Dù được cả dàn sao gửi "tâm thư", Disney nhất quyết quay lưng với đạo diễn James Gunn

03/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Sau vụ bê bối về những tin trạng thái "nhạy cảm" trên Twitter nhiều năm trước, đạo diễn James Gunn bị Disney thẳng tay "dứt tình" và không hề có ý định thay đổi

Vài tuần trước, Disney đã "tuyệt tình" với đạo diễn/biên kịch James Gunn khỏi phim trường Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 vì một số dòng trạng thái "nhạy cảm" trên Twitter nhiều năm trước bị "đào mộ". Disney - trung thành với tôn chỉ là thương hiệu thân thiện với trẻ em và gia đình, thẳng thừng sa thải người đã làm nên thành công rực rỡ của loạt phim Vệ Binh Dải Ngân Hà. Sau tin dữ này, cả dàn diễn viên từ loạt phim ăn khách này đã có lời lên tiếng trên các trang tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, bênh vực và cho rằng những dòng trạng thái nhiều năm trước không nói lên đúng tính cách và con người của James Gunn hiện tại.


James Gunn - đạo diễn đang đứng trong "tâm bão" dư luận thời gian qua
James Gunn - đạo diễn đang đứng trong "tâm bão" dư luận thời gian qua

Tuy nhiên theo tờ Variety, Disney không có động tĩnh gì cho thấy sẽ thực hiện "ân xá" cho vị đạo diễn này.

"Những đoạn tweets (trạng thái Twitter) đó thật sự tồi tệ, và Disney có những tiêu chuẩn khắt khe khác với những studio phim khác. Việc sa thải James Gunn được thông qua bởi chủ tịch Alan Hown, cùng với CEO của công ty là Bob Iger đưa ra phán quyết cuối cùng."


Chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige và James Gunn tại Comic-Con
Chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige và James Gunn tại Comic-Con

Thực chất việc Disney đặt ra những chuẩn mực khắt khe về hình ảnh cho mọi diễn viên họ hợp tác đã không còn là điều lạ. Disney có tầm cỡ thương hiệu riêng của mình, và chắc chắn họ sẽ không từ bỏ việc này một sớm một chiều, hoặc có bất cứ ngoại lệ nào cho James Gunn. Điều này chưa được thể hiện trên hợp đồng với các đạo diễn. Tuy nhiên do tính chất nhạy cảm của những dòng tin trạng thái bị "đào mộ" lên, James Gunn đã bị Disney "đoạn tình tuyệt nghĩa" một cách vô cùng dễ dàng. Việc còn lại là Disney sẽ làm thế nào với dự án Vệ Binh Dải Ngân Hà 3James Gunn đang được thực hiện.


Fan hâm mộ Vệ Binh Dải Ngân Hà sẽ không được bắt gặp những hình ảnh như thế này trong tương lai nữa
Fan hâm mộ Vệ Binh Dải Ngân Hà sẽ không được bắt gặp những hình ảnh như thế này trong tương lai nữa

Tờ Variety cũng cho biết thêm, dù cho dàn diễn viên từ Vệ Binh Dải Ngân Hà đều đứng về phía James Gunn và ủng hộ cho ông, nhưng họ cũng không thể tự ý bỏ ngang phần 3 của loạt phim này do ràng buộc hợp đồng. Disney cũng có thể sắp phải đối mặt với khó khăn khi cần phải tìm một người thay thế đúng "chất" của James Gunn đã tạo nên vô cùng thành công cho loạt phim Vệ Binh Dải Ngân Hà trước. Điều này vẫn chưa có  được phương hướng giải quyết, thế nhưng Disney dù sao cũng "chắc ăn" trước và tự né những lời ra tiếng vào có thể xầm xì về vị đạo diễn tài ba này rồi.