9 cách giải rượu bia cấp tốc trong dịp Tết

11:22 08/02/2016

Tết đến là dịp để chúng ta có nhiều dịp vui vẻ, ăn mừng và dùng rượu bia nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều vì đã có nhiều cách giải rượu cấp tốc sau đây.

Tháng Giêng là tháng ăn chơi nên việc tiệc tùng, nhậu nhẹt là không thể tránh khỏi. Thậm chí trong những ngày đầu năm mới này chúng ta còn liên tục nạp vào người một khối lượng khổng lồ chất cồn. Chính điều đó, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Bay - Trưởng cơ sở 3, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM đã chia sẻ 9 mẹo hay để giải rựơu bia cấp tốc cho dịp Tết Nguyên Đán này.


Các buổi tiệc tùng sẽ trở nên vô vị nếu như không có các thứ đồ uống có cồn này.(Ảnh: Internet)
Các buổi tiệc tùng sẽ trở nên vô vị nếu như không có các thứ đồ uống có cồn này.(Ảnh: Internet)

1. Lấy một nắm rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha với đường rồi uống. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu, chóng mặt sau khi tỉnh.

2. Dùng 100-200g lá dong (loại lá thường dùng để gói bánh Chưng), rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha với đường rồi uống.

3. Nấu chung 5g trà búp với 16g quất khô thái vụn (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) chờ sôi, để nguội rồi uống.

4. Pha một cốc bột sắn dây với một vắt chanh, khoảng 40 phút sau khi uống bạn sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

5. Giã nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.

6. Ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường vào để dễ uống hơn.

7. Giấm ăn 60g, đường 15g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống trong 1 lần. Không nên uống từ từ vì mùi của giấm rất khó chịu.

8. Chanh tươi một quả, vắt nước uống nguyên chất hoặc thái mỏng, ăn hết quả.

9. Xào thơm 30g vỏ quít phơi khô (vỏ phơi lâu năm càng tốt). Đun sôi 300ml nước rồi cho 2 quả mơ chua vào cùng với vỏ quít, giữ nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống. Thêm vào chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.

Như vậy, với 9 mẹo nhỏ trên bạn đã có thể thoải mái ăn Tết rồi nhé!