Những trường hợp người có hai mặt khó tin trong lịch sử

21/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Dưới đây là những trường hợp người có hai khuôn mặt kì lạ nhất trong lịch sử mà bạn sẽ phải há hốc mồm vì ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh của họ đấy!

1. Edward Mordake


Edward Mordake có một khuôn mặt thứ hai nằm ngay sau đầu. (Ảnh: Internet)
Edward Mordake có một khuôn mặt thứ hai nằm ngay sau đầu. (Ảnh: Internet)

Edward Mordake được sinh ra vào thế kỉ thứ 19, ông là người thừa kế duy nhất trong một gia đình quý tộc ở nước Anh. Ngay từ khi mới ra đời ông đã sở hữu hai khuôn mặt: một khuôn mặt bình thường và một khuôn mặt thứ hai nằm ở sau đầu.

Theo các tài liệu thời ấy ghi nhận, khuôn mặt thứ hai này khá dài, có đầy đủ các bộ phận giống như một khuôn mặt hoàn chỉnh, có điều không nói được, cũng không ăn được, chỉ biết cười. Hàng đêm, khuôn mặt này lại thầm thì với Edward thứ ngôn ngữ của quỷ.

Edward đã nhiều lần van xin bác sĩ hãy cắt bỏ khuôn mặt này đi nhưng không ai dám làm. Sau đó, vì không chịu nổi áp lực cũng như những lời thì thầm từ khuôn mặt kia, ông đã tự sát vào tuổi 23.

2. Chang Tzu Ping


Khuôn mặt thứ hai của Chang Tzu Ping thì nằm bên phải đầu và chưa phát triển đầy đủ. (Ảnh: Internet)
Khuôn mặt thứ hai của Chang Tzu Ping thì nằm bên phải đầu và chưa phát triển đầy đủ. (Ảnh: Internet)

Chang Tzu Ping người Trung Quốc cũng được sinh ra với một khuôn mặt thứ hai trên đầu. Nhưng không giống như Edward Mordake, khuôn mặt này mọc ra ngay phía bên phải của phần đầu, bao gồm 1 cái miệng, 2 hàm răng và 1 chiếc lưỡi còn thô sơ. Phần còn lại của miệng và cổ họng chưa phát triển đầy đủ. Ngoài ra khuôn mặt này còn có dấu vết của da đầu, mắt, mũi và tai. Khi Chang há mở cái miệng ở khuôn mặt chính diện, cái miệng thứ hai cũng mở ra theo.

Vào một ngày, một người Mỹ đã tìm ra Chang và đưa ông đi phẫu thuật loại bỏ khuôn mặt thừa. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công. Sau đó ông quay về quê nhà và sống ở đó đến hết phần đời còn lại.

3. Pasqual Pinon


Còn khuôn mặt thứ hai của Pasqual Pinon thực ra chỉ là một khối u. (Ảnh: Internet)
Còn khuôn mặt thứ hai của Pasqual Pinon thực ra chỉ là một khối u. (Ảnh: Internet)

Pasqual Pinon sinh năm 1889 và mất năm 1929, được biết đến với biệt danh "người Mexico hai đầu" từ khi tham gia biểu diễn trong một gách xiếc có tên Sells-Floto vào những năm đầu 1900.

Trước đây Pasqual vốn là một công nhân đường sắt ở Texas, sau này được một ông bầu phát hiện ra Pasqual vì có ngoại hình dị dạng với một khối u lớn mọc ra trên đỉnh đầu. Người đàn ông nói trên liền chiêu mộ Pasqual vào gánh xiếc và tạo ra một khuôn mặt giả bằng sáp, gắn vào khối u, khẳng định Pasqualhai đầu.

Sau nhiều năm biểu diễn, Pasqual quyết định đi cắt bỏ khối u và quay trở lại Texas để sống yên ổn.