Đinh Thanh Trung nói gì khi bị thầy Park loại khỏi danh sách dự AFF Cup 2018?

05/11/2018, 15:15 GMT+07:00

Đinh Thanh Trung nói gì khi bị thầy Park loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018?

Đêm ngày 3/11, HLV Park Hang-seo bất ngờ chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ tham dự AFF Cup 2018. Điều đáng chú ý là việc Quả bóng vàng Việt Nam 2017 - Đinh Thanh Trung bất ngờ nằm trong 2 cái tên bị loại cùng với hậu vệ Thanh Hào. Theo đó, dù đã tuyên bố là sẽ chỉ chốt danh sách 1 ngày trước trận đấu với Lào (8/11) nhưng thầy Park đưa ra quyết định sớm hơn nhằm giúp cho các cầu thủ có thể tập trung tối đa ngay trước ngày lên đường sang Lào thi đấu.


Đinh Thanh Trung là 1 trong 2 cái tên cuối cùng bị thầy Park loại.
Đinh Thanh Trung là 1 trong 2 cái tên cuối cùng bị thầy Park loại.

Với quyết định của HLV Park Hang-seo và BHL đội tuyển, tiền vệ Đinh Thanh Trung đã rất tiếc nuối và không kìm được cảm xúc. Mới đây, anh cũng đã lên tiếng về việc chia tay với đội tuyển quốc gia sau khi nhận "hung tin" mình bị gạch tên khỏi đội tuyển. Cụ thể, cầu thủ đang thi đấu cho CLB Quảng Nam chia sẻ: 

“Phải mất ít phút tôi mới có thể ngồi dậy được. Với một người đã tham gia đội tuyển nhiều năm, thông tin đó chẳng khác gì sét đánh ngang tai, nếu không nói là sốc. Nhưng đây là cuộc chơi mà đã cuộc chơi thì phải chấp nhận. Điều quan trọng, bản thân tôi cũng như nhiều người khác, mục tiêu tối thượng vẫn là ĐTQG. Thành công ở AFF Cup sắp tới mới là niềm hạnh phúc của NHM. Hạnh phúc của họ cũng là hạnh phúc của tôi.

Tôi đã từng nghĩ đây là kỳ AFF Cup cuối cùng. Và tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho lần cuối. Tiếc rằng, mọi việc không như ý. Tôi tôn trọng quyết định của HLV Park Hang-seo và BHL. Từ giã ĐTQG là một quyết định không hề dễ dàng nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ càng. Đã đến lúc nói lời chia tay để nhường cho những em trẻ, thế hệ sau rất giỏi về chuyên môn. Tôi luôn ủng hộ và là một khán giả của đội tuyển. Tôi cầu chúc toàn đội sẽ thành công tại AFF Cup 2018”.


Thanh Trung là Quả bóng vàng Việt Nam 2017.
Thanh Trung là Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Việc Đinh Thanh Trung bị loại khiến cho nhiều NHM và giới chuyên môn cảm thấy tiếc nuối. Đinh Thanh Trung góp công không nhỏ vào chức vô địch kỳ diệu của Quảng Nam ở V.League 2017, qua đó anh cũng giành luôn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cao quý trong cùng năm. Tuy nhiên, với việc lựa chọn con người và nhân sự cho AFF Cup 2018, hẳn là HLV Park Hang-seo và BHL đội tuyển đã có những toan tính cho riêng mình, sao cho phù hợp với ý đồ và đấu pháp mà toàn đội sẽ dùng để chinh phục giải đấu sắp tới.

Tiếc cho Thanh Trung nhưng cũng phải nhìn nhận khách quan rằng ở đội tuyển Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ giỏi và hãy cùng tin tưởng vào quyết định của vị chiến lược gia người Hàn.

(Ảnh: Tổng hợp) 

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.