'Đỉnh cao âm nhạc' quyết tái sinh sau 'cơn đau'

23/10/2012, 14:03 GMT+07:00

'Bà bầu' Ngọc Trinh lên tiếng nói lời xin lỗi khán giả và ca sĩ vì số đầu tiên 'Đỉnh cao âm nhạc' không thành công như mong đợi. Chương trình sẽ tiếp tục số thứ 2 sau nghi án 'chết chìm', với tên gọi vừa tai hơn.

- Chị có thể giải thích vì sao sau khi chương trình ca nhạc “Đỉnh cao âm nhạc” do chị làm bầu show ra số đầu tiên đã lâu, nhưng đến nay khán giả vẫn chưa thấy số tiếp theo như đã hứa?

Sẽ tiếp tục chứ. Số thứ 2 sẽ được diễn ra vào ngày 23.11 sắp tới. Chương trình bị chậm lại 2 tháng vì chúng tôi muốn chuẩn bị mọi thứ tốt hơn và tốt nhất thôi. Chúng tôi tin rằng, số thứ 2 sẽ được dàn dựng công phu và đảm bảo chất lượng.
 
 
"Bà bầu" của chương trình "Đỉnh cao âm nhạc" Ngọc Trinh
 
- Nhiều người nhận xét cái tên “Đỉnh cao âm nhạc” nghe quá “kêu” và “quá rộng” so với những gì mà chương trình làm được. Chị nghĩ sao?
 
Cũng có thể khán giả đã nhận xét đúng về điều này. Tôi cũng nghĩ số đầu tiên diễn ra đầu tháng 9 vừa qua đã có rất nhiều thiếu sót. Tôi mong các bạn khán giả và anh em nghệ sĩ cũng như báo đài thông cảm và bỏ qua.
 
Chương trình chẳng khác nào một đứa con tinh thần do mình đẻ ra, không ai muốn nó bị tật nguyền cả. Với tư cách bầu show, tôi biết mình sai và đã sửa sai. Tôi sẽ cố gắng làm tốt số thứ 2 để không phụ lòng tin của mọi người.
 
- Nghĩa là chị sẽ vẫn giữ nguyên tên gọi “Đỉnh cao âm nhạc" cho số tiếp theo?
 
Đã làm nghệ thuật không được quyền nản chí, ngược lại tôi nghĩ mình càng phải làm và phấn đấu nhiều hơn nữa đến khi nào kết quả tốt thì thôi. Nhưng tôi sẽ cố gắng đứng trên đôi chân của mình. Tôi tin mình làm ăn chân chính thì sẽ có kết quả tốt.
 
 
Từng khiến khán giả sốc bởi chất lượng ca sĩ không đảm bảo, "bầ bầu" Ngọc Trinh khẳng định Đỉnh cao âm nhạc phiên bản mới sẽ chất lượng
 
Vào ngày 3.11 tới đây, tôi sẽ làm một show ca nhạc giao lưu văn hóa Việt – Thái tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang. Ngày 14.11 tôi sẽ tổ chức một buổi tiệc rượu tại resort Sài Gòn - Phú Quốc tại đảo Phú Quốc. Riêng ngày 23.11, số thứ 2 của Đỉnh cao âm nhạc phiên bản mới sẽ chính thức ra mắt khán giả.
 
- Biết là rất có thể gặp rủi ro, tại sao chị vẫn làm?
 
Đơn giản là vì lòng đam mê. Tuy tôi lỗ vốn về tiền bạc nhưng lại được cái khác, chẳng hạn được thêm kinh nghiệm làm showbiz.
 
- Chị đặt mục tiêu cụ thể gì cho “Đỉnh cao âm nhạc” phiên bản mới sắp diễn ra?
 
Chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Tôi sẽ lấy lại bài học rồi làm kinh nghiệm cho mình về sau.
 
- Liệu chương trình có đảm bảo mặt bằng ca sĩ có chất lượng?
 
Tôi sẽ căn cứ vào các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến để mời các ca sĩ tham gia chương trình, đồng thời tôi cũng chọn lọc từng bài hát để ca sĩ trình diễn phù hợp với chương trình.
 
- Theo chị, đâu là yếu tố đảm bảo cơ hội thành công cho một show ca nhạc có tính thương mại?
 
Tôi nghĩ cái gì cũng cần có nền tảng vật chất. Chất lượng chương trình là yếu tố quan trọng hang đầu, rồi đến mặt bằng ca sĩ tham gia. Tôi nghĩ, làm nghệ thuật cũng cần phải có cái tâm thì mới mong theo đuổi lâu dài.
 
- Ngoài vai trò bầu show ca nhạc, chị còn tổ chức nhiều đêm nhạc từ thiện gây quỹ “Chung một tấm lòng” ủng hộ trẻ em nghèo khuyết tật. Lý do gì khiến chị tâm huyết với chương trình này?
 
Tôi cũng không giàu có gì. Khi đến với các mái ấm tình thương, tôi không thể kiềm chế nước mắt mình rơi. Nhìn các em bị bệnh tật bẩm sinh, tôi thấy tội và đau trong lòng. Từ đó, tôi nghĩ tại sao mình không tận dụng mối quan hệ với anh chị em ca sĩ để tổ chức các đêm nhạc từ thiện, gióp phần ủng hộ các em có thêm nghị lực trong cuộc sống. Đơn giản chỉ vậy!
 
Thật ra, trong công việc tôi cũng gặp thất bại khá nhiều, nhưng chưa bao giờ tôi nản chí và than thân trách phận. Tôi nghĩ mình còn may mắn và hạnh phúc hơn những em đang sinh sống tại các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật rất nhiều.
 
Cuộc sống của tôi cũng có áp lực, đặc biệt khi làm bầu show các chương trình ca nhạc. Tôi biết, những người thương tôi thì không nói, còn người ghét thì cứ vạch lá tìm sâu. Nói chung, làm sao mà sống vừa lòng hết mọi ngời được. Tôi chỉ cần sống không hổ thẹn với lương tâm thôi.