Đỉnh của chóp: Sơn Tùng M-TP đạt #1 tại bảng xếp hạng của Billboard

21/01/2021, 08:00 GMT+07:00

Sơn Tùng M-TP luôn là cái tên đỉnh cao trong âm nhạc Việt vì những dự án hoành tráng của mình. Gần đây, nam ca sĩ lại càng làm người hâm mộ tự hào hơn nữa khi chính thức đạt vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Billboard Lyricfind Global.


Ca khúc Hãy trao cho anh của Sơn Tùng - Snoop Dogg chính thức debut #1 Billboard Lyricfind Global. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ca khúc Hãy trao cho anh của Sơn Tùng - Snoop Dogg chính thức debut #1 Billboard Lyricfind Global. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Thiều Bảo Trâm công khai thích bài viết của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng đạt #1 bảng xếp hạng của Billboard

Tối 20/1, Billboard tiếp tục cập nhật bảng xếp hạng âm nhạc trong tuần qua. Tại bảng xếp hạng Billboard Lyricfind Global, ca khúc Hãy trao cho anh bất ngờ chiếm lĩnh vị trí #1. Với thành tích này, Sơn Tùng chính là ca sĩ Việt đầu tiên góp mặt trong Billboard Lyricfind Global, lại còn là ngôi vị quán quân.


Sơn Tùng M-TP đang làm người hâm mộ cảm thấy quá tự hào. (Ảnh: NVCC)
Sơn Tùng M-TP đang làm người hâm mộ cảm thấy quá tự hào. (Ảnh: NVCC)

Tuần trước, ca khúc Hãy trao cho anh cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboard Lyricfind Global và nắm giữ vị trí thứ 2. Có thể thấy, sau 1 tuần, bài hát của Sơn Tùng lại tiếp cận được nhiều khán giả quốc tế hơn. Âm nhạc Việt vì vậy mà có bước phát triển vượt bậc. Đẳng cấp mang tên Sơn Tùng M-TP quả thực khiến người khác phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Điều fan tiếc nuối khi Sơn Tùng đạt thành tích này chính là phía Billboard chỉ cập nhật ảnh đại diện của Snoop Dogg. Dù Sơn Tùng là nhân vật chính, tuy nhiên trên thị trường US-UK, Snoop Dogg vẫn chiếm ưu thế hơn.


Tuần trước, Hãy trao cho anh giữ vị trí #2. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tuần trước, Hãy trao cho anh giữ vị trí #2. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi fan tình cờ gặp Sơn Tùng M-TP: Không ngại chạy đuổi theo xe hơi

Sơn Tùng đang ấp ủ dự án "khủng"

Cũng trong tối 20/1, cộng đồng Sky xôn xao khi nhìn thấy biển quảng cáo của Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên phố. Hình ảnh nam ca sĩ được chiếu bằng bảng đèn led, cùng với đó là dòng chữ "Skyler" và mốc thời gian 2/2/2021. Bên cạnh đó, một website với tên Sky cũng được fan phát hiện. Người hâm mộ dự đoán đây chính là kế hoạch phát triển mạng xã hội riêng dành cho fandom của Sơn Tùng.


Hình ảnh quảng bá của Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ. (Ảnh: M-TP Chart)
Hình ảnh quảng bá của Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ. (Ảnh: M-TP Chart)

Tối 19/1, người hâm mộ cũng một phen nháo nhào khi tên Sơn Tùng M-TP và dòng chữ SKY YLSR xuất hiện trên tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81. Câu nói "Tên Sơn Tùng nằm ngang bầu trời" bắt đầu được lan truyền, khẳng định đẳng cấp riêng của chàng ca sĩ gốc Thái Bình.


Tên Sơn Tùng xuất hiện trên tòa Landmark 81. Ảnh: Chụp màn hình
Tên Sơn Tùng xuất hiện trên tòa Landmark 81. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: "Hãy trao cho anh" - Sơn Tùng đạt #2 Billboard Lyricfind Global Chart

Với những thành tích vượt khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam, Sơn Tùng M-TP chính là niềm tự hào của V-pop. Khán giả quốc tế yêu thích ca khúc của Sơn Tùng đang ngày càng tăng lên.

Ảnh: Tổng hợp

HÃY TRAO CHO ANH LÀ CA KHÚC ĐỈNH THẾ NÀO?

Nhắc đến sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng M-TP, khán giả tuyệt nhiên không thể bỏ qua ca khúc Hãy trao cho anh - một dấu son thật hoành tráng. Năm 2019, Sơn Tùng chơi lớn, đầu tư tiền quay MV ở nước ngoài, mời dàn người mẫu nóng bỏng đóng MV, mời cả nam rapper Snoop Dogg thể hiện màn rap. 

Tổng hợp tất cả những điều này, Sơn Tùng tạo được sự chú ý với truyền thông quốc tế. Trang tin Hiphop chuyên nghiệp, Twitter chính thức của Billboard đều quảng bá cho màn comeback của Sơn Tùng.

MV Hãy trao cho anh đạt lượt công chiếu cao nhất Việt Nam thời điểm đó, chạm mốc 100 triệu lượt xem nhanh chóng. Tại Hàn Quốc, Hãy trao cho anh cũng là MV "làm mưa làm gió" nền âm nhạc.

Xem thêm tại đây!