Dính chấn thương nặng, "trò cưng" của thầy Park vẫn chưa thể sang Hàn Quốc chữa trị

05/01/2019, 13:30 GMT+07:00

Đến thời điểm hiện tại, cả Đình Trọng và Xuân Hưng đều không biết chính xác thời gian sang Hàn Quốc để phẫu thuật sau khi dính chấn thương nặng.

Sau thành công tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã đón nhận một tin không vui khi trung vệ trẻ tài năng Đình Trọng phải ngậm ngùi chia tay Asian Cup 2019 bởi chấn thương nứt xương bàn chân. Sau đó không lâu, đoàn quân áo đỏ lại tiếp tục thiệt quân ở hàng thủ khi Lục Xuân Hưng dính phải chấn thương dây chằng đầu gối.

Theo chỉ thị từ VFF, cả hai sẽ được đưa sang Hàn Quốc để bác sĩ Choi Ju-young theo dõi và chữa trị. Trước đó, người bạn của HLV Park Hang-seo đã giúp Huy Hùng, Tuấn Anh bình phục chấn thương và hiện tại, ông đang theo dõi tình hình của bộ đôi HAGL Văn Thanh và Đức Lương.


Đình Trọng phải chia tay Asian Cup 2019 một cách đáng tiếc.
Đình Trọng phải chia tay Asian Cup 2019 một cách đáng tiếc.

Bên cạnh đó, đội trưởng của ĐT U19 Việt Nam Đặng Văn Tới cũng được bổ sung trong chuyến đi này. Cách đây 3 tháng, Văn Tới đã bị đứt dây chằng bán phần ở chân phải và cầu thủ sinh năm 1999 phải sống chung với chấn thương trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Mặc dù nhận được những lời hứa từ cấp trên nhưng đến thời điểm hiện tại, cả ba vẫn chưa thể biết chính xác thời gian sang Hàn Quốc để phẫu thuật. Gặp phải chấn thương nặng, tất cả đều đang rất sốt ruột nhưng câu trả lời với họ chỉ là thời gian dự kiến.


Đặng Văn Tới vẫn phải sống chung với chấn thương có từ 3 tháng vừa qua. (Ảnh: Zing.vn)
Đặng Văn Tới vẫn phải sống chung với chấn thương có từ 3 tháng vừa qua. (Ảnh: Zing.vn)

Khi được hỏi về vấn đề này, Đình Trọng đã chia sẻ: 

“Tôi cũng chưa biết khi nào sẽ đi nữa, nghe phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói có thể là ngày 10/1/2019”. 

Trong khi đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh lại nói rằng:

"Thời gian dự kiến cho các cầu thủ sang Hàn Quốc là trước ngày 10/1. Chúng tôi vẫn đang chờ thị thực từ phía Hàn Quốc".

Có lẽ một phần lý do của việc này chính là giai đoạn vừa qua trùng với thời gian Tết dương lịch nên việc thị thực có thể bị kéo dài hơn bình thường. 


Trường hợp chấn thương của Xuân Hưng cũng rất đáng tiếc.
Trường hợp chấn thương của Xuân Hưng cũng rất đáng tiếc.

Với những chấn thương gặp phải, Đình Trọng phải điều trị trong vòng 3 tháng trong khi người đồng đội Xuân Hưng phải mất ít nhất 6 tháng để có thể trở lại tập luyện. Hy vọng rằng, các cầu thủ sẽ sớm được điều trị dứt điểm để có thể trở lại cống hiến cho những mục tiêu sắp tới của bóng đá Việt Nam trong năm nay.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!