Diva Hà Trần: "Ở nhà tôi chẳng hát, bao giờ trả tiền mới hát"

09:00 13/03/2021

Diva Hà Trần là một trong những giọng ca đình đám của showbiz Việt từ trước đến nay. Người hâm mộ thường lầm tưởng rằng những ca sĩ càng tài năng đều sẽ thích thể hiện giọng hát khắp nơi. Riêng Diva Hà Trần, cô chỉ hát khi được trả tiền, ở những sân khấu hay chương trình nhất định.

 
Diva Hà Trần khẳng định không bao giờ hát khi ở nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Diva Hà Trần khẳng định không bao giờ hát khi ở nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Diva Hà Trần gây bất ngờ cho khán giả khi chia sẻ về việc ca hát. Nữ ca sĩ cho biết ở nhà cô chẳng bao giờ cất giọng hát. Hơn nữa, dù sở hữu một giọng ca "khủng", đầy nội lực khiến nhiều khán giả phải cảm thán nhưng người thân trong gia đình lại không yêu cầu cô hát cho nghe.

"Ở nhà không hát mấy. Đi hát véo von suốt ngày thế nhưng ở nhà thì không bao giờ mở miệng. Với lại những người thân cũng không yêu cầu là mẹ hát đi hay vợ hát đi. Bản thân mình cũng không có nhu cầu hát" - Diva Hà Trần chia sẻ.

 
Diva Hà Trần chỉ hát khi được trả tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Diva Hà Trần chỉ hát khi được trả tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chưa hết gây sốt về việc không thích hát nghêu ngao ở nhà, Diva Hà Trần còn khiến khán giả bất ngờ vì một quan điểm đầy thực tế. "Mình nói một câu hơi phũ phàng là bao giờ trả tiền thì mới hát" - nữ ca sĩ khẳng định. Câu nói này của Diva Hà Trần hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ cô có giọng hát riêng biệt, là công cụ để kiếm tiền và phục vụ khán giả. Hơn nữa, ca sĩ cũng là một nghề, cũng cần phải lo toan mọi vấn đề về tiền nong.

 
Phát ngôn của Diva Hà Trần cũng cho thấy thực tế của nghề ca hát. (Ảnh: Billboard)
Phát ngôn của Diva Hà Trần cũng cho thấy thực tế của nghề ca hát. (Ảnh: Billboard)

Hà Trần là một trong những nữ danh ca được ngưỡng mộ của làng nhạc Việt và cũng là người sống kín tiếng nhất. Để đạt đến thành công, được khán giả công nhận, Hà Trần đã phải nỗ lực, trau dồi giọng hát rất nhiều. Sau khi kết hôn, Hà Trần vẫn tiếp tục đi hát, song không còn sôi nổi như trước đây.

Trong gia đình, Hà Trần cũng là người đảm đương nhiệm vụ kiếm tiền, nhường phần chăm sóc con lại cho chồng. Cuộc sống hiện tại của cô tuy bình dị mà lại khiến bao người mơ ước.

 
Diva Hà Trần vẫn tiếp tục việc ca hát sau khi kết hôn, sinh con. (Ảnh: FBNV)
Diva Hà Trần vẫn tiếp tục việc ca hát sau khi kết hôn, sinh con. (Ảnh: FBNV)

Không phải là tên tuổi "sừng sỏ" giữa thế hệ ca sĩ tranh nhau top trending YouTube Việt Nam nhưng cái tên Hà Trần vẫn là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. Thậm chí, nhiều ca sĩ hiện nay nhắc đến nữ diva cũng dành cho cô sự tán thưởng về giọng hát, tư duy âm nhạc sáng tạo, riêng biệt.

DIVA HÀ TRẦN NÓI VỀ SƠN TÙNG M-TP

Là người có chuyên môn cao trong âm nhạc, diva Hà Trần thường đưa ra những quan điểm cá nhân về thế hệ trẻ. Trong một cuộc phỏng vấn, cô nhắc đến Sơn Tùng M-TP - tên tuổi đang "làm mưa làm gió" V-pop nhiều năm liền. Cô khẳng định có nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon.

"Sơn Tùng ngày càng thoát ra khỏi hình ảnh ban đầu của mình. Nói Sơn Tùng là bản sao thì chưa đúng lắm vì nếu là bản sao thì không thể tồn tại lâu được. Khi sức hút của anh ta kéo dài được mãi thì bản thân anh ta cũng phải có cái gì đó khác biệt", Diva Hà Trần nói.

Phát ngôn của Hà Trần được nhiều khán giả đồng tình. Hiện tại, Sơn Tùng không còn mãi chạy theo cái bóng của trưởng nhóm BIGBANG mà đang tạo dựng được thương hiệu cá nhân.

Xem thêm tại đây!