Leonardo DiCaprio: Hành xác và giấc mơ chạm tượng vàng Oscar

16/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Tại sao Leonardo DiCaprio vẫn chưa thể giành một tượng vàng Oscar nào? Đó là câu hỏi vẫn luôn ám ảnh chúng ta, và cả anh ấy nữa, suốt những mùa giải thưởng vừa qua.

Trong sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của mình, Leonardo DiCaprio đã giành được tổng cộng 61 giải thưởng, gồm những giải lớn vừa và nhỏ, đáng chú ý trong số đó có 3 Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, ngay cả một tượng Oscar cho sự cống hiến phi thường cũng chẳng có.


Những năm trước, đừng bao giờ nhắc đến Oscar trước mặt Leo. (Ảnh: Internet)
Những năm trước, đừng bao giờ nhắc đến Oscar trước mặt Leo. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên lần này sẽ khác. The Revenant chính là cơ hội lớn nhất và rõ ràng để Leo có thể giành được ít nhất một tượng vàng Oscar trong sự nghiệp vốn không thể lẫy lừng thêm của mình.

Những mùa giải Oscar trước, anh đã được đề cử 4 lần, gồm một đề cử Nam phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong What's Eating Gilbert Grape (1993) và ba đề cử Nam chính xuất sắc nhất cho The Aviator (2005), Blood Diamond (2007), và The Wolf of Wall Street (2014).

Tuy nhiên, vinh quang cuối cùng lại dành cho kẻ đào tẩu (Tommy Lee Jones trong The Fugitive), nghệ sĩ mù (Jamie Foxx trong Ray), vị vua (Forest Whitaker trong The Last King of Scotland), và con buôn ma túy bị AIDS (Matthew McConaughey trong Dallas Buyers Club).


Nhiều mọt phim đùa rằng, không trao Oscar cho Leo năm nay là một "tội ác". (Ảnh: Internet)
Nhiều mọt phim đùa rằng, không trao Oscar cho Leo năm nay là một "tội ác". (Ảnh: Internet)

Lần gần nhất được đề cử Oscar, cũng như những lần gần nhì, ba, hay tư, Leo đã khiến cho mọi người phải thán phục với khả năng diễn xuất đa dạng và xuất thần của mình. Thậm chí người ta có thể trao ngay cho anh một tượng vàng Oscar cho những màn nhảy nhót ảo diệu trong The Wolf of Wall Street.

Tất nhiên, đây là một bộ phim hay, và màn trình diễn của Leo trong phim cũng rất xuất sắc. Tuy nhiên, để trở thành người giỏi nhất, ngoài việc anh phải là người thật sự giỏi, còn phải xem đối thủ của anh có giỏi hơn anh không. Và rõ ràng, trong năm mà Matthew McConaughey đã quá xuất sắc, Leo chỉ còn biết tạm hài lòng ở vị trí của một trong số những người giỏi nhì, giống như tất cả các năm khác.

Trở lại với The Revenant, hai đối thủ lớn nhất của anh năm nay chỉ là một Eddie Redmayne diện váy, tô son, không rõ giới tính của mình (trong The Danish Girl); và một Matt Damon mỗi lần mở miệng là buông những tiếng chửi thề, và không rõ nhân vật thuộc thể loại chính kịch hay hài kịch (trong The Martian). Rõ ràng, cái tên của Leo vẫn là sáng nhất.


Với diễn xuất hành xác trong The Revenant, liêu Leo sẽ giật được Oscar? (Ảnh: Internet)
Với diễn xuất hành xác trong The Revenant, liêu Leo sẽ giật được Oscar? (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, The Revenant cũng hội tụ rất nhiều yếu tố vàng để dâng vinh quang lên cho Leo. Phim lấy bối cảnh những năm 1820, một bộ phim lịch sử xoay quanh những đề tài tăm tối trong lịch sử nước Mỹ, rõ ràng rất có thiện cảm với Viện hàn lâm. Alejandro Iñárritu trong hai năm trở lại đây đã được nâng tầm thành một đạo diễn của mùa giải thưởng (bạn có còn nhớ Birdman?). 

Và dù cho dàn diễn viên cũng vô cùng xuất sắc (Tom Hardy được đề cử ở hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất), Leo vẫn là ngôi sao sáng nhất. Đúng vậy, để hoàn thành bộ phim này, Leo đã tự nguyện trải qua một quá trình hành xác cực độ. Anh phải ăn gan động vật sống và ngủ trong xác động vật chết, làm việc trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt - nơi nhiệt độ xuống dưới mức âm. Liệu đó có phải chỉ là những khổ ải vặt vãnh trên con đường dẫn đến vinh vang của chàng diễn viên 41 tuổi? Câu trả lời là có. Hãy đặt cược cho Leo.


Đừng để tượng vàng một lần nữa xa tầm tay nhé Leo! (Ảnh: Internet)
Đừng để tượng vàng một lần nữa xa tầm tay nhé Leo! (Ảnh: Internet)