Đình chỉ tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương

29/06/2018, 07:00 GMT+07:00

Ngày 28/6, người điều hành hãng xe Tuấn Hiệp, ông Hà Văn Khởi cho biết, đã đình chỉ tài xế Nguyễn Duy Hiếu vì có hành vi lái xe bằng chân.

Ông Hà Văn Khởi cho biết, đã đình chỉ đối với tài xế Nguyễn Duy Hiếu vì có hành vi lái xe bằng chân. Đồng thời, hãng xe sẽ báo cáo vụ việc tới Phòng quản lý vận tải Sở GTVT tỉnh Cà Mau.

Ngày 28/6, người điều hành hãng xe Tuấn Hiệp, ông Hà Văn Khởi cho biết, đã đình chỉ tài xế Nguyễn Duy Hiếu vì có hành vi lái xe bằng chân. Đồng thời, hãng xe sẽ báo cáo vụ việc tới Phòng quản lý vận tải Sở GTVT tỉnh Cà Mau.

Sau khi sự việc được báo chí đăng tải, phía hãng xe Tuấn Hiệp xác định chiếc xe mang BKS 69B-001.XX do tài xế Nguyễn Duy Hiếu điều khiển. Theo đó, khoảng 4h30 ngày 27/6, chiếc xe xuất bến tại bến xe Cà Mau đi tới bến xe Phú Thạnh, tỉnh Đồng Nai do tài xế Hiếu điều khiển. Trong quá trình lưu thông, tài xế đã dùng chân lái xe.


Cận cảnh tài xế dùng chân để điều khiển xe khách
Cận cảnh tài xế dùng chân để điều khiển xe khách

Sau đó, hãng xe đã yêu cầu tài xế không được điều khiển xe và điều một tài xế khác tiếp tục đưa khách tới tỉnh Đồng Nai. Lãnh đạo Phòng quản lý vận tải Sở GTVT tỉnh Cà Mau cho biết đã nắm thông tin vụ việc. Tuy nhiên, phía Phòng quản lý vận tải Sở GTVT tỉnh Cà Mau đang chờ kết quả xác minh rồi mới xử lý tài xế theo quy định.

Liên quan tới vụ việc, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, đã tiếp nhận thông tin về vụ việc. Đồng thời, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, sáng 27/6, một đoạn clip gần 30 giây ghi lại cảnh một tài xế lái xe bằng chân, đầu ngả trên ghế, 2 tay khoanh ra sau ghế lái trên cao tốc Trung Lương được đăng tải lên mạng xã hội. Trên xe có nhiều hành khách đang nằm trên các ghế không hề hay biết.

Đình chỉ tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, nhiều người đã chia sẻ bình luận về hành vi coi thường tính mạng của những hành khách đang trên xe. Anh Đ. người đăng tải clip thì được biết, hình ảnh được quay trong ngày 27/6 trên cao tốc Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An.

Theo anh Đ. thì:“Tài xế này thức nhưng không dùng tay mà dùng chân lái xe với tốc độ khoảng 80km/giờ. Tài xế điều khiển phương tiện trong trạng thái như vậy trong khoảng 5 phút, ngay trên cao tốc”.