Những công việc lương cao nhưng lại ít người dám làm

21/04/2016, 11:33 GMT+07:00

Lương là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn công việc. Tuy nhiên, có những công việc sẵn sàng trả bạn cao gấp 2 – 3 lần bình thường, thậm chí không yêu cầu bằng cấp thế nhưng vẫn thiếu nhân lực một cách trầm trọng.

Cùng điểm qua 5 công việc có mức lương khủng nhưng ít người theo làm nhé!

Dọn dẹp hiện trường vụ án

Tại những thành phố có tỉ lệ tội phạm cao, các nhân viên dọp dẹp hiện trường luôn “đắt’ và một năm họ có thể kiếm hàng triệu đô một năm. Công việc của họ chỉ cần khoác lên mình bộ quần áo chống độc và dọn dẹp hiện trường các vụ giết người.


Dọn dẹp hiện trường. (Ảnh: Internet)
Dọn dẹp hiện trường. (Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây không phải là nghề dành cho những người yếu tim. Đôi khi bạn còn phải hoạt động và dọn dẹp những cái xác khi đang phân huỷ, thậm chí là còn phải gỡ toàn bộ những vật liệu có dính máu thịt hoặc dịch cơ thể người ra khỏi một ngôi nhà. Berg – chủ tịch của công ty chuyên dọn hiện trường – chia sẻ: "Bạn phải liên tục dọn dẹp, cho tới khi không còn tìm thấy bất kì dấu vết xác người nào nữa".

Quản lí mỏ

Nếu bạn được nhân công việc này, một năm bạn có thể kiểm được trung bình khoảng 116.000 USD (2,5 tỉ đồng). Tuy nhiên, tất cả đều có giá của nó, bạn phải đánh đổi bằng sức khoẻ và thậm chí là mạng sống của mình.


Khai thác các hầm mỏ luôn ẩn chứa nguy hiểm cao. (Ảnh: Internet)
Khai thác các hầm mỏ luôn ẩn chứa nguy hiểm cao. (Ảnh: Internet)

Các mỏ than luôn ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm từ các loại bụi đột, ngát khí, rò rỉ khí gas gây nổ và đương nhiên không thể nào không kể tới mỏ bị sập. Theo thống kê của Mỹ, con số tỉ lệ tử vong 30/100.000 chứng tỏ đây không phải là một công việc dễ dàng chút nào. Chưa kể, ở các nước kém và đang phát triển, người lao động còn phải đối mặt với nhiều hiểm hoạ hơn khi thiếu các trang bị bảo hộ cần thiết, thậm chí là bảo hiểm nhân thọ.

Sửa chữa nhà vệ sinh xuyên quốc gia

Nếu bạn muốn lương cao, không yêu cầu chuyên môn, được nhiều nước cấp hộ chiếu, vậy thì sửa chữa nhà vệ sinh xuyên quốc gia có vẻ là một công việc phù hợp với bạn. Công việc của bạn đơn giản là chỉ dọn dẹp và sửa những nhà vệ sinh hư hỏng trong các vùng có quân đội chiếm đóng, các vùng chiến tranh. Lương của bạn có thể lên đến 125.000 USD (2,7 tỉ đồng) một năm mà còn được đi nhiều nước nữa chứ.


Bạn phải dọn dẹp và sửa chữa nhừng nhà vệ sinh ở vùng chiến tranh. (Ảnh: Internet)
Bạn phải dọn dẹp và sửa chữa nhừng nhà vệ sinh ở vùng chiến tranh. (Ảnh: Internet)

Mặc dù vậy, bạn cùng cần nhận thức rằng có vô vàn nguy hiểm đang rình rập hàng ngày vì bất kì lúc nào bạn cũng có thể “nhận” ngay một một viên đạn lạc. Đó là còn chưa tính đến bạn còn phải làm việc cùng những buồng toilet ngột ngạt với chất thải được trữ lại không có nơi để xả đi ngay sau khi kha khá người đã sử dụng qua.

Bác sĩ chuyên khoa chân

Một bác sĩ chuyên khoa chân chuyên nghiệp thường được trả khoảng 175.00 USD/năm (gần 4 tỉ đồng). Nghe có vẻ dễ nhưng nó không hề giống những thợ làm móng, làm spa suốt ngày chăm sóc những bàn chân đẹp đẽ ở salon đâu. Bạn phải đối diện với những ngón chân rỉ mủ, những ca viêm kẻ chân, và kể cả những mùi “không được thơm cho lắm” của chân bệnh nhân. Một lí do khiến ít người có thể theo đuổi công việc này chính là chi phí đắt đỏ để học, với mức lãi suất cho vay dành cho sinh viên cao hơn rất nhiều so với các ngành y khác.


Bạn phải đối diện với những ngón chân rỉ mủ. (Ảnh: Internet)
Bạn phải đối diện với những ngón chân rỉ mủ. (Ảnh: Internet)

Thợ bắt cua Alaska

Chỉ với ba tháng, các ngư dân ở Alaska có thể kiếm 60.000 USD (khoảng 1,3 tỉ đồng). Tuy nhiên, nếu như mọi việc diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ, thì chắc chắn bạn sẽ không có mức lương như vậy đâu. Mùa tốt nhất để bắt cua Alaska là mùa đông. Lúc đó, biển Alaska luôn có những cơn sóng cao đến mười thước, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị dìm trong nước biển lạnh giá. Chưa kể, nguy cơ bị gãy chân, tay hay người bị mắc vào dây thừng và bị quăng khỏi boong tàu trơn trượt là rất cao, ngay cả những ngư dân dày dạn kinh nghiệm cũng phải rất khó khăn để xoay sở.


Bạn chỉ có thể săn cua Alaska vào mùa đông giá rét. (Ảnh: Internet)
Bạn chỉ có thể săn cua Alaska vào mùa đông giá rét. (Ảnh: Internet)