DMA 2013 - Tuần 2 đầy gay cấn với hạng mục Nhân Vật

02/04/2013, 12:43 GMT+07:00

Tuần vừa qua chính là quãng thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc của các đề cử về nhiều mặt.

Nếu như tuần đầu tiên là sự khởi đầu dè dặt để thăm dò đối phương của các bên tham gia thì tuần vừa qua chính là quãng thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc của các đề cử về nhiều mặt.

DMA 2013

Hạng mục Nam - Nữ Diễn Viên vừa qua chỉ là cuộc chiến giữa những đối thủ quen mặt nhau trong khu vực thì hạng mục Nhân Vật chính là chiến trường tàn khốc nhất với những đề cử xuyên khu vực, xuyên quốc gia và thậm chí là phi nhân loại.

Cùng điểm qua những ứng cử viên sáng giá đang đứng đầu danh sách đề cử của hạng mục Nhân Vật năm nay.

1. US-EU-AU

Năm nay là một năm đặc biệt của hạng mục Nhân Vật khi có sự xuất hiện của những nhân vật hoạt hình. Đáng ngạc nhiên là những nhân vật do con người tạo ra trên máy tính hay bằng nét bút này lại đứng đầu bảng Đề Cử. Nhân vật Sandy hay còn gọi là Thần Cát trong Rise of the Guardians đứng đầu bảng Đề Cử với 172 điểm. Theo sát là nhân vật Calvin Candie của Leonardo DiCpario trong Django Unchained với 140 điểm và North - Ông Già Noel của Rise of the Guardians với 116 điểm. Một đề cử đáng chú ý khác là Teresa Lisbon của Robin Tunney trong The Mentalist cũng nhận được sự ủng hộ của khá nhiều DANner.

Sandy - Calvin Candie - North

2. Việt Nam

Trong Vòng Đề Cử Nhân Vật năm nay của khu vực Việt Nam, có vẻ như cánh mày râu đang lép vế so với phái đẹp rất nhiều. Hai nhân vật điện ảnh Lụa của Đinh Y Nhung trong Lấy Chồng Người TaÝ Linh của Vân Trang trong Scandal đều đứng đầu danh sách đề cử. Theo sao là nhân vật Tiên Cảnh của Hoài Linh trong Nhà Có 5 Nàng TiênBà Hương của Trịnh Kim Chi trong Ngày Hôm qua.

Lụa - Ý Linh

3. Trung Quốc

Có thể nói, Trung Quốc đang trở thành chiến trường ác liệt nhất với số lượt bài đề cử khổng lồ. Điều đáng tiếc là các ửng cứ viên của đại lục Trung Quốc đều bị lép vế trước những vai diễn của các diễn viên đến từ Đài Loan và Hong Kong như: Trình Giảo Kim của Trương Vệ Kiện trong Tùy Đường Anh Hùng 1265 điểm, Thẩm Doanh Tú của Xa Thi Mạn trong Gả Vào Hào Môn 935 điểm và Trác Nhất Hàng của Ngô Kỳ Long trong Tân Bạch Phát Ma Nữ 789 điểm đều đứng đầu bảng bình chọn.

Trình Giảo Kim - Thẩm Doanh Tú - Trác Nhất Hàng

4. Hong Kong

Năm nay là năm đầy tham vọng của các Ngọc Nữ Hong Kong, các chàng trai, hay thậm chí là Thị Đế 2012 cũng không phải là đối thủ của những cô nàng đồng nghiệp. 4 đề cử: Kiều Tử Lâm của Chung Gia Hân trong Hộ Hoa Ngụy Tình 1744 điểm, Cao Như Châu của Chung Gia Hân trong Đương Vận Ba Ba 1508 điểm, nhân vật Sảnh Dung của Hồ Định Hân trong Đại Thái Giám 1295 điểm đều nắm chắc vị trí top3. Một đề cử khác là Trang Trác Hoa của Tuyên Huyên trong phim Phi Hổ cũng đang cố gắng vượt qua 2 đối thủ khác để góp mặt trong top 5 cuối cùng.

Kiểu Tử Lâm - Sảnh Dung

5. Hàn Quốc

Khu vực Hàn Quốc cũng đang trong cuộc chiến nảy lửa giữa hai thế hệ cũ và mới. Giữ nguyên được phong độ của mình, Park Yoo Chun với nhân vật Lee Gak trong Rooftop Prince đang tạm thời áp đảo các đàn em khác với 1544 điểm. Theo sát là cô nàng fan girl Sung Si Won trong Reply 1997 của Jung Eun Ji 1202 điểm. Tiếp theo đó là Harry Borrison của Yoo Seung Ho trong I Miss YouYoon Yoon Jae của Seo In Gook trong Reply 1997 với số điểm lần lượt là 1077 và 900.

Lee Gak - Sung Si Won - Harry Borrison

6. Nhật Bản

Khu vực Nhật Bản đang bị khuấy đảo với ứng cử viên đến từ Hàn Quốc, nhân vật Momo của Shim Chang Min (Fly With The Gold) đang áp đảo các đối thủ khác với 843 điểm. Sau anh là nhân vật Hyuga Toru của Oguri Shun (Rich Man, Poor Woman) với 674 điểm. Tiếp theo đó là nhân vật hoạt hình Kuroko Tetsuya trong bộ phim phim hoạt hình Kuroko no Basket với 218 phiếu.

Momo - Hyuga Toru - Kuroko Tetsuya
 
DMA 2013 đã đi gần được một nửa chặng đường. Chỉ còn 3 ngày bữa là Vòng Đề Cử sẽ khép lại. Theo thông tin ngoài lề thì vẫn còn khá nhiều nick đến từ các khu vực chưa được tung ra hết. Vì vậy các bạn hãy tranh thủ để hoàn thành cuộc đua đầu tiên thật hoàn mỹ, đưa thần tượng của mình vào danh sách top 5 cuối cùng bước vào Vòng Bình Chọn.

Và những ai quan tâm đến DMA cũng như muốn góp phần vào thể hiện tình yêu và sự ủng hộ với thần tượng, nhân vật, bộ phim và nhạc phim mình yêu thích đừng ngần ngại mà click ngay vào link: dma.dienanh.net để tham gia.

DMA 2013, nơi dành cho người hâm mộ tôn vinh những giá trị nghệ thuật của nền điện ảnh trong nước và quốc tế.

CTV - DienAnh