Đinh Mạnh Ninh mệt mỏi khi thấy bạn bè theo trend hoán đổi giới tính

08:15 20/06/2020

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội có khá nhiều trào lưu và gần đây nhất là ứng dụng chuyển đổi giới tính thông qua một bức ảnh.

Chỉ trong khoảng hai ngày mà trò chơi này được hưởng ứng khá nhiều, đặc biệt là giới nghệ sĩ thay nhau khoe ảnh mình biến thành nam - nữ ra sao.

 
Trúc Nhân gây chú ý với khoảnh khắc nữ tính. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trúc Nhân gây chú ý với khoảnh khắc nữ tính. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt hào hứng bắt trend hoán đổi giới tính

Đinh Mạnh Ninh bức xúc

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nam ca sĩ vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến quan điểm về ứng dụng mà mọi người đang hưởng ứng. Thay vì cùng chơi thì Đinh Mạnh Ninh khá bức xúc.

Anh thẳng thắn: "Em thực sự mệt khi nhìn thấy những bức ảnh đó. Em thì không thể nói là sẽ unfriend những người này nhưng em cũng không hiểu mọi người làm như vậy “cho vui” hay có ý gì khác. Em tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc".

 
Anh không hài lòng trước những gì mọi người đang rủ nhau chơi và khoe ảnh lên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh không hài lòng trước những gì mọi người đang rủ nhau chơi và khoe ảnh lên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, anh nói rõ điều này có thể làm ảnh hưởng đến cộng đồng những người chuyển giới: "Hãy tôn trọng mình và tôn trọng cả những người chuyển giới. Em tin họ không chuyển giới vì lý do "cho vui" như mọi người sửa ảnh đâu. Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn LGBT của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa "như thế mới là hot, là sành điệu" - vì nó có thể xoá nhoà ranh giới của "không bài xích" và "cổ xuý".

>>> Xem thêm: Sao Việt lấy gối làm váy: "tưởng không sang ai ngờ sang không tưởng"

Loạt ý kiến tranh cãi về quan điểm của nam ca sĩ

Ngay lúc này đây, khá nhiều bình luận đã đổ dồn về status của giọng ca Dù có cách xa. Hầu hết mọi người cũng cho rằng đây cũng chỉ là sự tò mò, giải trí vui vẻ xem nếu gương mặt này lại biến thành nam - nữ sẽ trông như thế nào, họ không nghĩ mọi thứ đi xa đến mức ảnh hưởng những người chuyển giới.

 
Pha Lê cũng là người chơi ứng dụng này nên cô nhanh chóng lên tiếng. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Pha Lê cũng là người chơi ứng dụng này nên cô nhanh chóng lên tiếng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Mọi người cũng khẳng định đây đơn giản chỉ là một trào lưu giải trí trong vài ngày, thời gian tới cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mọi người cũng khẳng định đây đơn giản chỉ là một trào lưu giải trí trong vài ngày, thời gian tới cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Những phiên bản lấy gối làm váy "cười vỡ bụng" của sao nam Việt

Ai cũng có quyền bày tỏ suy nghĩ cá nhân trước một vấn đề cũng như việc có chơi hoặc từ chối sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, mỗi người đều nên cho mình những điều tích cực nhất để mọi thứ trong cuộc sống căng thẳng này còn có thêm niềm vui.

Ứng dụng chuyển đổi giới tính gây hại

Mọi người nghĩ rằng đây là một trò chơi mang tính giải trí đơn giản, nhanh chóng thực hiện nhưng lại quên mất một điều rằng mình có thể bị đánh cắp dữ liệu hình ảnh. 

Theo Forbes khi sử dụng ứng dụng cá nhân phải cho app truy cập vào kho ảnh, Siru lẫn công cụ tìm kiếm trên điện thoại và đến khi khi bạn không sử dụng ứng dụng này, nó vẫn hoạt động bình thường và nguy cơ bị mất hình ảnh dễ diễn ra.

Trước khi sử dụng một ứng dụng nào đó, mọi người nên chú ý kĩ lưỡng để tránh thông tin cá nhân bị lọt ra bên ngoài.