Kì lạ cô gái cứ 6 tháng lại thấp đi 13cm

24/01/2016, 11:00 GMT+07:00

Một cô gái 25 tuổi mắc bệnh thận và suy giảm canxi. Căn bệnh khiến chiều cao cũng như cân nặng của cô giảm liên tục.

Cô gái 25 tuổi Pan Lanyun, người Vũ Ninh, Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc, đã mắc phải một căn bệnh lạ khiến cho cơ thể đi ngược lại sự phát triển bình thường. Chỉ trong vòng 6 tháng, cô gái này đã thấp đi 13cm và giảm 14kg.

Bắt đầu từ năm 2010, khi mới 20 tuổi, Pan bỗng nhiên cảm thấy đau nhói ở ngực và khó thở. Bác sĩ kiểm tra thấy cô bị suy thận do tăng u-rê huyết. Đến cuối năm 2014, trong lúc đang đi lại, cô bị té rạn xương và phải nằm viện vài tháng. 6 tháng sau, vốn có chiều cao bằng với mẹ mình, bỗng nhiên cô chỉ còn cao tới cằm bà, từ 1,60m giảm xuống còn 1,47m.


Pan và hình ảnh ngày xưa của mình. (Ảnh: internet)
Pan và hình ảnh ngày xưa của mình. (Ảnh: internet)

Kết quả xét nghiệm còn cho thấy Pan bị tăng năng tuyến cận giáp và loạn dưỡng xương, khiến lượng canxi trong xương bị suy giảm nghiêm trọng, từ đó dẫn đến suy giảm chiều cao và cân nặng. Hơn nữa, nó còn khiến cho khuôn mặt của cô bị lão hóa, trở nên già nua.

“Trước đây đã từng có những trường hợp tương tự, nhưng ca này còn trẻ quá, và cứ 6 tháng chiều cao lại giảm đến 13cm, rất lạ”, bác sĩ Wang Di tại Bệnh viện Vũ Hán cho biết.

Theo các bác sĩ, căn bệnh suy thận do tăng u-rê huyết có thể được chữa bằng cách thay thận nhưng kể cả như vậy, việc cơ thể hồi phục lại như bình thường là rất khó xảy ra. Và riêng với trường hợp của Pan, rất khó tìm ra thận phù hợp để thay.


Căn bệnh quái ác khiến cho ngoại hình của cô thay đổi nghiêm trọng. (Ảnh: internet)
Căn bệnh quái ác khiến cho ngoại hình của cô thay đổi nghiêm trọng. (Ảnh: internet)

Ngày 14/01 vừa qua, sau một thời gian điều trị, hiện Pan đã không còn thấy đau đớn nhiều như trước và đã có thể tự đi lại được. Dù không thể lấy lại chiều cao như cũ nhưng các chức năng của xương đã được cải thiện. Hiện cô đang đợi để điều trị và ghép thận, tuy nhiên, viện phí lại quá đắt đỏ.

“Chúng tôi chỉ là nông dân. Giờ chỉ còn bố nó đi làm”, Liu Aimin - mẹ cô - lo lắng nói.

Hiện tại, cô Liu vừa chăm sóc con gái vừa bán đồ thủ công trên mạng để kiếm thêm thu nhập trả viện phí. Câu chuyện của Pan khiến nhiều người cảm động và đặt mua hàng của họ.


Hai mẹ con phải tự trang trải tiền viện phí bằng cách bán đồ thủ công trên mạng. (Ảnh: internet)
Hai mẹ con phải tự trang trải tiền viện phí bằng cách bán đồ thủ công trên mạng. (Ảnh: internet)