Dispatch tung bằng chứng "bố Park" theo tà giáo, cổ phiếu JYP rớt giá không phanh

02/05/2018, 11:40 GMT+07:00

Sáng nay, tin tức chấn động về việc CEO Park Jin Young thuộc hội tà giáo gây chấn động cả Kbiz. Ngay lập tức, cổ phiếu của JYP rớt giá không phanh.

Tin tức gây chấn động Kbiz nhất sáng nay không gì khác ngoài việc chủ tịch JYP, Park Jin Young bị Dispatch tung bằng chứng theo tà giáo.

Sáng nay, những người yêu mến nghệ sĩ nhà JYP được một phen điêu đứng khi nhìn thấy gương mặt của chủ tịch Park Jin Young bất ngờ xuất hiện trên Dispatch - trang tin nổi tiếng chuyên "bóc phốt" đời tư người nổi tiếng. Theo những gì trang tin này đăng tải, Park Jin Young đang bí mật tham dự buổi truyền giáo của những người theo Hội Cứu Rỗi vào ngày 21/3 vừa qua. Sẽ không có gì đáng nói khi Hội này được cho là hội cuồng giáo, hay tệ hơn là tà giáo theo nhận định của người dân Hàn Quốc.


Park Jin Young bị Dispatch tung bằng chứng là thành viên của hội cuồng giáo.
Park Jin Young bị Dispatch tung bằng chứng là thành viên của hội cuồng giáo.

Dispatch tung bằng chứng

Dispatch tung bằng chứng


Bằng chứng được Dispatch đưa ra.
Bằng chứng được Dispatch đưa ra.
Bằng chứng được Dispatch đưa ra.

Bên cạnh những hình ảnh ghi lại sự góp mặt của Park Jin Young tại buổi truyền giáo này, Dispatch một lần nữa lại "đào" lại một loạt bằng chứng cho thấy ông trùm Kbiz có liên quan mật thiết đến giáo phái này. Được biết, vợ ông là cháu gái của Yoo Byung Eon, bố vợ của ông này là tỷ phú Kwon Shin Chan - người sáng lập ra Hội Cứu Rỗi. 

Hội này trước đây từng dính líu đến nhiều sự kiện "chết chóc" kinh hoàng tại Hàn Quốc, trong đó kể đến vụ tự tử tập thể 32 người tại Odaeyang vào năm 1987 hay gần đây nhất là vụ chìm phà Sewol xảy ra vào năm 2014. Người có quan hệ mật thiết nhất với Park Jin Young - Yoo Byung Eon là chủ phà Sewol và đã bị truy nã sau thảm kịch ấy, tuy nhiên ông lại chết một cách bí ấn.

Dispatch tung bằng chứng


Dispatch phân tích mối quan hệ của Park Jin Young với hội này.
Dispatch phân tích mối quan hệ của Park Jin Young với hội này.

Bên cạnh đó, vào năm 2014, Park Jin Young cũng dính líu tới tin đồn tiếp nhận khoản tài trợ 500 triệu won (hơn 10,5 tỷ đồng) từ Nhà thờ Evangelical Baptist Church - một nhà thờ thuộc Hội Cứu Rỗi kể trên. Dispatch còn quả quyết chủ tịch Park đã có nhiều hoạt động trao đổi kinh doanh với hội này, và trên thực tế đã gia nhập hội từ năm 2012, vợ ông cũng chịu trách nhiệm giám sát các cuộc gặp gỡ của Hội Cứu Rỗi.


Park Jin Young tay bắt mặt mừng với một thành viên của Hội Cứu Rỗi trong một buổi truyền giáo.
Park Jin Young tay bắt mặt mừng với một thành viên của Hội Cứu Rỗi trong một buổi truyền giáo.

Tin tức chấn động này ngay lập tức giáng một đòn chí mạng vào giá cổ phiếu của JYP. Được biết, cổ phiếu của ông lớn này đã rớt giá tới 11%, tuy nhiên cũng đã có dấu hiệu hồi phục sau khi Park Jin Young đính chính trên Instagram. Chủ nhân của JYP cho biết: "Tôi có nghiên cứu tôn giáo trong nhiều năm qua, nhưng tôi không theo một tôn giáo nào cả". Trước đó, ông cũng từng phủ nhận tin tức có mối quan qua lại với những người trong Hội Cứu Rỗi: "Vợ tôi đúng là cháu gái của chủ tịch Yoo Byung Eon, nhưng tôi không có quan hệ gì tới những người trong hội có liên can tới thảm họa Sewol".

Ở thời điểm hiện tại, bất chấp Park Jin Young đã lên tiếng phủ nhận và dọa sẽ dùng tới pháp lý để ngăn chặn tin đồn, phản ứng của dư luận vẫn vô cùng gay gắt. Đa số cư dân mạng đều không tin vào lời phủ nhận của Park Jin Young và liên tục đưa thêm các bằng chứng cho rằng ông thực sự là một tín đồ của hội này. Không biết trước phản ứng tiêu cực này, Park Jin Young sẽ có động thái nào để cứu cổ phiếu của công ty không tiếp tục rớt giá.

Nguồn: K Crush - News And Gossips

Ảnh: Tổng hợp