Trung vệ thép của ĐT Việt Nam dính chấn thương nặng sau chung kết, nguy cơ lỡ hẹn Asian Cup 2019

16/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Sau niềm vui chiến thắng, ĐT Việt Nam nhận tin dữ khi trung vệ thép Trần Đình Trọng dính chấn thương bàn chân, nguy cỡ lỡ hẹn với Asian Cup 2019.

Sau những đóng góp đáng kể vào chức vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử cho ĐT Việt Nam, Đình Trọng đã dính chấn thương nặng và dự kiến sẽ phải lỡ hẹn với Asian Cup 2019.

Đình Trọng là một trong những nhân tố nổi bật trong hành trình lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam. Cùng với hai đối tác Ngọc Hải và Duy Mạnh, sự chắc chắn và máu lửa nơi hàng thủ của hậu vệ sinh năm 1997 tạo nên lá chắn thép khó có thể xuyên phá trước khung thành thủ môn Văn Lâm.


Sau trận chung kết AFF Cup 2018, Đình Trọng đã dính chấn thương nặng và dự kiến sẽ phải lỡ hẹn Asian Cup 2019.
Sau trận chung kết AFF Cup 2018, Đình Trọng đã dính chấn thương nặng và dự kiến sẽ phải lỡ hẹn Asian Cup 2019.

Trong suốt 90 phút trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về, Đình Trọng cũng để lại ấn tượng trong lòng NHM bằng lối chơi lăn xả và quyết liệt, luôn có mặt ở mọi điểm nóng trên sân để giải nguy. Tuy nhiên, sau khi giúp ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup, hậu vệ người Hà Nội đã phải nhận tin dữ khi được chẩn đoán dính chấn thương lệch xương bàn chân phải và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Với dạng chấn thương này, Đình Trọng cần nhiều thời gian để hồi phục và có khả năng lỡ Asian Cup 2019, giải đấu lớn tiếp theo của ĐT Việt Nam sau AFF Cup.

Giải bóng đá vô địch châu Á sẽ diễn ra vào ngày 5/1 tới đây và với chỉ chưa đầy 3 tuần nữa, khả năng Đình Trọng kịp hồi phục để tham dự là khó có thể xảy ra. Theo một số nguồn tin, hậu vệ gốc Gia Lâm sẽ được đưa sang Hàn Quốc để chữa trị dứt điểm chấn thương.


Đình Trọng là quân bài quan trọng hàng đầu của HLV Park Hang-seo không chỉ ở AFF Cup 2018.
Đình Trọng là quân bài quan trọng hàng đầu của HLV Park Hang-seo không chỉ ở AFF Cup 2018.

Sự vắng mặt của Đình Trọng chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo đau đầu trong việc tìm người thay thế bởi vị trí của hậu vệ này là rất quan trọng. Hiện tại, trong tay ông thầy người Hàn chỉ còn Bùi Tiến Dũng (Viettel) là đáng tin cậy. Tuy nhiên, Tư Dũng chưa được ra sân phút nào tại AFF Cup và phong độ của hậu vệ này đang bị đặt dấu hỏi lớn.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!