Netizen "dậy sóng" khi Dispatch tung bằng chứng tố cáo G-Dragon dùng "thủ thuật" để trốn nhập ngũ

07/02/2018, 10:34 GMT+07:00

Theo một đại diện YG, G-Dragon đang trong thời gian đợi giấy triệu tập và có thể anh chàng sẽ nhập ngũ vào tháng 3 tới.

Trưa ngày 6/2, Dispatch đã đăng tải một bài báo độc quyền nêu ra những thông tin về quá trình học tập của G-Dragon. Bài báo này sau đó đã nhận được nhiều sự chú ý khi khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu G-Dragon có đang cố gắng hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự bằng "quá khứ học tập bí ẩn" của mình. Cụ thể bài báo của Dispatch như sau:

Con đường học vấn của G-Dragon

Thủ lĩnh BigBang trở thành sinh viên của Đại học Kyunghee vào năm 2009 khi anh chàng mới 21 tuổi (tính theo tuổi Hàn), nam nghệ sĩ theo học chuyên ngành Hậu hiện đại. Tuy nhiên, G-Dragon đã dừng việc học giữa chừng ngay trong năm đó. Sau đó anh chàng đã tiếp tục việc học của mình vào năm 2010, nhưng lần này là ở Đại học Kukje Cyber. Nam ngôi sao sau đó đã tốt nghiệp với tấm bằng ngành Thể thao giải trí vào tháng 8/2013, sau 4 năm kể từ khi anh chàng bắt đầu việc học đại học.


Dispatch đưa ra dẫn chứng cụ thể về các mốc thời gian học tập của G-Dragon.
Dispatch đưa ra dẫn chứng cụ thể về các mốc thời gian học tập của G-Dragon.

Sau đó Kwon Ji Yong đã ngay lập tức bắt đầu chương trình học Thạc sĩ bằng cách đăng ký vào chương trình sau đại học của Đại học Sejong chuyên ngành Phân phối nội dung vào tháng 9/2013. Nam ca sĩ hoàn thành bằng Thạc sĩ vào tháng 8/2016 ở tuổi 28. G-Dragon đã có thể trì hoãn việc nhập ngũ vào khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2016 vì anh chàng đang phải hoàn thành các chương trình học của mình. Đây là một điều bình thường đối với đàn ông Hàn Quốc, dù là người nổi tiếng hay là người bình thường.

Netizen

"Quá khứ học tập bí ẩn" của G-Dragon

Trong khi theo học tại trường đại học Sejong, G-Dragon đã có thể trì hoãn việc nhập ngũ lâu hơn vì hai lý do sau: mục đích học tập và một lý do khác. Nam ca sĩ đã có thể trì hoãn việc nhập ngũ 370 ngày sau đó. Mặc dù không rõ mục đích học tập của anh chàng là gì, nhưng Dispatch nghi ngờ rằng G-Dragon đã có thể trì hoãn việc nhập ngũ trong 370 ngày bằng cách nộp đơn xin học chương trình Tiến sĩ. Một sinh viên tốt nghiệp được cho 370 ngày trì hoãn nếu người đó nộp đơn xin học chương trình Tiến sĩ.


Các khoảng thời gian và lí do mà Dispatch cho rằng G-Dragon đã được hoãn nhập ngũ.
Các khoảng thời gian và lí do mà Dispatch cho rằng G-Dragon đã được hoãn nhập ngũ.

Nếu tuyên bố của Dispatch là đúng, G-Dragon đã nộp đơn xin theo học chương trình Tiến sĩ vào năm 2016, và điều này đã giúp anh chàng có một thời gian trì hoãn từ năm 2016 đến năm 2017. Không chỉ vậy, thành viên BigBang đã được hoãn 90 ngày vì một lý do khác. Anh chàng đã được trao 90 ngày trì hoãn nhập ngũ vì là người nổi tiếng và có những vướng bận vì lịch trình quảng cáo, và cả chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của anh. 90 ngày được hoãn của nam ca sĩ bắt đầu vào tháng 11/2017.

Ảnh hưởng của việc hoãn nghĩa vụ quân sự của G-Dragon

Không có gì là bất hợp pháp hay nguy hiểm về việc trì hoãn nhập ngũ của G-Dragon. Tuy nhiên, quá trình học vấn của anh chàng đã trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc khi nhiều người dân bức xúc khi cho rằng những người nổi tiếng được đối xử đặc biệt hơn trong các vấn đề về việc nhập ngũ. Về mặt lý thuyết, bất kỳ người đàn ông Hàn Quốc nào cũng có quyền tự do nhận được số ngày trì hoãn mà G-Dragon nhận được do lịch sử học tập của mình, ngoại trừ 90 ngày được hoãn vì anh chàng là người nổi tiếng.


Sau khi bài báo của Dispatch được lan truyền rộng rãi, công ty đại diện của G-Dragon là YG Entertainment đã đưa ra thông báo: "G-Dragon và Taeyang đều đang chờ đợi thư kêu gọi nhập ngũ và có kế hoạch sẽ tham gia theo chỉ thị".
Sau khi bài báo của Dispatch được lan truyền rộng rãi, công ty đại diện của G-Dragon là YG Entertainment đã đưa ra thông báo: "G-Dragon và Taeyang đều đang chờ đợi thư kêu gọi nhập ngũ và có kế hoạch sẽ tham gia theo chỉ thị".