NÓNG: Thầy Park gọi Đình Trọng trở lại ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2019?

24/12/2018, 12:45 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo đang cân nhắc khả năng gọi trở lại trung vệ Trần Đình Trọng bổ sung cho chiến dịch Asian Cup 2019 sau chấn thương của Lục Xuân Hưng.

Trong buổi họp báo trước trận đấu với CHDCND Triều Tiên vào sáng nay (ngày 24/12), HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ cân nhắc khả năng triệu tập trở lại trung vệ Trần Đình Trọng bổ sung cho ĐT Việt Nam thi đấu tại VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE đầu năm tới.

Sở dĩ nhà cầm quân người Hàn có ý định như vậy là bởi trung vệ Lục Xuân Hưng, người được cho là thay thế Đình Trọng tại Asian Cup 2019 mới đây đã dính chấn thương dây chằng khá nặng và gần như không thể tham dự giải vô địch châu Á tại UAE.


Đình Trọng sẽ được gọi trở lại ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2019? 
Đình Trọng sẽ được gọi trở lại ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2019? 

Trước đó, sau khi toả sáng và giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi, Đình Trọng đã dính chấn thương bàn chân và bị HLV Park Hang-seo gạch tên khỏi thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup. Trung vệ sinh năm 1997 dự kiến sẽ được đưa sang Hàn Quốc chữa trị dứt điểm để tránh những hậu quả về sau.

"Về chấn thương của Xuân Hưng, ngày mai các bác sĩ sẽ có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, cậu ấy dính chấn thương khá nặng về dây chằng và nhiều khả năng sẽ không thể dự Asian Cup. Nếu Xuân Hưng chính thức không thể đá Asian Cup, chúng tôi sẽ có những sự thay thế và một trong những ứng viên sẽ là Đình Trọng. Trọng bị chấn thương và được tạo điều kiện đi Hàn Quốc để chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, chấn thương đó không ảnh hưởng quá nhiều đến phong độ và khi cần vẫn có thể thi đấu tốt".


ĐT Việt Nam đang bị chấn thương "tàn phá" với 2 trường hợp của Trọng Hoàng và Lục Xuân Hưng.
ĐT Việt Nam đang bị chấn thương "tàn phá" với 2 trường hợp của Trọng Hoàng và Lục Xuân Hưng.

Đây là quyết định có phần bất ngờ và táo bạo của HLV Park Hang-seo trước thềm Asian Cup 2019. Trước Lục Xuân Hưng, Trọng Hoàng cũng bị chẩn đoán dính chấn thương dây chằng và cũng bỏ ngỏ khả năng tham dự VCK Asian Cup 2019. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!