Vì sao khi yêu người ta lại nhớ cảm giác độc thân?

20/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Dù cho đang sâu đậm trong tình yêu nhưng cũng có lúc bạn sẽ nhớ đến quãng thời gian độc thân.

Khi đang yêu và trải qua một mối quan hệ dài lâu, bạn dường như đã đạt đến đỉnh cao thỏa mãn của cuộc sống cá nhân. Bạn rất yêu nửa kia của mình, muốn gắn bó cả đời bên họ. Tuy nhiên, chắc chắn có một vài thời điểm nào đó trong đời bạn chỉ muốn được ở một mình, quay trở lại thời độc thân, tự do làm mọi việc theo ý mình. Và đó chỉ là một trong những điều mà bất kì ai khi hẹn hò quá lâu cũng cảm thấy nhớ về quãng thời gian tự do tự tại này.


Dù có đang hạnh phúc trong tình yêu, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác nhớ về những ngày còn một mình. (Ảnh: Internet)
Dù có đang hạnh phúc trong tình yêu, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác nhớ về những ngày còn một mình. (Ảnh: Internet)

- Khi còn độc thân, bạn sẽ có rất nhiều thời gian được một mình, làm tất cả những gì mình thích mà không bị làm phiền. Bạn muốn có những khoảng lặng cần thiết để cân bằng tâm tư, tình cảm. Tuy nhiên khi đang yêu, cảm giác nhớ nhung thường choáng ngợp tâm trí, khiến bạn không thể tập trung vào những chuyện khác. Chẳng phải chuyện này sẽ dễ dàng hơn với những người không có ai để nhớ sao?

- Bạn sẽ nhớ những ngày được sống đúng với bản chất của mình, được nằm ườn trên giường, ngủ nướng bất cứ khi nào có thể, có gì ăn nấy, thậm chí ngủ không cần ăn, và không cần quan tâm đến sự đời.

- Bạn nhớ những ngày tháng được tự do tìm hiểu, khám phá điều mới lạ, những con người mới. Được tự do đi “điều tra” những đối tượng mà mình thích và cùng đám bạn “tám” thoải mái về họ mà không sợ có người đang trừng mắt nhìn.


Cảm giác muốn được ở một mình bao giờ cũng dày vò nhất. (Ảnh: Internet)
Cảm giác muốn được ở một mình bao giờ cũng dày vò nhất. (Ảnh: Internet)

- Bạn nhớ khoảng thời gian yên tĩnh, nhớ những nơi từng lui tới. Nhớ sự cô độc bên hàng hiên với chiếc xích đu, tách cà phê và cuốn sách yêu thích. Bạn nhớ mình đã từng ngồi hàng giờ chỉ để ngắm mấy con mèo trong sân và suy nghĩ về những vấn đề xa xôi nào đó.

- Bạn nhớ đến những ngày nằm ườn trên ghế xem TV, chơi game và đọc truyện suốt cả ngày, không ai quấy rầy hay lên lớp.

- Nhớ những ngày được đi “ngủ lang” cùng đám bạn và tám chuyện suốt cả đêm, xong rồi mỗi người lại lăn ra một góc mà ngủ.

- Bạn nhớ đến những tháng ngày được tự mình đưa ra quyết định mà không cần hỏi ý kiến ai hay sợ điều đó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ hay không.


Bạn muốn được tự do làm điều mình thích, không quan tâm đến những người xung quanh. (Ảnh: Internet)
Bạn muốn được tự do làm điều mình thích, không quan tâm đến những người xung quanh. (Ảnh: Internet)

- Bạn nhớ cảm giác độc lập, không phải lệ thuộc, dựa dẫm vào ai, cũng như không phải lo lắng cho ai, hay thậm chí khổ sở vì người nào khác.

- Bạn nhớ đến cả rung động đầu đời, cái nắm tay, nụ hôn đầu, những lần bỏ nhà đi chơi xa cùng nhau. Có thể hiện tại bạn vẫn đang hạnh phúc bên người đã trao cho bạn những lần đầu tiên ấy, nhưng khi đã trải qua một quãng thời gian quá lâu bên nhau, thì những gì ở lần đầu tiên bao giờ cũng khiến con người ta nhớ nhất.


Có đôi lúc, bạn chỉ muốn được một mình mà thôi. (Ảnh: Internet)
Có đôi lúc, bạn chỉ muốn được một mình mà thôi. (Ảnh: Internet)

- Đối với những ai đã yêu, kết hôn cũng như gắn bó với một ai đó quá sớm, điều bạn nhớ nhất có lẽ là cảm giác được sống một cách trọn vẹn, và bạn sẽ nhớ cả nhiều điều mình chưa từng có, chưa từng làm. Bạn có muốn biết cảm giác được đi đâu đó mà không có người kè kè một bên? Muốn có một khoảng thời gian yên lặng không phải lắng nghe hay trả lời một vấn đề gì cả? Muốn bản thân bạn, tất cả những gì của bạn là của bạn chứ không phải đồng sở hữu bởi một ai khác cả. Và có đôi lúc, bạn chỉ muốn được một mình thôi.