẫu cho thấy. Đáng buồn là, khi anh chàng phản hồi lại sản phẩm mình nhận được, rõ ràng khác nhau một trời một vực nhưng shop thời trang này lại khăng khăng rằng giống y với ảnh mẫu, không khác chỗ nào.

 
Không chỉ các chị em mà các anh em cũng phải "trải nghiệm" qua canh bạc này
Không chỉ các chị em mà các anh em cũng phải "trải nghiệm" qua canh bạc này

 
Mua được chiếc áo mỏng không khác gì quần tất khiến anh chàng cạn lời.
Mua được chiếc áo mỏng không khác gì quần tất khiến anh chàng cạn lời.

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên, và chắc chắn không phải cuối cùng của drama mua hàng online. Đã có vô số "nạn nhân" của câu chuyện cười không được mà khóc không xong này, lúc nhìn ảnh mẫu thì mê mẩn, lúc nhận hàng lại kêu trời không thấu, kêu đất không nghe.

Drama mua hàng online -

 
Mua hàng online là một sự tiện lợi nhưng cũng là một nỗi đau không thể cất thành lời.
Mua hàng online là một sự tiện lợi nhưng cũng là một nỗi đau không thể cất thành lời.

 
Giữa giấc mơ và hiện thực cách nhau cả đoạn đường vô cùng dài.
Giữa giấc mơ và hiện thực cách nhau cả đoạn đường vô cùng dài.

Kinh doanh online ngày một phát triển, điều đó cũng đồng nghĩa với việc những câu chuyện như thế này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra và thậm chí ngày một nhiều. Bởi vì là một canh bạc, nên hội chị em chỉ có thể chấp nhận số phận hên xui của mình mà thôi.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp