Thất tình, làm gì là thượng sách?

06/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Phải làm sao để vượt qua vết thương lòng sau khi chia tay?

Cuộc chia tay nào cũng để lại dư vị cay đắng và sự đớn đau trong tim. Nó khiến bạn đôi khi không biết phải làm gì, không rõ mình là ai, sống vì cái gì, phải làm sao để tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, lấy lại thăng bằng cho chính bản thân mình.

Nhưng dù có thế nào, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn vẫn còn rất nhiều người trong đời, những người luôn bên cạnh, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, dìu dắt bạn tìm đến với ánh sáng cuối đường hầm, nơi hạnh phúc và bình yên đang chờ đợi.

Tuy nhiên, để bạn bè sẵn sàng giúp đỡ, bản thân bạn cũng phải mạnh mẽ và dứt khoát. Sẽ không ai muốn nếu bạn không muốn giúp chính mình. Chính vì thế, để vượt qua được cơn giông bão này, có một số việc bạn cần phải ghi nhớ. Hoặc nếu tâm trí bạn có quá rối bời không thể nhớ thêm được bất cứ cái gì khác, hãy lấy giấy bút ra, ghi chép lại, và dán ở những nơi có thể trông thấy hàng ngày.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

- Việc đầu tiên cần ghi nhớ sau khi chia tay đó là đừng liên lạc với người cũ, đừng nhắn tin, email, gặp gỡ hay gọi điện. Nếu cần hãy chia tay luôn trên mạng xã hội, xóa hình, chặn, ngừng kết bạn... tất cả những gì bạn không muốn nhắc mình nhớ đến họ.

- Vứt bỏ hết tất cả những vật dụng của người cũ mà bạn đang giữ. Có ý kiến cho rằng đây là quan điểm tiêu cực nhưng đối với nhiều người, việc làm này đã giúp ích cho họ rất nhiều khi vừa chia tay tình cũ.

- Hãy khóc nếu điều đó khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng.

- Chấp nhận thực tế phũ phàng rằng chuyện đã hết và người ta không còn tình cảm với bạn nữa.

- Đi xem phim hay nghe những bản nhạc vui sẽ giúp tâm hồn bạn dịu đi nỗi buồn.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

- Gặp gỡ bạn bè, nếu được hãy hẹn hò với cả người không nằm trong danh sách bạn thân, những người lâu nay chưa gặp.

- Làm những việc bạn chưa từng làm trước đây để đổi mới bản thân, chẳng hạn lang thang đến những nơi chưa từng đặt chân đến, đi ăn ở chỗ mới lạ.

- Mua sắm quần áo mới, làm kiểu tóc mới, hoặc bất kì điều gì đó để chính bạn cũng cảm thấy mình đã khác.

- Tập thể dục hay yoga để tăng cường sức khỏe, thư giãn đầu óc.

- Làm những việc bạn đã từng rất muốn làm nhưng không làm được vì không có thời gian, không có điều kiện, hoặc đơn giản là vì người ấy không thích bạn làm hay không thích làm cùng bạn.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

- Đọc những cuốn sách đem đến động lực và suy nghĩ tích cực cho cuộc sống.

- Du lịch cùng bạn bè và trải nghiệm cuộc sống ở một vùng đất khác.

- Dành thời gian cho thú cưng vì chúng chính là một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp chữa lành mọi vết thương lòng.

- Đừng vội nghĩ đến chuyện hẹn hò vì trong thời gian này bạn không thể phân biệt được giữa việc quên đi quá khứ, thay đổi bản thân và tìm một người khác thay thế. Hành động này chỉ khiến bạn đau lòng hơn mà thôi.

Thất tình không có gì là quá ghê gớm đâu, hãy học cách mạnh mẽ để có thể vượt qua quãng thời gian đau thương đó thật nhẹ nhàng nhé!