Cảnh tượng kinh hoàng của "dân chơi" khi đi ăn nhà hàng ở Hà Nội

00:00 22/05/2016

Ăn uống ở quán ăn sang trọng thế nhưng những hình ảnh sau tiệc nhậu đã khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Một lần nữa, câu chuyện về ý thức của một bộ phận giới trẻ được đăng tải trên diễn đàn, mạng xã hội.

Cách đây ít giờ, trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ đã chia sẻ cảnh tượng “kinh hoàng” sau một bữa ăn ở nhà hàng. Thay vì để đúng nơi quy định thì tất cả rác rưởi rải tứ tung trên ghế, trên bàn và dưới sàn… Theo người chia sẻ, hình ảnh về bãi “chiến trường” này là ở một nhà hàng trên phố tại Hà Nội. 


Rác thải xả từ trên bàn xuống dưới sàn (Ảnh: Beat.vn).
Rác thải xả từ trên bàn xuống dưới sàn (Ảnh: Beat.vn).

Nhìn cảnh tượng rác và đồ ăn nhơ nhớp, lẫn lộn vào nhau nhiều người đã bày tỏ suy nghĩ thương nhân viên khi phải dọn đống “tàn dư” này.

Đức Giang chia sẻ: “Mình làm thêm trong nhà hàng từ khi học năm nhất, đến bây giờ vẫn đi làm thêm vào buổi tối. Bao giờ mới thay đổi được trong suy nghĩ đây”.

T.U bức xúc: “Không gian rõ đẹp mà chúng phá rồi cửa hàng nhân viên phải vất vả lên dọn. Nhiều nhà hàng tốt lắm chỉ vì khách vừa đi chưa kịp giọn khách khác vào thấy bừa bộn kêu mất vệ sinh quay đi luôn. Ý thức không bằng con ruồi”.

Moon Pham thì như cảm nhận được nỗi khổ của nhân viên phục vụ: “Đi làm phục vụ mới biết nó khổ như thế. Chứ mình đây làm quán nướng có 9k/ tiếng gặp khách kiểu này khá thường xuyên luôn, bàn nào mà đông người ăn buffet lấy đồ, chạy bở hơi tai rồi đến lúc dọn còn dã man hơn thế này vì còn có thảm, bao nhiêu là nước chấm, giấy, thịt, mỳ....cứ thi nhau vứt xuống, đổ xuống. Cuối giờ dọn tha hồ mệt, vì không phải chỉ quét rồi lau là được, mà còn phải giũ thảm, quét trong, quét ngoài, lau hết bàn ghế, lau bếp. Rồi lại quét, lau nền nhà”

Cảnh tượng kinh hoàng của

Cảnh tượng kinh hoàng của


Hình ảnh vương vãi khiến nhiều người khiếp sợ (Ảnh: Beat.vn).
Hình ảnh vương vãi khiến nhiều người khiếp sợ (Ảnh: Beat.vn).

Thay vì không hài lòng về nhóm ăn uống bừa bãi trên, Lincon thì lại bênh vực phía khách hàng: “Nói ý thức thì mấy bạn ý hơi quá đáng. Còn nói về lý, họ trả tiền thì họ ăn xong bừa như thế là bình thường, ai học du lịch thì đều biết họ trả tiền đều có phí dịch vụ cả, chứ không phải chỉ là ăn”.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng xuất hiện cảnh tượng khách ăn uống rồi bày la liệt khiến phục vụ vất vả, những hình ảnh này đã vấp phải sự tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng.