Làm sao để không bị khó xử trong ngày hẹn đầu

22/01/2016, 00:00 GMT+07:00

Để cho cuộc hẹn hò đầu tiên không vấp phải những tình huống oái oăm, có một số quy tắc bạn cần phải nắm rõ.

Những cuộc hẹn đầu tiên bao giờ cũng có khuynh hướng trở nên khó xử vào thời điểm nào đó bởi bạn đang gặp gỡ một người mà bạn hầu như chưa hiểu rõ, hay thậm chí chưa gặp mặt bao giờ. Chính vì thế sẽ có khá nhiều chuyện kì cục, thậm chí oái oăm, buồn cười có thể xảy ra.

Đối với một số người, những chuyện khó xử như thế ngay vào buổi hẹn hò đầu tiên có thể trở thành rào cản lớn, khiến họ e ngại, không muốn gặp gỡ hay hẹn hò ai nữa.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng đó là chuyện không thể tránh khỏi. Hơn nữa, cũng không nên vì quá e ngại mà né tránh chuyện hẹn hò vì biết đâu nó có thể là sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp trong đời bạn, một kỉ niệm mà bạn sẽ không thể nào quên.

Để cuộc hẹn đầu không đi từ khó xử sang thảm họa, bạn cũng cần ghi nhớ những điều sau đây:


Việc chuẩn bị trước trong một cuộc hẹn là rất quan trọng. (Ảnh: Internet)
Việc chuẩn bị trước trong một cuộc hẹn là rất quan trọng. (Ảnh: Internet)

1. Chuẩn bị trước

Tốt nhất bạn nên có một kế hoạch rõ ràng cho những gì phải làm trong cuộc hẹn đầu để không đưa cả hai vào tình thế bối rối, không biết phải đi đâu hay làm gì.

Chẳng hạn bạn nên chọn trước quán hay địa điểm gặp gỡ để không mất thời gian nhường qua nhường lại chuyện ai sẽ chọn quán hay chọn quán nào, để rồi cuối cùng cả hai phải đi lòng vòng, tìm được chỗ nào thì vào. Nó sẽ giết chết tâm trạng và cảm xúc cũng như ấn tượng của bạn dành cho nhau.

2. Đến đúng giờ

Nếu một cuộc hẹn bắt đầu bằng một tình huống khó xử, có khả năng bầu không khí khó xử đó sẽ kéo dài suốt cho đến khi ra về. Vì thế đừng bao giờ đến trễ để ấn tượng đầu tiên về bạn không phải là những lời xin lỗi hay giải thích.


Cứ để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, đừng áp đặt bất kì điều gì lên cuộc hẹn đầu tiên của bạn. (Ảnh: Internet)
Cứ để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, đừng áp đặt bất kì điều gì lên cuộc hẹn đầu tiên của bạn. (Ảnh: Internet)

3. Đừng quá kì vọng vào điều gì

Bạn hãy nhớ rõ điều này, việc chọn được một nửa kia phù hợp với mình không phải là chuyện đơn giản, bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra một người như vậy, và không phải lúc nào họ cũng xuất hiện từ những cuộc hẹn kiểu này. Vì thế hãy cứ thoải mái, thư giãn, và đừng tạo quá nhiều áp lực. Nếu bạn cảm thấy không có tình cảm với người ta hay ngược lại thì cũng không vì thế mà phá hỏng khoảnh khắc gặp gỡ với họ.

4. Chỉ hỏi han, đừng điều tra

Phần quan trọng nhất của cuộc hẹn đầu bao giờ cũng là tìm hiểu, xem đối phương có sở thích gì, họ là người như thế nào, và bạn hi vọng điều gì với họ. Tuy nhiên, cần phải biết kiềm chế, tránh sa đà vào hỏi han quá mức, quá cụ thể, khiến đối phương có cảm giác như bị điều tra.

Để cho cuộc nói chuyện được diễn ra tự nhiên, hãy hỏi những câu nào có thể phá bỏ bức tường ngăn cách giữa hai bên, câu hỏi có thể kì cục hoặc buồn cười một chút cũng được, nhưng phải tự nhiên và đừng nghiêm trọng quá.


Đôi lúc chỉ cần yên lặng là đủ. (Ảnh: Internet)
Đôi lúc chỉ cần yên lặng là đủ. (Ảnh: Internet)

5. Tận hưởng những phút giây yên lặng

Trong bất kì cuộc trò chuyện nào cũng có những khoảng lặng, đặc biệt là cuộc trò chuyện giữa những người mới quen. Những lúc như thế, đừng cố gắng tìm cách lấp đầy khoảnh trống ấy bằng những câu trò chuyện vu vơ vì có thể những lời bạn thốt ra càng khiến cho tình huống càng trở nên “khó đỡ” hơn.

Có thể bạn chỉ cần ngồi nghe người ta nói, hoặc cùng lặng ngắm thế giới xung quanh, hay lắng nghe những bản nhạc phát ra trong quán, và đơn giản là cả hai không cần phải nói gì cả.

6. Đừng nói gì về người cũ

Việc nói về người cũ không phải là điều gì cấm kị trong bất cứ mối quan hệ nào, nhưng tuyệt đối đừng đem đề tài này ra nói ngay trong buổi đầu tiên hẹn gặp người mới. Hãy để dành nó cho sau này, nếu như chuyện giữa hai người có tiến triển. Cuộc hẹn đầu chỉ nên xoay quanh những gì trong hiện tại, và nếu may mắn, bạn sẽ có được tương lai với nó.


Cố gắng đem đến tiếng cười cho buổi hẹn của bạn. (Ảnh: Internet)
Cố gắng đem đến tiếng cười cho buổi hẹn của bạn. (Ảnh: Internet)

7. Làm chủ tình hình

Dù đã lên kế hoạch từ trước, đã chuẩn bị sẵn sàng trong đầu sẽ đi đâu, uống gì, nói về những đề tài gì, hỏi những vấn đề gì… bạn vẫn không thể đảm bảo 100% cuộc hẹn của hai người sẽ diễn ra suôn sẻ mà không có những khoảnh khắc oái oăm nào đó xảy ra.

Những lúc như thế hãy cố gắng lèo lái tình huống sang hướng hài hước nếu được, vì tiếng cười rất hiệu quả trong việc xua tan đi những cảm giác khó xử.