Đình chỉ điều tra "kỳ án tình – tiền" giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ?

17:15 19/09/2018

Theo đó, luật sư Nguyễn Văn Quynh​ - người từng bào chữa cho hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung trong vụ ồn ào “Kỳ án tình – tiền” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ vừa nhận được tin Cơ quan điều tra đình chỉ vụ án nhưng ông chưa nhận được quyết định.

Liên quan đến vụ án “ Kỳ án tình – tiền” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ như đã thông tin, chiều 19/8, ông Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn Luật sư TP Hà Nội - người từng bào chữa cho Phương Nga và Thùy Dung) cho biết, ông vừa nhận được tin Cơ quan điều tra đình chỉ vụ án nhưng ông chưa nhận được quyết định.

Đình chỉ điều tra

“Sáng đến giờ có rất nhiều phóng viên liên hệ để tìm hiểu vụ việc với tôi. Tuy nhiên, tôi có nghe tin nhưng đến thời điểm hiện tài thì chưa nhận được quyết định đình chỉ vụ án. Nếu nhận được tôi sẽ thông tin đến quý báo…”, trao đổi với phóng viên, luật sự Quynh cho hay. 

Theo nguồn tin của phóng viên, cùng ngày, Cơ quan điều tra đã mời đại gia Cao Toàn Mỹ tới làm việc và hiện thông tin của buổi làm việc vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” từng gây xôn xao dư luận, bị can là Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007).

Công an TP.HCM cũng có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987).

Căn cứ vào quyết định phục hồi điều tra vụ án và điều tra bị can, Công an TP.HCM cũng ra quyết định hủy bỏ các quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Phương Nga, Thùy Dung đã ban hành trước đây.

Đình chỉ điều tra

Theo đó, Công an TP.HCM từng cáo buộc Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ thông qua việc mua nhà giá rẻ.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra và truy tố phát sinh nhiều tình tiết bất ngờ, khiến 2 phiên xét xử phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Trong lần tuyên trả hồ sơ hồi cuối tháng 6/2017, TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ 9 nội dung quan trọng trong vụ án.

Mấu chốt của 9 nội dung này là có hay không giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga thỏa thuận hợp đồng mua bán nhà hay mối quan hệ tình – tiền.

Tại lần trả hồ sơ, HĐXX của TAND TP.HCM có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra.

Sau đó không lâu, Công an TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ đối với 2 bị can. Tuy nhiên đến nay gần 1 năm, Công an TP.HCM bất ngờ có quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Như vậy, diễn biến của vụ án liên quan đến hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, đến nay dư luận vẫn khó đoán định được.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà.

Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở quận 1 giá 16,5 tỷ đồng, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21/9/2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa Cao Toàn Mỹ.

Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án. Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.