Đinh Mạnh Ninh thú nhận "có con" với... "máy bay bà già"

17:12 08/06/2014

Dù chỉ mới ra mắt nhưng Album Vol2 của Đinh Mạnh Ninh đã nhận được rất nhiều chú ý từ phía khán giả.

Xem thêm: 
Bị “chất vấn" về Sơn Tùng M-TP, Đinh Mạnh Ninh thẳng thắn… “phê bình” đàn em
Những sao Việt "chặt chém" nhau không thương tiếc
[MV] M4U thể hiện tình yêu Tổ quốc qua ca khúc "Bay Qua Biển Đông"

Giọng ca “Hà Nội trà đá vỉa hè” tâm sự rằng album “Run” vừa mới ra mắt của anh như một đứa con tinh thần được anh thai nghén từ rất lâu. Trong vòng 2 năm qua, nam ca sĩ quê Bắc Giang đã dành nhiều tâm huyết cho “Run”. Được biết các ca khúc trong album đều được anh sáng tác từ năm 2008 - thời điểm Đinh Mạnh Ninh tham gia cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn. 

Đặc biệt ca khúc “Phi công” kể về mối tình “chị-em” có thật của Đinh Mạnh Ninh. Nhờ mối tình với “máy bay bà già”, Đinh Mạnh Ninh đã có cảm hứng để thai nghén ra “đứa con tinh thần” - bài hát “Phi công”. 


MV “Phi công” của Đinh Mạnh Ninh

* Chào Đinh Mạnh Ninh, bạn có thể giới thiệu đôi chút về Album lần này không?

Xin chào YAN, sau Album Vol 1 On my way, Ninh tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới mang tên Run. Album gồm có 9 ca khúc đều là những sáng tác của Ninh. Có những ca khúc Ninh mới hoàn thành trong thời gian gần đây và bên cạnh đó cũng có những ca khúc Ninh đã sáng tác từ rất lâu, điển hình là Run – ca khúc chủ đề đã được Ninh viết cách đây 6 năm rồi (Cười).

* Tại sao bạn lại đặt tên  album là Run?

Sự nghiệp của mỗi người đều sẽ trải qua giai đoạn: chuẩn bị, xuất phát, tăng tốc, nước rút và về đích. Và Ninh đang ở giai đoạn tăng tốc cho nên Ninh muốn đặt tên Album là Run. Đặc biệt hơn, nếu như bạn đọc tên Album theo tiếng anh thì nó có nghĩa là chạy và ý nghĩa của nó sẽ như trên còn nếu bạn đọc theo tiếng Việt thì nó còn là tên ca khúc chủ đề của Album. Khá là thú vị đúng không (Cười lớn).

* Lý do gì bạn chọn thời điểm này để ra mắt Album? Bạn có đủ tự tin để cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường hiện tại không?

Đơn giản là vì lúc này album đã thật hoàn thiện như Ninh mong muốn thôi (Cười lớn). Thật sự thì Ninh là một người rất đơn giản, Ninh không quan trọng ra vào thời điểm nào để đạt hit hay những gì tương tự thế.

Ninh chỉ cho “những đứa con tinh thần” của mình bước ra ngoài khi chúng đã thật sự hoàn chỉnh. Còn về vấn đề cạnh tranh, không nói về vấn đề hình ảnh hay kĩ thuật, kĩ xảo, chỉ xét về chuyên môn Ninh tự tin khi đưa sản phẩm của mình ra để so sánh với các sản phẩm khác.

* Trong Album này, bạn cảm thấy thích hay tâm huyết với ca khúc nào nhất?

Có lẽ là Cuộc gọi, Những đêm mưa rơi, My Girl, Phi Công và Run. (Cười) Gần hết  Album rồi đúng không. Bởi những sản phẩm của Ninh đều được Ninh và nhạc sĩ Thanh Tâm rất trau chuốt và dành hết tâm sức vào đó nên hầu hết các ca khúc Ninh rất thích và cảm thấy hài lòng.

* Phải mất một thời gian khá lâu từ Album Vol 1 đến Album này, phải chăng bạn muốn dành những gì tốt nhất cho những đứa con tinh thần của mình?

Đúng vậy. 2 năm là khoảng thời gian khá lâu để Ninh thực hiện album này. Trong 2 năm qua, Ninh đã cố gắng, nỗ lực để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

* Có những kỉ niệm vui hay những gì khó khăn khi bạn thực hiện Album này không?

Kỉ niệm vui à? (cười) Đó là suốt thời gian thực hiện thu âm các ca khúc trong Album, Ninh bị cúm suốt. Nên thời gian thu âm toàn phải lách vào những lúc Ninh không bị cúm, giọng bình thường.

Đợt đấy Ninh chờ “em cúm” ra đi đúng là “mỏi mòn” luôn (Cười lớn) Còn khó khăn thì chỉ là khoảng cách địa lý khá xa từ Hà Nội vào Sài Gòn để làm việc với anh Thanh Tâm. Ninh rất may mắn khi được bạn bè và mọi người giúp đỡ nhiều nên mọi việc nhẹ nhàng hơn.

 

* Bạn muốn gửi gắm điều gì qua Album này không?

Ninh muốn nhắn gửi với mọi người rằng Ninh vẫn đang luôn cố gắng hoàn thiện mình để bước tiếp trên con đường sắp tới, mong rằng khán giả sẽ luôn ở bên và ủng hộ Ninh.

* MV Phi công được đầu tư rất công phu, chắc bạn đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức cho MV này?

Thật sự thì để hoàn thành MV này, Ninh cùng ekip cũng đã phải mất đến hơn 1 tháng, bởi vì còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nữa. Các công đoạn thực hiện cũng khá là cầu kỳ, nhiều bối cảnh và đạo cụ.

* Liệu "Phi công" là 1 câu chuyện có thật?

(Cười lớn) Không chỉ Phi công đâu, tất cả các bài hát trong album đều là câu chuyện có thật của Ninh, trừ ca khúc Nhật kí của mẹ. Đây là ca khúc viết từ lúc Ninh tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn.

* Sau sản phẩm lần này, bạn sẽ tiếp tục bắt tay vào một sản phẩm khác chứ?

Dĩ nhiên rồi. Ninh đang chuẩn bị thực hiện dự án làm mới nhạc xưa theo phong cách Smooth jazz. Mong rằng các bạn sẽ chờ đợi và ủng hộ Ninh.

Cám ơn những gì mà Đinh Mạnh Ninh đã chia sẻ, chúc bạn sẽ thành công trong công việc và cuộc sống.