Đỉnh cao và nỗi buồn vô hạn của siêu sao Hollywood "bất khả chiến bại"

19/07/2016, 10:59 GMT+07:00

Từng nhận mình mạnh mẽ đến mức "bất khả chiến bại", song ít ai biết được để có ngày hôm nay nam tài tử Fast&Furious đã không ít lần rơi lệ.

Sinh ngày 18/7/1967, bắt đầu diễn xuất từ năm lên bảy tuổi, bộ phim đầu tay ra mắt năm 1997, và mất đi người bạn quan trọng nhất trong cuộc đời vào phần 7 của Fast & Furious, cuộc đời của Vin Diesel luôn gắn liền với con số 7.

Tên thật là Mark Sinclair, năm 17 tuổi, nam tài tử Vin Diesel được nhận vào làm bảo vệ tại hộp đêm Tunnel ở New York. Cới vóc dáng lực lưỡng và khả năng làm việc quần quật như động cơ được tra dầu diesel, cái tên "Vin Diesel" đã theo anh chàng suốt những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. 


Với vóc dáng lực lưỡng và khả năng làm việc quần quật như động cơ được tra dầu diesel, anh chàng được gọi bằng cái tên "Vin Diesel".
Với vóc dáng lực lưỡng và khả năng làm việc quần quật như động cơ được tra dầu diesel, anh chàng được gọi bằng cái tên "Vin Diesel".

Năm 1990, anh chàng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai phụ trong tác phẩm Awakenings. Bộ phim giành được 3 đề cử Oscar tuy nhiên tên của anh chàng thậm chí còn không được đề trong danh sách đoàn phim.

Sau đó, Vin Diesel tiếp tục con đường gian nan tìm kiếm những cơ hội. Đến năm 1994, anh chàng đã bước lên một tầm cao nghệ thuật mới khi có thể tự viết kịch bản, làm đạo diễn, kiêm luôn diễn viên chính của bộ phim Multi-Facial. Tác phẩm đã khẳng định sự toàn tài của Vin Diesel trong lĩnh vực điện ảnh, và cũng nhờ đó, anh lọt vào mắt xanh của đạo diễn Steven Spielberg, được giao vai người lính trong bom tấn Saving Private Ryan năm 1998.


Anh thủ vai Adrian Caparzo trong bộ phim Saving Private Ryan.
Anh thủ vai Adrian Caparzo trong bộ phim Saving Private Ryan.

Năm 2000, Vin Diesel lần đầu tiên nhận giải Nam diễn viên được yêu thích nhất với vai diễn nhân vật phản anh hùng Riddick trong bộ phim hành động viễn tưởng Pitch Black. Đây được xem là dấu mốc quan trọng chính thức đưa anh lên hàng ngôi sao. 

Năm 2001, cái tên Vin Diesel trở thành hiện tượng nhờ siêu phẩm Fast&Furious. Sở dĩ, loạt phim trở thành thương hiệu điện ảnh ăn khách nhất trong lịch sử Universal là nhờ công lớn của Vin Diesel. Cũng chính nhờ anh thuyết phục nên nam diễn viên Paul Walker mới đồng ý trở lại trong phần 4 của Fast&Furious, giúp bộ đôi Dom-Brian tái ngộ trên màn ảnh. Thế nhưng, ít ai biết được sau ánh hào quang rực rỡ của tập đầu, anh đã từng có mâu thuẫn với nhà sản xuất. Cũng bởi vì vậy anh hoàn toàn vắng mặt ở phần 2 bộ phim và chỉ xuất hiện vài giây trong tập Tokyo Drift năm 2006. 


Vin Diesel trở thành hiện tượng nhờ siêu phẩm Fast&Furious.
Vin Diesel trở thành hiện tượng nhờ siêu phẩm Fast&Furious.

Fast&Furious 7 là một trong những tập phim ăn khách nhất năm 2015, đạt doanh thu 1,2 tỉ USD nhưng cũng là kỉ niệm đau buồn nhất đối với Vin Diesel khi người bạn - cả trong phim và đời thực - Paul Walker đột ngột qua đời vì tai nạn xe hơi. Vin đau đớn nói rằng: “Tôi diễn xuất từ năm lên bảy, học được rất nhiều điều từ những người tài giỏi. Nhưng chẳng ai bảo tôi phải diễn thế nào với một trái tim tan nát”.


Vin Diesel vô cùng đau đớn trước sự ra đi của người bạn thân Paul Walker.
Vin Diesel vô cùng đau đớn trước sự ra đi của người bạn thân Paul Walker.

Hôm qua, 18/7 là sinh nhật lần thứ 49 của anh. Hiện tại, Vin Diesel đang bận rộn thực hiện tiếp phần 8 của Fast&Furious như một lời hứa và sự tri ân với người bạn Paulo (Paul Walker). Hi vọng người hâm mộ sẽ được tiếp tục mãn nhãn với những tuyệt phẩm đến từ "gã khổng lồ đa cảm" Vin Diesel


Hi vọng sẽ được tiếp tục mãn nhãn với những tuyệt phẩm của Vin Diesel. 
Hi vọng sẽ được tiếp tục mãn nhãn với những tuyệt phẩm của Vin Diesel

(Nguồn ảnh: Internet)